Goldman cho biết kết quả cuộc họp sắp tới của OPEC không rõ ràng

Goldman Sachs cho biết kết quả cuộc họp OPEC tại Vienna cuối tuần này là không rõ ràng dựa vào giá dầu hiện tại và thiếu đồng thuận về việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng.

Ngân hàng này cho biết “thiếu vắng sự nhất trí như vậy là do tình trạng không rõ ràng về tiến trình tái cân bằng thị trường dầu mỏ cũng như giá dầu Brent giao dịch ở mức 63 USD/thùng”.

Việc gia hạn 9 tháng, 4 tháng trước khi thỏa thuận cắt giảm hết hạn và dựa trên tốc độ tái cân bằng tiếp tục đối mặt với các bình luận trước đó rằng việc cắt giảm nên duy trì số liệu phụ thuộc để đánh giá hiệu quả của nó.

Giá dầu của Mỹ giảm hơn 1% trong ngày 27/11, giảm từ mức cao hai năm, do triển vọng nguồn cung tăng bởi việc khởi động đường ống dẫn dầu Keystone và tình trạng không rõ ràng về quyết tâm của Nga tham gia mở rộng thỏa thuận cắt giảm sản lượng, trước khi tổ chức OPEC nhóm họp cuối tuần này.

Ngày 24/11, Nga cho biết họ đã sẵn sàng hỗ trợ việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng. Tuy nhiên, Nga không đưa ra thời gian và ngày 27/11 có dấu hiệu Nga khó có thể tuân thủ.

Goldman Sachs cho biết mặc dù kết quả chưa rõ ràng, họ đã xem xét những nguy cơ với giá dầu khi nghiêng về chiều giảm trong tuần này, do giá cả hiện nay và các vị thế đã phản ánh xác suất cao của việc gia hạn 9 tháng.

Goldman cho biết “chúng tôi tiếp tục dự kiến sản lượng của OPEC và Nga dần tăng từ tháng 4/2018 trở đi”. “Kết quả là thông báo gia hạn chỉ 6 tháng xuất hiện ban đầu sẽ vẫn tương đối có triển vọng trong kỳ vọng của chúng tôi”. 

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

PVEP – “Tam đồng” vượt khó

Năm 2016, PVEP vừa đánh dấu kết quả SXKD bằng những con số ấn tượng và về đích trước kế hoạch 30 ngày. 
Vượt qua nhiều sóng gió của năm 2016, Tổng công ty Thăm dò Khai thác dầu kh

Goldman Sachs chỉ trích các quỹ đầu cơ bằng cách tranh cãi về kịch bản dầu

Các nhà quản lý tiền mặt đang giảm các khoản đặt cược giá tăng vào dầu đang đi theo một chiến lược “nguy hiểm”, theo Goldman Sachs Group Inc.
Nhu cầu sẽ vẫn mạnh mẽ và lo ngại về tăng trưở..

Mỹ điều khiển giá dầu sau thỏa thuận Nga-OPEC

Sau khi Nga-OPEC đạt thỏa thuận mới về cắt giảm sản lượng dầu, giá dầu bỗng lao dốc vì dự trữ Mỹ tăng.
Giá dầu thô đã lao dốc xuống mức thấp nhất vào hôm 6/12 kể từ giữa tháng 11.
Giá dầu..

Giá xăng hôm nay 21/6 tiếp tục tăng, có thể tới 500 đồng/lít!

Với việc giá xăng trong nước đang thấp hơn giá xăng thành phẩm tại thị trường Singapore từ 300 – 500 đồng/lít, giá xăng hôm nay được dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh, vượt qua mốc 32.000 đồng/lít.
Dữ liệu cập nhật của Bộ Công Thương đến ngày 15/6 cho ..