Giải đáp vướng mắc của người dân, doanh nghiệp

 Qua 4 tháng triển khai chuyên mục Dân hỏi – giám đốc sở trả lời trên Đài PT-TH Đồng Nai, đã có 4 giám đốc các Sở: Tài nguyên – môi trường, Kế hoạch – đầu tư, Công thương, Xây dựng đăng đàn trả lời và giải đáp nhiều vướng mắc của người dân, doanh nghiệp liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính.

Giám đốc Sở Xây dựng Tạ Huy Hoàng trả lời tại chương trình Dân hỏi – giám đốc sở trả lời đầu năm 2017.

Trong đó, nhiều vấn đề được người dân và doanh nghiệp quan tâm hỏi nhiều trên lĩnh vực đầu tư là: cải cách hành chính trong lĩnh vực đăng ký kinh doanh, thành lập doanh nghiệp; chính sách khuyến khích hỗ trợ người dân khởi nghiệp của Chính phủ.

Trên lĩnh vực tài nguyên – môi trường là: thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn nhiêu khê; vẫn còn tình trạng cán bộ làm khó dân, đòi hỏi thêm những thủ tục ngoài quy định.

Trên lĩnh vực thương mại: dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực công thương, quản lý an toàn thực phẩm, điều kiện mở đại lý xăng dầu.

Trên lĩnh vực xây dựng là: cải cách hành chính trên lĩnh vực xây dựng; tình trạng xây dựng không phép, ngập nước ở TP.Biên Hòa…

Nội dung thắc mắc đều được thủ trưởng các sở, ngành rõ ràng, cụ thể mang lại nhiều thông tin cho người dân, doanh nghiệp, giúp hiểu rõ hơn chủ trương cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính đã được sở, ngành triển khai mạnh mẽ. Đây cũng là thông điệp mà thông qua chương trình này, UBND tỉnh muốn gửi tới khán giả nói riêng và nhân dân trong tỉnh nói chung về tinh thần cải cách hành chính để người dân tin tưởng hơn nữa về những hiệu quả trong công tác cải cách hành chính của tỉnh.

Thời gian phát sóng định kỳ của chuyên mục này trong chương trình Thời sự tối vào lúc 18 giờ 30 ngày chủ nhật tuần đầu tiên của tháng. Mọi thắc mắc gửi về chuyên mục Dân hỏi – giám đốc sở trả lời, Đài PT-TH Đồng Nai, địa chỉ email: danhoigiamdocsotraloi@gmail.com. Ngoài ra, người dân có thể liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng của Đài PT-TH Đồng Nai: 0613.916726, Sở Nội vụ: 0613.941.833 và Sở Tư pháp: 0613.842.244.

Nguồn tin: Baodongnai

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Đối với dầu mỏ, các nguyên nhân cơ bản và niềm tin thị trường có mối quan hệ rất chặt chẽ

Niềm tin đóng vai trò quan trọng trong thị trường dầu thô. Và khi nó thay đổi, toàn bộ cảnh quan sẽ bị thay đổi và biến động đóng vai trò trung tâm. Đây là chính ..

Các nhà lọc dầu Hàn Quốc thay thế dầu thô Trung Đông bằng nguồn cung từ Mỹ, châu Phi

 
Việc nhập khẩu dầu thô ngọt của Hàn Quốc từ Mỹ và châu Phi đang tăng do các nhà máy lọc dầu của họ nhanh chóng mua hàng giao ngay thay thế cho loại dầu từ Trung Đông đắt tiền ..

Bất cập giá xăng

Theo các bộ ngành, xăng E5 có nhiều ưu điểm vượt trội so với xăng RON 92 như: Ít hao nhiên liệu, tăng hiệu suất vận hành xe, giảm khí thải, không ô nhiễm, giá trị rẻ hơn. Vì vậ..

Giá xăng, dầu tăng gần 1.000 đồng/lít

Liên Bộ Công Thương – Tài chính cho biết, từ 15h ngày 11/2, mỗi lít xăng E5 RON 92 cao nhất là 24.570 đồng một lít (tăng 980 đồng); RON 95 là 25.320 đồng một lít (đắt thêm 960 đồng).
Cụ thể, giá bán lẻ xăng dầu trong nước đã vượt 25.000 đồng một l..