Giá xăng dầu, thực phẩm đẩy CPI 2 tháng đầu năm tăng 1,68%

Giá xăng dầu, lương thực, dịch vụ giao thông… tăng mạnh trong 2 tháng đầu năm là những nguyên nhân chính làm chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đi lên.

Theo đánh giá của Tổng cục Thống kê, giá xăng dầu tăng theo giá nhiên liệu thế giới; giá lương thực, thực phẩm, ăn uống ngoài gia đình và giá dịch vụ giao thông công cộng tăng trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần là những nguyên nhân chính làm chỉ số giá tiêu dùng (CPI) 2 tháng đầu năm 2022 tăng lên đáng kể.

CPI 2 tháng đầu năm nay tăng mạnh. (Ảnh minh họa)

CPI 2 tháng đầu năm nay tăng mạnh. (Ảnh minh họa)

Số liệu vừa công bố của Tổng cục Thống kê cho thấy, CPI tháng 2/2022 tăng 1% so với tháng trước; tăng 1,2% so với tháng 12/2021 và tăng 1,42% so với cùng kỳ năm trước; CPI bình quân 2 tháng đầu năm 2022 tăng 1,68% so với bình quân cùng kỳ năm 2021.

Lạm phát cơ bản tháng 2/2022 tăng 0,49% so với tháng trước, tăng 0,68% so với cùng kỳ năm trước. Lạm phát cơ bản bình quân 2 tháng năm nay tăng 0,67% so với cùng kỳ năm 2021./.

Nguồn tin: VOV

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Saudi nhấn mạnh nguồn cung trong thỏa thuận cắt giảm của OPEC

Trong bối cảnh số liệu sản xuất, xuất khẩu và hạn mức cắt giảm trong thỏa thuận OPEC trái ngược nhau đang gây nhầm lẫn, nhà lãnh đạo thực tế của nhóm kiêm nhà sản xuất và xuất khẩu lớn nhất..

Giá năng lượng trên thị trường thế giới ngày 31/1/2018

Giá dầu thế giới sụt giảm mạnh trong sáng nay (31/1/2018 – giờ Việt Nam), phiên giảm thứ 3 liên tiếp sau khi một cáo cáo cho thấy dự trữ dầu tại Mỹ tăng mạnh hơn dự kiến trong tuần trước; cộng thêm ..

Xuất khẩu dầu của Mỹ tăng lên kỷ lục 1,76 triệu thùng/ngày trong tháng 4

 
Xuất khẩu dầu thô của Mỹ tăng vọt lên mức kỷ lục 1,76 triệu thùng/ngày trong tháng 4 từ 1,67 triệu thùng/ngày trong tháng 3, nhờ chênh lệch giá dầu thô Mỹ với dầu Brent ..

Rystad Energy: Mỹ tiếp tục nắm giữ nguồn dầu phục hồi được nhiều hơn Saudi Arabia

Mỹ đã một lần nữa vượt qua Saudi Arabia  như là nước nắm giữ lượng dầu phục hồi được lớn nhất thế giới, theo chuyên gia nghiên cứu và dữ liệu Rystad Energy. Mỹ đã bổ sung thêm gần 50 tỷ thùng ..