Giá xăng dầu hôm nay 15/11: Đột ngột dứt đà tăng

Giá xăng dầu hôm nay 15/11 đột ngột mất đà tăng giá và sụt giảm nhẹ xuống mức thấp hơn sau khi liên tục giữ kỷ lục cao nhất kể từ năm 2015 đến hiện tại.

Giá xăng dầu hôm nay, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng như sau:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 11): 55,69 USD/thùng – giảm 2 cent

Giá dầu Brent (giao tháng 12): 61,95 USD/thùng – giảm 2,6 cent

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 11): 42.070 JPY/thùng – giảm 120 JPY

Giá xăng thành phẩm sàn Nymex: 174,81 USD/gallong – giảm 6 USD

Bất ngờ đã xảy ra với giá xăng dầu thế giới khi mặt hàng này được dự đoán sẽ tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 14/11 nhưng cuối cùng, kết thúc phiên, giá nhiên liệu giảm và đà giảm kéo dài sang ngày 15/11. 

Giá dầu thô đột ngột dứt đà tăng.

Giảm mạnh nhất là giá xăng thành phẩm trên sàn Nymex khi mất giá khoảng 6 USD và tụt xuống dưới 175 USD/gallong.

Dầu thô và dầu Brent cũng giảm nhẹ về ngưỡng xấp xỉ 56 USD/thùng và 62 USD/thùng. Đây là mức giá tương đối thấp so với những ngày trước đây khi giá dầu đứng ở ngưỡng cao nhất trong vòng 2 năm trở lại đây.

Nguyên nhân của sự sụt giảm đến từ việc sản lượng dầu dự trữ của Mỹ vừa được công bố đã tăng lên. Bên cạnh đó, số lượng giàn khoan của Mỹ tuần trước tăng 9 giàn lên 738 giàn- mức cao nhất trong gần 1 tháng.

Số liệu cho thấy 19,7 triệu thùng dầu Mỹ sẽ tới khắp châu Á vào tháng 11, tương đương khoảng 657.000 thùng/ngày. Điều này cho thấy rằng, sản lượng dầu cung ứng cho châu Á không bị ảnh hưởng nhiều và thị trường điều chỉnh giá dầu về mức thấp hơn.

Theo CNBC, một số nghiên cứu cũng cho thấy việc nhiệt độ tăng lên và Trái đất nóng lên cũng đang làm giảm nhu cầu đối với sử dụng dầu. Chính vì thế, nhiên liệu có phần tụt giá trong phiên hôm nay.

Nguồn tin:tbdn.com.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Từ ngày 1/7/2019 các cây xăng phải có thiết bị in hóa đơn từ

Theo quy định mới tại Thông tư 08 sửa đổi, bổ sung khoản 7 Điều 6 Thông tư 15/TT-BKHCN quy định về đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu, từ ngày 1/7/2019, cột đo xăng dầu tại các trạm cung cấp nhiên liệu phải..

Nga có đang tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng OPEC hay không?

Sản lượng dầu của Nga đã đạt mức cao nhất trong 11 tháng vào tháng Tư, không đổi so với tháng 3 và vượt hạn mức theo thỏa thuận OPEC / ngoài OPEC ở tháng thứ hai liên tiếp, theo số l..

Trung Quốc yêu cầu các công ty dầu khí lớn cắt giảm dùng khí đốt

Trang Bloomberg cho biết để có thêm được lượng khí đốt cho người dân phía bắc đốt sưởi ấm, Trung Quốc đã đề nghị các tập đoàn, công ty dầu khí lớn của nước giảm sử dụng khí đốt..

Tranh luận vẫn tranh luận, giá xăng vẫn sẽ tăng

Xăng dầu, nhiên liệu… thứ mà ai cũng phải mua, khi tăng giá, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến túi tiền của người tiêu dùng. 
Dân tình mải tranh luận về phát biểu gây sốc của ôn..