Giá xăng nhập lại tăng lên mốc 29.000 đồng/lít

Giá xăng nhập lại tăng lên mốc 29.000 đồng/lít

Giá xăng trong nước đang đứng trước nguy cơ tăng giá trở lại sau năm lần giảm giá liên tiếp.

Hôm nay (15-8), dữ liệu từ Bộ Công thương cho biết, giá xăng A95 nhập từ Singapore đã tăng mạnh lên 113 USD/thùng. Mức giá này tương đương với ngày 14-7, khi đó giá xăng trong nước duy trì ở mức khoảng 29.675 đồng/lít.

Mức giá xăng nhập tăng cao trở lại có thể làm đứt mạch hạ giá xăng trong nước vào ngày 21-8 tới.

Hiện giá dầu thô toàn cầu vẫn trong xu hướng dưới 100 USD/thùng. Cụ thể, dầu WTI và dầu Brent lần lượt là 90 và 96 USD/thùng do nỗi lo suy thoái khiến cho nhu cầu sử dụng dầu trở nên kém lạc quan hơn.

Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng giá dầu có thể sẽ tăng trở lại vì Trung Quốc bắt đầu tăng nhu cầu dầu sau khi nới lỏng các hạn chế chống dịch COVID-19. Ngành hàng không bắt đầu tăng trưởng sẽ làm tăng thêm nhu cầu dầu.

Ngoài ra, thị trường dầu mỏ toàn cầu vẫn nằm trong tình trạng nguồn cung thắt chặt trước các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu đối với nguồn cung dầu thô và sản phẩm tinh chế của Nga trong mùa đông sắp đến.

Một báo cáo mới phát hành của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) dự báo thị trường dầu thặng dư làm dấy lên đồn đoán rằng khối này có thể đang chuẩn bị cho việc cắt giảm sản lượng.

OPEC cũng đã không đạt sản lượng sản xuất như cam kết vào tháng 7 và khả năng tình hình cũng tương tự trong tháng 8 này. Điều này có nguy cơ đẩy giá dầu tăng mạnh trở lại.

Nguồn Plo

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

2 bình luận cho “Giá xăng nhập lại tăng lên mốc 29.000 đồng/lít”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Liên thủ ngoài liên minh

Lần đầu tiên kể từ hơn 15 năm nay, các nước thành viên Tổ chức Các quốc gia xuất khẩu dầu lửa (OPEC) và một số quốc gia xuất khẩu dầu lửa khác đạt được thỏa thuận về điều tiết khối lượng khai thác..

Giá xăng dầu hôm nay 10/1: Tiếp đà giảm của cuối tuần trước

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô tiếp tục giảm trong phiên giao dịch sáng nay sau khi suy yếu vào cuối tuần trước.
Giá xăng dầu thế giới hôm nay
Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 0,42% xuống 78,56 USD/thùng vào lúc 7h08 (giờ Vi..

Hai yếu tố khiến giá xăng trong nước tụt nhanh khỏi mốc 30.000 đồng/lít

Tiếp đà trượt dốc của phiên đầu tuần, giá dầu thế giới hôm nay (15/3) tiếp tục giảm sâu, về sát mốc 100 USD/thùng, mức thấp nhất trong 2 tuần qua, với hi vọng nguồn cung tăng.
Cụ thể, theo dữ liệu từ Oilprice, vào lúc 8h39′ ngày hôm nay ..

Xuất khẩu dầu mỏ của Venezuela tới các nhà máy lọc dầu vùng Gulf Coast Mỹ sụt giảm

Các nhà máy lọc dầu ở vùng Vịnh duyên hải Mexico (Gulf Coast) của Mỹ đang nhập khẩu dầu thô từ các quốc gia khác để né khỏi các lệnh trừng phạt do Mỹ áp đặt lên Venezuel..