Giá xăng dầu hôm nay 15/11: Đột ngột dứt đà tăng

Giá xăng dầu hôm nay 15/11 đột ngột mất đà tăng giá và sụt giảm nhẹ xuống mức thấp hơn sau khi liên tục giữ kỷ lục cao nhất kể từ năm 2015 đến hiện tại.

Giá xăng dầu hôm nay, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng như sau:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 11): 55,69 USD/thùng – giảm 2 cent

Giá dầu Brent (giao tháng 12): 61,95 USD/thùng – giảm 2,6 cent

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 11): 42.070 JPY/thùng – giảm 120 JPY

Giá xăng thành phẩm sàn Nymex: 174,81 USD/gallong – giảm 6 USD

Bất ngờ đã xảy ra với giá xăng dầu thế giới khi mặt hàng này được dự đoán sẽ tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 14/11 nhưng cuối cùng, kết thúc phiên, giá nhiên liệu giảm và đà giảm kéo dài sang ngày 15/11. 

Giá dầu thô đột ngột dứt đà tăng.

Giảm mạnh nhất là giá xăng thành phẩm trên sàn Nymex khi mất giá khoảng 6 USD và tụt xuống dưới 175 USD/gallong.

Dầu thô và dầu Brent cũng giảm nhẹ về ngưỡng xấp xỉ 56 USD/thùng và 62 USD/thùng. Đây là mức giá tương đối thấp so với những ngày trước đây khi giá dầu đứng ở ngưỡng cao nhất trong vòng 2 năm trở lại đây.

Nguyên nhân của sự sụt giảm đến từ việc sản lượng dầu dự trữ của Mỹ vừa được công bố đã tăng lên. Bên cạnh đó, số lượng giàn khoan của Mỹ tuần trước tăng 9 giàn lên 738 giàn- mức cao nhất trong gần 1 tháng.

Số liệu cho thấy 19,7 triệu thùng dầu Mỹ sẽ tới khắp châu Á vào tháng 11, tương đương khoảng 657.000 thùng/ngày. Điều này cho thấy rằng, sản lượng dầu cung ứng cho châu Á không bị ảnh hưởng nhiều và thị trường điều chỉnh giá dầu về mức thấp hơn.

Theo CNBC, một số nghiên cứu cũng cho thấy việc nhiệt độ tăng lên và Trái đất nóng lên cũng đang làm giảm nhu cầu đối với sử dụng dầu. Chính vì thế, nhiên liệu có phần tụt giá trong phiên hôm nay.

Nguồn tin:tbdn.com.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Căng thẳng địa chính trị, nguồn cung hạn chế đẩy giá dầu tăng mạnh

Rủi ro địa chính trị ví như việc dầu Nga nhiễm độc, lệnh trừng phạt chống lại Venezuela và Iran trở nên tồi tệ hơn cùng với việc căng thẳng tại Libya tăn..

Gián đoạn nguồn cung đẩy giá dầu lên đỉnh 2 năm rưỡi

Giá dầu kết phiên thứ Ba ở mức cao nhất trong vòng 2 năm rưỡi do gián đoạn nguồn cung ở Biển Bắc và Libya.  
Ảnh minh họa. Nguồn AFP/Getty
Giá dầu thô Mỹ giao tháng 2 tại thị trường New Y..

Hedging và ống dẫn dầu hỗ trợ tăng trưởng đá phiến

Giá dầu tăng cao đã khuyến khích hedging sản xuất đá phiến t 2018, hỗ trợ sản xuất, ngay cả khi chi phí đồng chu kỳ đang nâng giá hòa vốn lên, theo ESAI Energy. Với mức giá sà..

Giá dầu thế giới giảm trước thềm cuộc họp OPEC

Phiên 21/6, giá dầu thế giới tiếp tục giảm giữa bối cảnh giới đầu tư ngóng chờ cuộc họp của các nước nằm trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC). 
Giá dầu thế giới giảm tr..