Goldman: Thị trường dầu lo lắng vô cớ

Việc mở rộng hiệp ước cắt giảm sản xuất cho đến cuối năm 2018, và đặc biệt thực tế là cartel và các đồng minh có tính đến khả năng xem xét lại tiến độ trong tháng Sáu, làm giảm nguy cơ của tình trạng tăng nguồn cung đột ngột và tồn kho giảm quá mức, Goldman Sachs lưu ý rằng sự lo lắng của nhà đầu tư là nhiều hơn đáng lẽ nên có.

Không ai khác ngoài Goldman Sachs đã cảnh báo chỉ hai ngày trước cuộc họp quan trọng của OPEC rằng kết quả là không chắc chắn, làm gia tăng tính biến động của thị trường hơn nữa. Trong một nghiên cứu, ngân hàng này cho biết rằng không có sự đồng thuận giữa những người tham gia trong thỏa thuận này về việc mở rộng, và có dấu hiệu tăng tốc trong quá trình tái cân bằng giữa cung và cầu, điều này có thể làm giảm động lực để tuân thủ cắt giảm.

Sau nhiều tháng đồn đoán và ý kiến ​​trái ngược nhau cũng như ngụ ý từ các quan chức trong ngành dầu khí khác nhau, OPEC và Nga đã đồng ý để tiếp tục hạn chế sản xuất cho đến cuối năm 2018, đúng như mong đợi. Nhưng cũng đưa ra thêm điều khoản:

“Xét về những bất ổn liên quan chủ yếu đến cung và, ở một mức độ nào đó, tăng trưởng nhu cầu thì vào tháng Sáu năm 2018, có khả năng các hành động điều chỉnh thêm sẽ tiếp tục được xem xét dựa trên điều kiện thị trường hiện hành và những tiến bộ đạt được đối với quá trình tái cân bằng của thị trường dầu tại thời điểm đó “.

Theo Javier Blas và Jack Farchy của Bloomberg, cuộc họp ‘suôn sẻ dễ dàng’ và OPEC ‘chiến thắng’ trong việc mở rộng hiệp ước cho đến năm 2018 chỉ là trên bề mặt, trong khi công việc khó khăn này đã được để lại cho năm tới khi cartel và các đồng minh phải bắt đầu cuộc đàm phán nghiêm túc về một chiến lược rút lui.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Chiến tranh sẽ làm biến đổi thị trường dầu

Một vụ cháy đã xảy ra tại một đường ống dẫn dầu nối liền Bahrain với Ả-rập Xê-út, và hai quốc gia liên minh Ả rập này đổ lỗi cho Tehran. Song, các quan chức Iran lại phủ nhận bất kỳ sự liên ..

Kể từ 2015, giàn khoan dầu Mỹ đã tăng 1 đơn vị lên ngưỡng 800 giàn | Hoanghungpetro.com.vn

Các nhà khai thác dầu mỏ nội địa của Mỹ đã nâng số lượng giàn khoan lên 800 đơn vị trong gần ba năm qua do bùng nổ nhu cầu tiêu thụ nội địa và nước ngoài cho dầu thô v

Thỏa thuận OPEC có thể chấm dứt sớm trong 4 trường hợp

Opec và Nga đã khiến ngành công nghiệp dầu mỏ ngạc nhiên với thành công của liên minh khi dầu mỏ đã tăng lên mức cao nhất trong ba năm. Khi khế ước này bước vào năm thứ ha..

4 vương quốc dầu mỏ bất ngờ cắt đứt quan hệ với Qatar | Hoanghungpetro.com.vn

    4 quốc gia Ả Rập dẫn đầu bởi Ả Rập Xê út đã quyết định cắt quan hệ ngoại giao với Qatar và có hành động quyết toán quan hệ kinh tế giữa các quốc gia vùng Vịnh.
Đây l