Goldman Sachs nâng dự báo giá dầu năm 2018 lên 62 USD/thùng

Theo CNBC, trong một báo cáo được công bố vào cuối ngày 4.12, ngân hàng đầu tư đa quốc gia đã nâng dự báo giá dầu Brent trong năm tới lên 62 USD/thùng và dầu WTI là 57,5 USD/thùng.

Các kho dự trữ dầu thô tại trung tâm dầu Cushing, Okahoma, Mỹ

Dự báo này được đưa ra dựa trên cam kết kéo dài thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu thô đến hết năm 2018 của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và Nga trong một buổi họp hồi tuần trước tại Vienna (Áo).

Theo các nhà phân tích của Goldman Sachs, cam kết mạnh mẽ hơn dự kiến của OPEC về việc cắt giảm sản lượng sẽ hỗ trợ giá dầu trong năm tới. Tuy nhiên, vẫn còn không ít khó khăn tiềm ẩn cho thị trường dầu mỏ. “Tất nhiên rủi ro vẫn còn tồn tại và chúng tôi nhận thấy rằng việc thắt chặt quá mức hoặc OPEC để mặc dự trữ dầu thô cạn kiệt, hay vì nhu cầu vượt quá dự báo cũng đều là những nguyên nhân cản đà tăng trong năm 2018”, Goldman Sachs cho biết.

Song, Goldman Sachs tin rằng phản ứng của nhà sản xuất dầu đá phiến Mỹ và các nhà sản xuất khác trước thực tế giá dầu tăng cao sẽ kích thích OPEC và Nga kìm hãm năng suất sản xuất dự phòng lớn hiện tại, do đó làm giảm rủi ro về giá.

Giá dầu từng “chìm” từ đỉnh cao gần 120 USD/thùng hồi tháng 6.2014 vì nhu cầu yếu, đồng USD tăng giá và sản lượng dầu thô Mỹ tăng. Việc OPEC miễn cưỡng cắt giảm sản lượng cũng được coi là một trong những lý do chính đằng sau sự giảm giá mạnh vào thời điểm đó. Tuy nhiên, OPEC đã nhanh chóng chuyển hướng kiềm chế sản lượng vào cuối năm 2016.

Dầu Brent giao dịch quanh mức 62,36 USD/thùng vào sáng 5.12, giảm 0,14%, trong khi đó dầu thô Mỹ giao dịch ở mức 57,29 USD/thùng, giảm 0,31%. 

NGuồn tin: thanhnien.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Doanh nghiệp bán xăng A92 giả ở Nghệ An kêu oan

Các DN thừa nhận chế biến, bán xăng dỏm và không gửi mẫu đối chứng sau kiểm tra. Tuy nhiên, một số lại đổ lỗi do không nhận biết nên mới bán xăng A92 kém chất lượng ra thị trường.
Sở C

Giá dầu giảm mạnh gần 2% do lo ngại Mỹ tăng sản lượng

Giá dầu thô hôm thứ ba giảm mạnh do dấu hiệu Mỹ tiếp tục tăng sản lượng trước thềm công bố dữ liệu nguồn cung vào hôm thứ tư. 
Ảnh minh họa
Tại Sàn giao dịch Hàng hóa New York, gi

Giá xăng dầu hôm nay 28/7: Bật tăng khi Nga “siết van” khí đốt đến châu Âu

Giá xăng dầu hôm nay 28/7: WTI ngưỡng 97,78 USD/thùng, dầu Brent 106,96 USD/thùng.
Cập nhật giá xăng dầu đầu phiên sáng 28/7/2022 với những thông tin mới nhất.
Giá dầu tăng trở lại khi tồn kho giảm và tâm lý chung trên thị trường tài chính được..

Giá xăng hôm nay (11/2) tăng mạnh, có thể tới 1.300 đồng/lít!

Với việc giá xăng dầu thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore trong kỳ điều hành từ ngày 21/1 tăng khoảng 7%, giá xăng hôm nay (11/2) được dự báo có thể điều chỉnh tăng tới 1.000 đồng/lít.
Theo chu kỳ điều hành giá xăng dầu, hôm nay (11/2),..