Giám đốc điều hành các công ty đá phiến Mỹ và OPEC sẽ thảo luận về cân bằng thị trường ở Vienna

Khi tất cả mọi người đều quan tâm tới OPEC và Nga trước cuộc họp ở Vienna trong tuần này, thật dễ dàng bỏ lỡ sự thật rằng đây không phải là cuộc họp duy nhất để thiết lập phương hướng cho thị trường dầu mỏ toàn cầu trong những tháng tới. Các quan chức OPEC cũng sẽ gặp gỡ các giám đốc điều hành trong ngành công nghiệp đá phiến Mỹ ở Vienna, với Harold Hamm của Continental, John Hess của Hess Corp và Scott Sheffield của Pioneer là trong số những người sẽ nói chuyện vói OPEC.

Mặc dù không có giám đốc điều hành nào sẵn sàng bình luận trước cuộc họp, nhưng chủ đề thảo luận sẽ là sự hợp tác, sau khi cuộc khủng hoảng giá mới đây cho thấy cách duy nhất để đạt được sự cân bằng giữa cầu và cung là hợp tác cùng nhau thay vì chống lại nhau.

Thực tế này đã mang các nhà sản xuất đá phiến và OPEC đến gần nhau hơn và sản xuất không còn là ưu tiên số một. “Chúng tôi sẽ chỉ ra một điểm nơi mà giá dầu tiếp tục tăng sẽ gây ra nhiều vấn đề lớn cho nền kinh tế toàn cầu”, Reuters dẫn lời giám đốc chương trình an ninh năng lượng và biến đổi khí hậu thuộc Hội đồng Quan hệ đối ngoại- Amy Meyers Jaffe. “Có những vấn đề lớn hơn bên cạnh sản lượng mà OPEC và các nhà sản xuất đá phiến quan tâm.”

Một trong những vấn đề lớn hơn này là tăng độ đàn hồi giá của dầu. Một vài thập kỷ trước, nhiên liệu hóa thạch không có sự thay thế thực sự. Bây giờ có các nhà máy điện mặt trời và xe điện. Như chúng ta đã thấy từ đợt tăng giá dầu vừa qua, người tiêu dùng không còn sẵn sàng chi trả nhiều hơn để tăng lượng dầu mua được. Họ thường tìm kiếm giải pháp thay thế và có thể tìm thấy chúng tương đối dễ dàng.

Theo các nhà phân tích, ưu tiên hàng đầu cho các nhà sản xuất đá phiến hiện nay không phải là giá dầu cao hơn bao giờ hết – mà đó là giá cả ổn định. Mặc dù họ không thể điều phối sản xuất một cách hợp pháp để đạt được những mức giá ổn định này, nhưng họ có thể thảo luận tình hình và triển vọng tương lai của ngành công nghiệp toàn cầu với OPEC. Kết luận nào sẽ được rút ra từ các cuộc thảo luận này thì vẫn phải chờ xem.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trump nhắm vào OPEC: “Giá dầu đang rất là cao một cách không tự nhiên! Không tốt được chấp nhận!”

Ba quan chức từ Saudi Arabia tuần trước nói rằng họ sẽ rất vui khi thấy giá dầu chạm mức 80 USD hay 100 USD/thùng. Giá mục tiêu không chính thức trước đây của họ là 70 USD/thùng. Mặc ..

Algeria tuân thủ cam kết giảm sản lượng dầu mỏ | Hoanghungpetro.com.vn

Bộ trưởng Năng lượng Algeria Noureddine Boutarfa ngày 25/3 khẳng định nước này đã tuân thủ nghiêm túc cam kết giảm sản lượng dầu mỏ trong khuôn khổ thỏa thuận Vienna. 
Algeria tuân thủ cam k..

Thị trường dầu đang bên bờ vực chứng kiến cuộc nội chiến tiềm ẩn ở Libya

Khi các cuộc biểu tình tiếp tục làm rung chuyển Libya, những người biểu tình đốt cháy Hạ viện ở thành phố phía đông Tobruk và người dân Libya ở thủ đô Tripoli yêu cầu hành động chống lại lực lượng vũ trang, lạm phát tăng vọt và mất điện – thị trường ..

Đừng mong đợi OPEC sẽ thúc đẩy sản lượng vào tháng Sáu

Cuộc họp của Ủy ban kỹ thuật chung OPEC (JTC) trước cuộc họp cấp Bộ trưởng quan trọng vào ngày mai đã kết thúc mà không có bất kỳ điều chỉnh nào về dự báo tăng trưởng nhu cầu, theo một tweet của Walter Bloomberg.
Reuters dẫn nguồn từ các đại biểu..