Goldman cho biết kết quả cuộc họp sắp tới của OPEC không rõ ràng

Goldman Sachs cho biết kết quả cuộc họp OPEC tại Vienna cuối tuần này là không rõ ràng dựa vào giá dầu hiện tại và thiếu đồng thuận về việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng.

Ngân hàng này cho biết “thiếu vắng sự nhất trí như vậy là do tình trạng không rõ ràng về tiến trình tái cân bằng thị trường dầu mỏ cũng như giá dầu Brent giao dịch ở mức 63 USD/thùng”.

Việc gia hạn 9 tháng, 4 tháng trước khi thỏa thuận cắt giảm hết hạn và dựa trên tốc độ tái cân bằng tiếp tục đối mặt với các bình luận trước đó rằng việc cắt giảm nên duy trì số liệu phụ thuộc để đánh giá hiệu quả của nó.

Giá dầu của Mỹ giảm hơn 1% trong ngày 27/11, giảm từ mức cao hai năm, do triển vọng nguồn cung tăng bởi việc khởi động đường ống dẫn dầu Keystone và tình trạng không rõ ràng về quyết tâm của Nga tham gia mở rộng thỏa thuận cắt giảm sản lượng, trước khi tổ chức OPEC nhóm họp cuối tuần này.

Ngày 24/11, Nga cho biết họ đã sẵn sàng hỗ trợ việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng. Tuy nhiên, Nga không đưa ra thời gian và ngày 27/11 có dấu hiệu Nga khó có thể tuân thủ.

Goldman Sachs cho biết mặc dù kết quả chưa rõ ràng, họ đã xem xét những nguy cơ với giá dầu khi nghiêng về chiều giảm trong tuần này, do giá cả hiện nay và các vị thế đã phản ánh xác suất cao của việc gia hạn 9 tháng.

Goldman cho biết “chúng tôi tiếp tục dự kiến sản lượng của OPEC và Nga dần tăng từ tháng 4/2018 trở đi”. “Kết quả là thông báo gia hạn chỉ 6 tháng xuất hiện ban đầu sẽ vẫn tương đối có triển vọng trong kỳ vọng của chúng tôi”. 

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

TT dầu TG ngày 5/7: Giá giảm do Tổng thống Trump yêu cầu OPEC “giảm giá ngay”

 
Giá dầu giảm trong ngày hôm nay sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu OPEC giảm giá dầu thô.
Dầu thô Brent kỳ hạn ở mức 77,78 USD/thùng, giảm 46 US cent hay 0,6% so với đóng c..

Giá xăng dầu hôm nay 6/3: OPEC gặp Mỹ, giá nhiên liệu tăng vọt | Hoanghungpetro.com.vn

Giá xăng dầu hôm nay 6/3 tăng vọt trở lại ngay trước thềm cuộc họp giữa OPEC và Mỹ nhằm tìm tiếng nói chung trong vấn đề sản lượng khai thác dầu thô.
Giá xăng dầu hôm nay 6/3/2018, t

Nội bộ OPEC mâu thuẫn trước thềm cuộc họp quan trọng

Cuộc họp sắp tới được dự báo sẽ là một trong những cuộc họp căng thẳng nhất của OPEC trong những năm gần đây… 
So với mức đỉnh thiết lập hồi tháng 5, giá dầu thô hiện đã giảm hơn 10%, chủ yếu d..

Dầu thô trên 60 sẽ không tiếp tục do cung, cầu sẽ kéo giá thụt lùi trở lạ

Dầu thô đạt mức cao nhất trong hơn ba năm để bắt đầu năm 2018, nhưng một nhà giám sát thị trường dự đoán rằng xu hứng tăng này sẽ không tồn tại lâu.
Dầu thô đã tăng vọt trong suốt c