Goldman Sachs nâng dự báo giá dầu năm 2018 lên 62 USD/thùng

Theo CNBC, trong một báo cáo được công bố vào cuối ngày 4.12, ngân hàng đầu tư đa quốc gia đã nâng dự báo giá dầu Brent trong năm tới lên 62 USD/thùng và dầu WTI là 57,5 USD/thùng.

Các kho dự trữ dầu thô tại trung tâm dầu Cushing, Okahoma, Mỹ

Dự báo này được đưa ra dựa trên cam kết kéo dài thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu thô đến hết năm 2018 của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và Nga trong một buổi họp hồi tuần trước tại Vienna (Áo).

Theo các nhà phân tích của Goldman Sachs, cam kết mạnh mẽ hơn dự kiến của OPEC về việc cắt giảm sản lượng sẽ hỗ trợ giá dầu trong năm tới. Tuy nhiên, vẫn còn không ít khó khăn tiềm ẩn cho thị trường dầu mỏ. “Tất nhiên rủi ro vẫn còn tồn tại và chúng tôi nhận thấy rằng việc thắt chặt quá mức hoặc OPEC để mặc dự trữ dầu thô cạn kiệt, hay vì nhu cầu vượt quá dự báo cũng đều là những nguyên nhân cản đà tăng trong năm 2018”, Goldman Sachs cho biết.

Song, Goldman Sachs tin rằng phản ứng của nhà sản xuất dầu đá phiến Mỹ và các nhà sản xuất khác trước thực tế giá dầu tăng cao sẽ kích thích OPEC và Nga kìm hãm năng suất sản xuất dự phòng lớn hiện tại, do đó làm giảm rủi ro về giá.

Giá dầu từng “chìm” từ đỉnh cao gần 120 USD/thùng hồi tháng 6.2014 vì nhu cầu yếu, đồng USD tăng giá và sản lượng dầu thô Mỹ tăng. Việc OPEC miễn cưỡng cắt giảm sản lượng cũng được coi là một trong những lý do chính đằng sau sự giảm giá mạnh vào thời điểm đó. Tuy nhiên, OPEC đã nhanh chóng chuyển hướng kiềm chế sản lượng vào cuối năm 2016.

Dầu Brent giao dịch quanh mức 62,36 USD/thùng vào sáng 5.12, giảm 0,14%, trong khi đó dầu thô Mỹ giao dịch ở mức 57,29 USD/thùng, giảm 0,31%. 

NGuồn tin: thanhnien.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Dầu thô phần nào chịu tác động của các tweet của Trump

Với các cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ đang đến gần, ông Trump mong muốn một cách tuyệt vọng rằng giá sẽ giảm thấp hơn tại các trạm xăng. Nhưng chính sách đối ngoại mạnh mẽ của ông, cố gắng để cô..

Iran sẵn sàng tung hàng triệu thùng dầu ra thị trường | Hoanghungpetro.com.vn

Iran có một lượng dầu đáng kể trong kho chứa nổi mà nước này có thể nhanh chóng giải phóng nếu thỏa thuận với Hoa Kỳ được hoàn tất.
Trong một báo cáo cập nhật đầu tháng này, OilX tuyên bố Iran có khoảng 40 triệu thùng, phần lớn trong số đó có lẽ l..

Saudi Arabia vẫn có ảnh hưởng trên thị trường dầu mỏ nhưng sự lặp lại của năm 1973 là không thể xảy ra

Do sự bùng nổ đá phiến, Mỹ hiện sản xuất hơn một nửa lượng dầu mà nước này tiêu thụ
Saudi Arabia không thể lặp lại một lệnh cấm vận dầu mỏ tương tự như năm 1973 khi thị trường dầu mỏ của Mỹ thay đổi về cơ bản ..

Giá dầu tuần này có giữ được đà tăng?

Dầu đã trải qua những ngày tăng giá ngoạn mục trong tuần qua do lo ngại thiếu hụt nguồn cung. Đà tăng này liệu có được tiếp tục duy trì trong tuần mới khi có nhiều yếu tố muốn kìm h