Giới đầu tư không đề ý đến việc Chính phủ Mỹ đóng cửa

    Bất chấp việc Chính phủ Mỹ sẽ đóng cửa từ nửa đêm ngày thứ Sáu (19/1), tức từ 0h ngày 20/1, nhưng chứng khoán toàn cầu vẫn có phiên giao dịch tích cực trong ngày thứ Sáu khi giới đầu tư tập trung chủ yếu vào kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp.

Bất chấp Chính phủ Mỹ đóng cửa, phố Wall vẫn đồng loạt tăng trở lại trong phiên cuối tuần trước khi các nhà đầu tư tập trung chủ yếu vào kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp.

Cụ thể, chính phủ Mỹ phải đóng cửa từ ngày 20/1 khi 2 phe Dân chủ và Cộng hòa không tìm được tiếng nói chung trong việc đàm phán về gói ngân sách mới. Chỉ có một số bộ phận thiết yếu vẫn đang làm việc, còn lại các công chức Mỹ gần như “thất nghiệp tạm thời” , ảnh hưởng tới cuộc sống của nhiều người dân Mỹ.

Mặc dù vậy, phố Wall vẫn đảo chiều tăng điểm tốt trong phiên cuối tuần với sự hỗ trợ tích cực từ nhóm cổ phiếu công nghệ với kỳ vọng kết quả kinh doanh khả quan.

Kết thúc phiên 19/1, chỉ số Dow Jones tăng 53,91 điểm ( 0,21%), lên 26.071,72 điểm. Chỉ số S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá dầu vững trên 58 USD/thùng

Giá dầu thô hôm thứ năm tăng do nhà đầu tư ngày càng kỳ vọng rằng thị trường dầu thô sẽ sớm được tái cân bằng. 
Giá dầu WTI giao trong tháng 1/2018 tăng 18 cent, tương đươ..

Chật vật tiêu thụ xăng E5

Báo cáo của Bộ Công Thương về tiêu thụ xăng sinh học E5 Ron92 (xăng E5) cho thấy, sau hơn sáu tháng triển khai bán xăng E5 thay thế hoàn toàn xăng Ron 92 trên toàn quốc, đến na..

Giá dầu hôm nay 5/1/2022: OPEC tăng sản lượng, giá dầu vẫn phi mã, dầu Brent lên mức 80 USD

Giá dầu hôm nay bất ngờ quay đầu tăng mạnh khi mức tăng sản lượng 400.000 thùng/ngày của OPEC trong tháng 2/2022 được cho là không đủ so với đà phục hồi nhu cầu dầu toàn cầu.
Ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 5/1/2022, theo giờ Việt Nam, trên sàn Ne..

Iran đổ lỗi do OPEC làm cho thỏa thuận sản xuất trở nên mập mờ

OPEC và các đối tác không thuộc OPEC, bao gồm Nga, đã đồng ý tăng sản lượng dầu sau các cuộc họp vào thứ Sáu và thứ Bảy tuần trước. Việc gia tăng sản xuất sẽ bắt đầu vào th