Giá xăng dầu hôm nay 12 tháng 8 năm 2022

GIÁ XĂNG DẦU HÔM NAY 12/8: XU HƯỚNG GIẢM NHẸ

Do OPEC hạ dự báo nhu cầu tiêu thụ cộng với đồng USD suy yếu đẩy giá dầu hôm nay ghi nhận mức giảm nhẹ.

Trên sàn New York Mercantile Exchanghe, sáng 12/8 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 10/2022 đứng ở mức 93,26 USD/thùng, giảm 0,27 USD/thùng trong phiên. Nếu so với cùng thời điểm ngày 11/8, giá dầu WTI giao tháng 10/2022 đã tăng tới 2,47 USD/thùng.

Còn giá dầu Brent giao tháng 10/2022 đứng ở mức 99,37 USD/thùng, giảm 0,23 USD/thùng trong phiên nhưng đã tăng tới 2,48 USD so với cùng thời điểm ngày 11/8.

 

                                    Giá xang dau viet nam ngay 12 thang 8

 

Các chuyên gia nhận định, trong bối cảnh thị trường ghi nhận thông tin OPEC hạ dự báo nhu cầu tiêu thụ năm 2022 đẩy giá dầu ngày 12/8 giảm nhẹ.

Trong báo cáo hàng tháng, OPEC đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2022 từ mức 3,5% xuống còn 3,1%. Cùng với việc hạ dự báo tăng trưởng kinh tế, OPEC cũng hạ dự báo nhu cầu dầu năm 2022 vào khoảng 3,1 triệu thùng/ngày, giảm 260.000 thùng/ngày so với dự báo trước đó.

Cơ sở để đưa ra dự báo trên là do tác động kinh tế của căng thẳng Nga-Ukraine, lạm phát cao và nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.

Báo cáo cũng cho thấy, sản lượng của OPEC trong tháng 7/2022 tăng 162.000 thùng/ngày, lên 28,84 triệu thùng/ngày.

Giá dầu hôm nay giảm còn do thị trường hoài nghi về năng lực lọc dầu của các nhà máy lọc dầu tại Mỹ, một trong những yếu tố quan trọng phản ánh nhu cầu dầu ở nước này.

Nguồn tin: Kinh tế & Đô thị

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

2 bình luận cho “Giá xăng dầu hôm nay 12 tháng 8 năm 2022”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Việt Nam xuất khẩu dầu do ‘tồn kho cao’?

 
Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn sẽ xuất khẩu lô hàng đầu tiên vào cuối tháng Tám trước nguồn tin cho rằng nguyên nhân là do lượng hàng tồn kho cao.
Nhà má..

Iran đang chờ đợi phán quyết của Trump về hiệp ước hạt nhân

Các thị trường dầu mỏ thế giới sắp có được một ý tưởng rõ ràng hơn về vai trò của Tổng thống Donald Trump có ý nghĩa gì đối với một trong những nước xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới l

Cháy nhà máy lọc dầu làm dấy lên nỗi sợ thiếu nhiên liệu ở 4 bang nước Mỹ | Hoanghungpetro.com.vn

Chính phủ liên bang đã ban bố tình trạng khẩn cấp trong khu vực ở các bang Illinois, Michigan, Indiana và Wisconsin sau vụ hỏa hoạn bùng phát tại một nhà máy lọc dầu thuộc sở hữu của BP ở Whiting, Indiana.
Ngọn lửa bùng phát vào tuần trước và nhan..

Tại sao công suất lọc dầu của Trung Quốc lại quá thấp?

Giá nhiên liệu ở châu Á đang tăng vọt khi nhu cầu đi lại phục hồi mạnh sau đợt suy thoái do đại dịch. Tuy nhiên, công suất lọc dầu vẫn chưa tăng trở lại một cách đồng bộ, đặc biệt là ở Trung Quốc. Và đây có thể là do cố ý.
Nhà báo Clyde Russell củ..