Giá xăng dầu hôm nay 15/11: Đột ngột dứt đà tăng

Giá xăng dầu hôm nay 15/11 đột ngột mất đà tăng giá và sụt giảm nhẹ xuống mức thấp hơn sau khi liên tục giữ kỷ lục cao nhất kể từ năm 2015 đến hiện tại.

Giá xăng dầu hôm nay, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng như sau:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 11): 55,69 USD/thùng – giảm 2 cent

Giá dầu Brent (giao tháng 12): 61,95 USD/thùng – giảm 2,6 cent

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 11): 42.070 JPY/thùng – giảm 120 JPY

Giá xăng thành phẩm sàn Nymex: 174,81 USD/gallong – giảm 6 USD

Bất ngờ đã xảy ra với giá xăng dầu thế giới khi mặt hàng này được dự đoán sẽ tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 14/11 nhưng cuối cùng, kết thúc phiên, giá nhiên liệu giảm và đà giảm kéo dài sang ngày 15/11. 

Giá dầu thô đột ngột dứt đà tăng.

Giảm mạnh nhất là giá xăng thành phẩm trên sàn Nymex khi mất giá khoảng 6 USD và tụt xuống dưới 175 USD/gallong.

Dầu thô và dầu Brent cũng giảm nhẹ về ngưỡng xấp xỉ 56 USD/thùng và 62 USD/thùng. Đây là mức giá tương đối thấp so với những ngày trước đây khi giá dầu đứng ở ngưỡng cao nhất trong vòng 2 năm trở lại đây.

Nguyên nhân của sự sụt giảm đến từ việc sản lượng dầu dự trữ của Mỹ vừa được công bố đã tăng lên. Bên cạnh đó, số lượng giàn khoan của Mỹ tuần trước tăng 9 giàn lên 738 giàn- mức cao nhất trong gần 1 tháng.

Số liệu cho thấy 19,7 triệu thùng dầu Mỹ sẽ tới khắp châu Á vào tháng 11, tương đương khoảng 657.000 thùng/ngày. Điều này cho thấy rằng, sản lượng dầu cung ứng cho châu Á không bị ảnh hưởng nhiều và thị trường điều chỉnh giá dầu về mức thấp hơn.

Theo CNBC, một số nghiên cứu cũng cho thấy việc nhiệt độ tăng lên và Trái đất nóng lên cũng đang làm giảm nhu cầu đối với sử dụng dầu. Chính vì thế, nhiên liệu có phần tụt giá trong phiên hôm nay.

Nguồn tin:tbdn.com.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Đường ống Forties bắt đầu bơm với công suất 50%

Hệ thống đường ống dẫn dầu Forties ở Biển Bắc bắt đầu bơm dầu thô với công suất bằng 50% so với bình thường, theo một nguồn tin giấu tên nói với Reuters. Hệ thống đường ống Forties cung cấp 40% lượng dầu thô cho ..

Không để thiếu xăng dầu trong mọi hoàn cảnh

Tại cuộc họp về tình hình sản xuất, cung ứng xăng dầu cho thị trường trong nước chiều ngày 8/2, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nhấn mạnh, tuyệt đối không để thiếu xăng dầu trong mọi hoàn cảnh.
Thời gian qua, tại một số địa phương có hiện tượng một số ..

Tòa án tối cao Iraq có thể thiết lập quy định về xuất khẩu dầu của khu vực Kurdistan

 
Trong tháng 5 tòa án tối cao Iraq sẽ bắt đầu phiên điều trần về tính hợp pháp của xuất khẩu dầu từ Kurdistan, khu vực ở trung tâm giữa khu vực bán tự trị và Baghdad.
Tranh chấp d..

Giá xăng dự báo tiếp tục tăng vào ngày mai 21-6

Với diễn biến giá xăng dầu thế giới, giá xăng trong nước dự báo tiếp tục tăng vào kỳ điều hành ngày mai 21-6.
Ngày mai 21-6, Liên Bộ Công Thương – Tài chính sẽ điều chỉnh giá bán xăng dầu trong nước.
Theo dữ liệu của Bộ Công Thương cập nhật đến..