Giải đáp vướng mắc của người dân, doanh nghiệp

 Qua 4 tháng triển khai chuyên mục Dân hỏi – giám đốc sở trả lời trên Đài PT-TH Đồng Nai, đã có 4 giám đốc các Sở: Tài nguyên – môi trường, Kế hoạch – đầu tư, Công thương, Xây dựng đăng đàn trả lời và giải đáp nhiều vướng mắc của người dân, doanh nghiệp liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính.

Giám đốc Sở Xây dựng Tạ Huy Hoàng trả lời tại chương trình Dân hỏi – giám đốc sở trả lời đầu năm 2017.

Trong đó, nhiều vấn đề được người dân và doanh nghiệp quan tâm hỏi nhiều trên lĩnh vực đầu tư là: cải cách hành chính trong lĩnh vực đăng ký kinh doanh, thành lập doanh nghiệp; chính sách khuyến khích hỗ trợ người dân khởi nghiệp của Chính phủ.

Trên lĩnh vực tài nguyên – môi trường là: thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn nhiêu khê; vẫn còn tình trạng cán bộ làm khó dân, đòi hỏi thêm những thủ tục ngoài quy định.

Trên lĩnh vực thương mại: dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực công thương, quản lý an toàn thực phẩm, điều kiện mở đại lý xăng dầu.

Trên lĩnh vực xây dựng là: cải cách hành chính trên lĩnh vực xây dựng; tình trạng xây dựng không phép, ngập nước ở TP.Biên Hòa…

Nội dung thắc mắc đều được thủ trưởng các sở, ngành rõ ràng, cụ thể mang lại nhiều thông tin cho người dân, doanh nghiệp, giúp hiểu rõ hơn chủ trương cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính đã được sở, ngành triển khai mạnh mẽ. Đây cũng là thông điệp mà thông qua chương trình này, UBND tỉnh muốn gửi tới khán giả nói riêng và nhân dân trong tỉnh nói chung về tinh thần cải cách hành chính để người dân tin tưởng hơn nữa về những hiệu quả trong công tác cải cách hành chính của tỉnh.

Thời gian phát sóng định kỳ của chuyên mục này trong chương trình Thời sự tối vào lúc 18 giờ 30 ngày chủ nhật tuần đầu tiên của tháng. Mọi thắc mắc gửi về chuyên mục Dân hỏi – giám đốc sở trả lời, Đài PT-TH Đồng Nai, địa chỉ email: danhoigiamdocsotraloi@gmail.com. Ngoài ra, người dân có thể liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng của Đài PT-TH Đồng Nai: 0613.916726, Sở Nội vụ: 0613.941.833 và Sở Tư pháp: 0613.842.244.

Nguồn tin: Baodongnai

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Freeport LNG lùi ngày tái khởi động | Hoanghungpetro.com.vn

Freeport LNG đã lùi ngày tái khởi động dự kiến ​​mà công ty thông báo vào đầu tháng.
Freeport LNG đã ngừng hoạt động từ tháng 6 và chia sẻ vào đầu tháng này rằng họ dự kiến ​​sẽ hoàn thành việc sửa chữa để kịp hoạt động trở lại một phần vào đầu th..

Giá xăng sẽ tăng khoảng 1.000 đồng/lít?

Theo dự đoán của nhiều doanh nghiệp đầu mối, trong kỳ điều hành ngày 13/6, giá xăng có thể tăng 800 – 1.000 đồng/lít và xăng RON95 sẽ vượt 32.000 đồng/lít.
Kỳ điều chỉnh giá xăng ngày 1/6 vừa qua đã đẩy giá xăng tại Việt Nam, cụ thể là RON95 chạm ..

Tháng 7, nguồn thu từ dầu thô giảm 660 tỷ VND

Theo Bộ Tài Chính, nguồn thu từ dầu thô tháng 7 ước đạt 3,5 nghìn tỷ đồng, giảm khoảng 660 tỷ đồng so với tháng 6. Giá dầu thô trên thị trường thế giới từ cuối tháng 6/20..

Vì sao nên giảm thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng?

Chuyên gia kinh tế cho rằng trong bối cảnh giá xăng dầu tiếp tục tăng nóng, quỹ bình ổn đã cạn kiệt, giải pháp khả thi hơn cả để điều tiết giá là giảm thuế, phí.
Theo giới chuyên gia, giá dầu thế giới vẫn còn tiếp tục biến động phức tạp, các kỳ đi..