Goldman cho biết kết quả cuộc họp sắp tới của OPEC không rõ ràng

Goldman Sachs cho biết kết quả cuộc họp OPEC tại Vienna cuối tuần này là không rõ ràng dựa vào giá dầu hiện tại và thiếu đồng thuận về việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng.

Ngân hàng này cho biết “thiếu vắng sự nhất trí như vậy là do tình trạng không rõ ràng về tiến trình tái cân bằng thị trường dầu mỏ cũng như giá dầu Brent giao dịch ở mức 63 USD/thùng”.

Việc gia hạn 9 tháng, 4 tháng trước khi thỏa thuận cắt giảm hết hạn và dựa trên tốc độ tái cân bằng tiếp tục đối mặt với các bình luận trước đó rằng việc cắt giảm nên duy trì số liệu phụ thuộc để đánh giá hiệu quả của nó.

Giá dầu của Mỹ giảm hơn 1% trong ngày 27/11, giảm từ mức cao hai năm, do triển vọng nguồn cung tăng bởi việc khởi động đường ống dẫn dầu Keystone và tình trạng không rõ ràng về quyết tâm của Nga tham gia mở rộng thỏa thuận cắt giảm sản lượng, trước khi tổ chức OPEC nhóm họp cuối tuần này.

Ngày 24/11, Nga cho biết họ đã sẵn sàng hỗ trợ việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng. Tuy nhiên, Nga không đưa ra thời gian và ngày 27/11 có dấu hiệu Nga khó có thể tuân thủ.

Goldman Sachs cho biết mặc dù kết quả chưa rõ ràng, họ đã xem xét những nguy cơ với giá dầu khi nghiêng về chiều giảm trong tuần này, do giá cả hiện nay và các vị thế đã phản ánh xác suất cao của việc gia hạn 9 tháng.

Goldman cho biết “chúng tôi tiếp tục dự kiến sản lượng của OPEC và Nga dần tăng từ tháng 4/2018 trở đi”. “Kết quả là thông báo gia hạn chỉ 6 tháng xuất hiện ban đầu sẽ vẫn tương đối có triển vọng trong kỳ vọng của chúng tôi”. 

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá dầu sụt giảm sau 3 ngày tăng | Hoanghungpetro.com.vn

Giá dầu giảm hôm thứ Hai 22/8, kết thúc ba ngày tăng, do lo ngại việc tăng lãi suất mạnh mẽ của Mỹ có thể dẫn đến suy thoái kinh tế toàn cầu và giảm nhu cầu nhiên liệu.
Giá dầu thô Brent giao tháng 10 giảm 1,17 USD, tương đương 1,2% xuống còn 95,5..

Giá dầu trên thị trường châu Á​ tăng khoảng 0,2%

Trong phiên giao dịch ngày 19/12, giá dầu đi lên tại thị trường châu Á. 
Giá dầu châu Á đi lên. Ảnh minh hoạ: Reuters
Việc tuyến đường ống dẫn dầu từ khu vực Biển Bắc vẫn ngừng..

Nhiều tranh cãi từ dư quỹ bình ổn giá xăng dầu

Theo con số vừa được Bộ Tài chính công bố chiều 24/5, tổng số tiền trích quỹ bình ổn giá trong quý 1 là gần 1.208 tỷ đồng. Số tiền đã sử dụng của quỹ này cũng trong thời gian tr

Tồn kho bất ngờ tăng, giá dầu Mỹ tiếp đà giảm

Giá dầu thô Mỹ giảm hôm 23/5 sau khi số liệu cho thấy tồn kho dầu ở nước này bất ngờ tăng trong tuần trước.  
Ảnh minh họa.
Giá dầu thô Mỹ WTI giao tháng 7 tại sàn Nymex giảm 36 cent, tươn..