Goldman dự báo giá dầu tăng trong năm 2018 với tổng mức nhuận đạt 9%

Goldman Sachs Group Inc dự đoán giá dầu sẽ đạt được sức mạnh, ít nhất là trong suốt năm 2018.

Ngân hàng này đã nâng dự báo dầu thô West Texas Intermediate của Mỹ cũng như dầu Brent toàn cầu, nói rằng OPEC và các đồng minh đã cho thấy sự cam kết mạnh mẽ hơn kỳ vọng trong việc gia hạn hạn ngạch cắt giảm sản xuất trong cuộc họp của nhóm các nhà sản xuất vào tuần trước. Theo báo cáo ngày 4 tháng 12, họ dự đoán tổng lợi nhuận tăng 9% từ dầu thô trong 12 tháng tới.

Sự lạc quan của ngân hàng này trái ngược với Citigroup Inc., đã phát tín hiệu bi quan vào giá dầu khi dự đoán OPEC, Canada, Brazil, Nga và Mỹ sẽ tìm cách bổ sung nguồn cung. Mặc dù Goldman tin rằng OPEC và các đối tác sẽ hoàn toàn tuân thủ thỏa thuận khai thác, nhưng họ đã cảnh báo rằng đá phiến sét và các nhà sản xuất khác sẽ bắt đầu phản ứng với dầu thô mạnh hơn vào năm 2019.

“Chúng tôi tiếp tục thấy rằng đánh giá của OPEC về phản ứng nguồn cung với giá cao hơn là quá bảo thủ, đặc biệt là đối với đá phiến sét,” các nhà phân tích, trong đó có Damien Courvalin viết trong báo cáo. “Chúng tôi tin rằng các bằng chứng về phản ứng này, với hoạt động khoan và sản xuất đá phiến cao hơn trong những tháng tới sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn cản một  chính sách quá cường điệu của OPEC.”

OPEC và các quốc gia đối tác đang tìm cách thu hẹp hàng tồn kho toàn cầu dồi dào, tuần trước đã đồng ý để gia hạn việc cắt giảm sản xuất bắt đầu từ năm 2017 đến hết năm sau. Giờ đây, Goldman dự kiến ​​việc tuân thủ đầy đủ thỏa thuận này sẽ kéo dài hơn, và nhằm để khi thoát khỏi hiệp định sẽ ít kịch tính hơn. Goldman đã hạ dự báo sản lượng dầu OPEC và Nga trong năm là 350.000 thùng/ngày xuống còn 44,3 triệu thùng.

Nhu cầu tiêu thụ dầu

Sự lạc quan của ngân hàng này về tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ toàn cầu và dự kiến ​​cắt giảm sản lượng sẽ kết thúc sớm, với sự tăng cường trong quý ba của năm 2018. “Tuy nhiên, vào thời điểm đó, chúng tôi dự đoán hàng tồn kho sẽ gần mức trung bình 5 năm với một lối thoát sẽ giữ hàng tồn kho ở mức gần như vậy,” Goldman nói.

Hiện tại, ngân hàng dự kiến ​​một khoảng cách chênh lệch rộng hơn giữa Brent và WTI, chuẩn dầu được phân phối tới Cushing, Oklahoma vì sản lượng tăng vọt từ lưu vực Permian ở tây Texas.

Một số sản lượng từ vùng này phải đi qua Cushing để đến các thị trường ven biển, và TransCanada Corp. đáp ứng nhu cầu bằng cách tăng công suất giao ngay trên đường ống dẫn Marketlink vào năm tới. Theo Goldman, điều đó sẽ làm tăng chi phí vận chuyển và nới rộng  chênh lệch WTI-Brent lên 4,50 USD/thùng, tăng so với dự đoán trước đó là 3 USD.

Ngân hàng cũng dự đoán mô hình backwardation mạnh mẽ hơn – cấu trúc thị trường khi hợp đồng tương lai gần có giá cao hơn so với những hợp đồng tương lai giao trễ hơn.

Goldman cho biết: “Backwardation lớn hơn sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư vị thế mua lợi nhuận tích cực mặc dù dự báo giao ngay gần mức hiện tại và chúng tôi dự đoán lợi nhuận 9% của dầu thô trong 12 tháng tới.”

Nguồn: xangdau.net/Bloomberg

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Phát hiện gần 1000 lít xăng Ron 92 nghi bị làm giả tại Bắc Giang

Chiều ngày 1/11, Cục Quản lý Chất lượng sản phẩm hàng hóa đã ra thông báo về việc tạm dừng lưu thông đối với lô xăng Ron 92 của cửa hàng bán lẻ xăng dầu tại Việt Yên – Bắ..

OPEC vào cuộc tử chiến mới với dầu đá phiến Mỹ | Hoanghungpetro.com.vn

– Giá dầu tăng khiến dầu đá phiến Mỹ trở lại thị trường dầu mỏ thế giới, kéo OPEC vào cuộc chiến mới. 
Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) ngày 15/3 đã công bố báo cáo hàng th

Xăng sinh học E5 vẫn loay hoay tìm thị phần

Xăng sinh học E5 đã triển khai kinh doanh được hơn 2 năm, nhưng lượng tiêu thụ loại xăng này trên địa bàn Hà Nội vẫn chiếm tỷ lệ rất nhỏ trong cơ cấu bán ra.
Hiện, doanh nghiệp (DN) phân phối ..