Goldman Sachs nâng dự báo giá dầu năm 2018 lên 62 USD/thùng

Theo CNBC, trong một báo cáo được công bố vào cuối ngày 4.12, ngân hàng đầu tư đa quốc gia đã nâng dự báo giá dầu Brent trong năm tới lên 62 USD/thùng và dầu WTI là 57,5 USD/thùng.

Các kho dự trữ dầu thô tại trung tâm dầu Cushing, Okahoma, Mỹ

Dự báo này được đưa ra dựa trên cam kết kéo dài thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu thô đến hết năm 2018 của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và Nga trong một buổi họp hồi tuần trước tại Vienna (Áo).

Theo các nhà phân tích của Goldman Sachs, cam kết mạnh mẽ hơn dự kiến của OPEC về việc cắt giảm sản lượng sẽ hỗ trợ giá dầu trong năm tới. Tuy nhiên, vẫn còn không ít khó khăn tiềm ẩn cho thị trường dầu mỏ. “Tất nhiên rủi ro vẫn còn tồn tại và chúng tôi nhận thấy rằng việc thắt chặt quá mức hoặc OPEC để mặc dự trữ dầu thô cạn kiệt, hay vì nhu cầu vượt quá dự báo cũng đều là những nguyên nhân cản đà tăng trong năm 2018”, Goldman Sachs cho biết.

Song, Goldman Sachs tin rằng phản ứng của nhà sản xuất dầu đá phiến Mỹ và các nhà sản xuất khác trước thực tế giá dầu tăng cao sẽ kích thích OPEC và Nga kìm hãm năng suất sản xuất dự phòng lớn hiện tại, do đó làm giảm rủi ro về giá.

Giá dầu từng “chìm” từ đỉnh cao gần 120 USD/thùng hồi tháng 6.2014 vì nhu cầu yếu, đồng USD tăng giá và sản lượng dầu thô Mỹ tăng. Việc OPEC miễn cưỡng cắt giảm sản lượng cũng được coi là một trong những lý do chính đằng sau sự giảm giá mạnh vào thời điểm đó. Tuy nhiên, OPEC đã nhanh chóng chuyển hướng kiềm chế sản lượng vào cuối năm 2016.

Dầu Brent giao dịch quanh mức 62,36 USD/thùng vào sáng 5.12, giảm 0,14%, trong khi đó dầu thô Mỹ giao dịch ở mức 57,29 USD/thùng, giảm 0,31%. 

NGuồn tin: thanhnien.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

19 công ty ‘xếp hàng’, PV Oil nêu bộ tiêu chí chọn cổ đông chiến lược

Theo Tổng công ty Dầu Việt Nam (PV Oil), tính đến thời điểm hiện tại đã có 19 công ty nộp đơn xin làm cổ đông chiến lược, trong đó 3/4 là các nhà đầu tư ngoại đến từ những tập ..

Venezuela là nguy cơ số một với thị trường dầu mỏ

 
Theo CNBC, IEA cho rằng Venezuela có thể vẫn là nguy cơ lớn nhất trong số các nước sản xuất dầu thô hàng đầu thế giới trong báo cáo hằng tháng. Tổ chức có trụ sở ở Paris (Ph

Bản tin video sáng ngày 20-04-22: Dầu giảm 5%; bị ảnh hưởng bởi sự hạ dự báo tăng trưởng của IMF | Hoanghungpetro.com.vn

Giá dầu thô giảm khoảng 5% hôm thứ Ba, đánh dấu một đợt tăng kéo dài 4 ngày, do các mặt hàng từ dầu mỏ đến vàng bị bán tháo sau khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF cắt giảm dự báo tăng trưởng thế giới cho năm 2022 và năm tới do lạm phát tăng cao và những thá..

Giá xăng dầu hôm nay 15.2.2022: Dầu có thể lên 115 USD/thùng vào mùa hè này

Dự báo trên được đưa ra bởi chuyên gia của Ngân hàng đầu tư toàn cầu RBC Capital Markets. Theo vị này, giá dầu có thể vọt lên mức kỷ lục, liên quan đến nhu cầu hơn là nguồn cung và vấn đề Nga – Ukraine.
Ngày 15.2, giá dầu thế giới