Giá vàng ngày 16/4: Thị trường sẽ tăng theo độ nóng của căng thẳng Syria

  Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng thế giới đã giảm nhiệt xuống còn 1341 USD/oz, giảm 4 USD/oz so với đầu phiên cuối tuần.

Các nhà đầu tư tiếp tục mua vàng trong phiên cuối tuần do lo ngại về vấn đề căng thẳng giữa Mỹ và Syria. Tổng Thống Trump đã đe dọa tấn công Syria bằng tên lửa nhưng thời điểm tấn công chưa rõ ràng, khiến giới đầu tư không khỏi hoang mang. Trong phiên này, giá vàng giao kỳ hạn tháng 6 được giao dịch ở mức 1343.5$/ounce. Giới chuyên gia nhận định những căng thẳng địa chính trị xung quanh vấn đề Syria là nguyên nhân khiến cho giá vàng đẩy lên cao.

Văn phòng Thủ tướng Vương quốc Anh ngày 12/4 thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Theresa May đã có một cuộc điện đàm, trong đó hai nhà lãnh đạo nhất trí về việc cần tìm kiếm phản ứng Quốc tế nhằm ngăn chặn việc sử dụng vũ khí hóa học tại Syria. Cuộc điện đàm của Tổng thống Trump và Thủ tướng May diễn ra sau khi các thành viên trong Nội các của bà May ủng hộ việc nước Anh cùng với Mỹ, Pháp có hành động chung tại Syria.

Trước đó trong cùng ngày, Nhà Trắng thông báo Tổng thống Trump vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về phản ứng với vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học tại Syria sau cuộc họp với các cố vấn an ninh quốc gia hàng đầu.

Trong khi đó, nhà phân tích Barnabas Gan của ngân hàng OCBC cho biết giá vàng vẫn sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro khác. Những thông tin lạc quan về tình hình tăng trưởng kinh tế cũng như khả năng một cuộc chiến tranh thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ khó xảy ra có thể sẽ khiến nhu cầu về vàng giảm dần trong thời gian tới.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do SPDR Gold Trust nắm giữ đã tăng 0,69% lên 865,89 tấn trong phiên 12/4 vừa qua.

Trong tuần, qua Mỹ và các nước đồng minh cân nhắc phương án không kích nhắm vào các lực lượng của Tổng thống Syria Bashar al-Assad do vụ nghi là cuộc tấn công bằng khí độc hồi cuối tuần trước tại Douma.

Theo người phụ trách về nghiên cứu hàng hóa của Geojit Financial Services, Hareesh V, giá vàng phiên trước đã tiến gần đến mức kháng cự kỹ thuật, dẫn tới hoạt động bán ra trong phiên này. Ông cho rằng, trong vài tháng qua, giá vàng đang hướng tới việc phá ngưỡng 1.370 USD/ounce nên hoạt động chốt lời diễn ra khi giá được giữ vững trong vùng kháng cự mạnh. Ông nhận định có khả năng giá tăng nếu căng thẳng địa chính trị vẫn tiếp tục.

Phiên cuối tuần vừa qua của thị trường trong nước ghi nhận việc giá vàng SJC đã tăng mạnh từ 100-150 nghìn đồng/lượng lên mức 36,97 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,12 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn chốt phiên tại ngưỡng mua vào là 36,95 triệu đồng/lượng và bán ra là 37,17 triệu đồng/lượng.

Nhìn lại diễn biến tuần qua, thị trường vàng trong nước chứng kiến diễn biến tăng giảm đảo chiều liên tục do tác động cộng hưởng từ giá vàng Quốc tế. Theo đó, từ mức giá mở cửa phiên đầu tuần ở ngưỡng: 3671-3678, giá vàng dần được nâng lên mức cao hơn ở mỗi phiên liền sau, có thời điểm chạm ngưỡng cao nhất trong hơn 2 tháng tại 3694-3704. Giá vàng điều chỉnh giảm nhẹ khi chuyển về phiên cận cuối tuần tại: 3690-3698. Như vậy, so sánh mức giá cao nhất và thấp nhất trong tuần, mỗi lượng vàng điều chỉnh tăng giảm khoảng 260 nghìn đồng.

Diễn biến trong tuần xuyên suốt theo chiều hướng tăng, có thời điểm tăng mạnh nhưng không bền. Sau đó thoái lui giảm dần khi thị trường ghi nhận phần lớn các nhà đầu tư tranh thủ bán ra. Đánh giá ở phân khúc khác, một số nhà đầu tư ở khu vực Miền Trung vẫn “án binh bất động” chờ những tín hiệu mới rõ nét hơn ở tuần mới.

Nhận định về giá vàng thời điểm hiện tại, giá vàng ở cả hai thị trường trong nước và Quốc tế đều hướng sự quan tâm tới thông tin từ chính sự Mỹ, đặc biệt là động thái của Tổng thống Donald Trump. Cũng bởi vậy, nhà đầu tư nên cân nhắc để lựa chọn thời điểm đầu tư thích hợp tham gia giao dịch.

Nguồn tin: Ngaynay

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Nguyên nhân khiến cho giá dầu tuần trước vẫn phục hồi bất chấp tình cảnh coronavirus

 
Tuần trước một lần nữa đã chứng minh rằng các thị trường thường phản ứng dựa trên tâm lý và nhận thức về triển vọng hơn là những sự thật phũ phàng, lạnh lùng.
Sự bùng ph

Giá dầu đứt chuỗi tăng 3 phiên

Giá dầu thô Mỹ hôm thứ Hai giảm lần đầu tiên trong vòng 4 phiên khi một bộ phận nhà đầu tư nghi ngờ khả năng gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng do OPEC khởi xướng tại một cuộc họp ngày 30/11.

Cuộc khủng hoảng dầu diesel toàn cầu sẽ trở nên tồi tệ hơn | Hoanghungpetro.com.vn

Bất chấp các dấu hiệu tăng trưởng kinh tế suy yếu trên toàn cầu, thị trường dầu diesel hiện đã thắt chặt và có thể còn eo hẹp hơn nữa khi mùa đông đến và khi châu Âu cấm nhập khẩu dầu thô và nhiên liệu của Nga. Tồn kho nhiên liệu chưng cất tại Mỹ và ..

Xu hướng vận động thị trường dầu mỏ thế giới năm 2020 (Phần 2)

Nhu cầu tiêu thụ suy giảm, nguồn cung vẫn dư thừa song an ninh nguồn cung lại không phải là mối quan tâm lớn trong năm 2020, khi có nhiều nhân tố có thể bù đắp cho rủi ro suy giảm nguồn cung hiện tạ..