Giới đầu tư vượt qua nỗi lo, chứng khoán hồi phục trở lại

 

Kết quả kinh doanh khả quan đã đẩy lùi nỗi lo về cuộc khủng hoảng chính trị đang xảy ra tại Mỹ, giúp phố Wall đảo chiều tăng điểm, trong khi vàng giảm mạnh trở lại trong phiên thứ Năm.

Sau phiên giảm tồi tệ nhất trong 8 tháng ở phiên thứ Tư, phố Wall đã hồi phục trở lại trong phiên thứ Năm nhờ thông tin tích cực từ kết quả kinh doanh của các tập đoàn vừa công bố, giúp đẩy lùi lo ngại về khủng hoảng chính trị.

Cụ thể, theo kết quả vừa công bố, dù doanh thu đạt 117,5 tỷ USD, thấp hơn chút ít so với mức dự đoán 117,8 tỷ USD, nhưng lợi nhuận của Walmart tăng lên mức 1 USD/cổ phiếu so với mức 98 cent của năm ngoái và cao hơn nhiều con số dự báo là 96 cent/cổ phiếu.

Kết quả này giúp cổ phiếu của nhà bán lẻ này tăng 5% và kéo theo các cổ phiếu tiêu dùng khác như Amazon, Priceline, Target… tăng.

Ngoài nhóm cổ phiếu bán lẻ, tiêu dùng, nhóm cổ phiếu y tế cũng tăng mạnh sau kết quả khả quan của cuộc thử nghiệm thuốc chữa ung thư phổi.

Kết thúc phiên 18/5, chỉ số Dow Jones tăng 56,09 điểm ( 0,27%), lên 20.663,02 điểm. Chỉ số S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Saudi Arabia dự báo doanh thu từ dầu mỏ sẽ tăng 80% vào năm 2023

Saudi Arabia dự kiến ​​doanh thu từ dầu mỏ sẽ tăng khoảng 80% vào năm 2023 để giúp quốc gia này ghi nhận mức thặng dư ngân sách đầu tiên trong một thập niên.
Theo chương trình 6 năm để cân b..

OPEC cần thiết cho sự ổn định trong thị trường dầu

Giá dầu đã tăng khoảng 23% kể từ ngày 1 tháng 1. Có những thời điểm giảm giá từ giữa tháng 1 đến nửa đầu tháng 2, một phần là do lo ngại về những cuộc chiến thương mại sẽ tác động ..

2020 sẽ chứng kiến sự chao đảo của thị trường dầu mỏ? | Hoanghungpetro.com.vn

 Nguyên nhân ở đây là: sản xuất đá phiến gia tăng, tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại và mâu thuẫn thương mại ngày càng sâu sắc.
Ảnh minh họa
Sau 1 nửa thập kỷ to

Bốn nguyên nhân điều khiển giá dầu mỏ mùa hè năm nay

Sự không chắc chắn hiện đang chiếm ưu thế trong các thị trường dầu mỏ, với sản lượng cắt giảm, tồn kho khổng lồ và giàn khoan tăng đều đang góp phần làm biến động giá dầu. Và khi mùa l