Goldman: Thị trường dầu lo lắng vô cớ

Việc mở rộng hiệp ước cắt giảm sản xuất cho đến cuối năm 2018, và đặc biệt thực tế là cartel và các đồng minh có tính đến khả năng xem xét lại tiến độ trong tháng Sáu, làm giảm nguy cơ của tình trạng tăng nguồn cung đột ngột và tồn kho giảm quá mức, Goldman Sachs lưu ý rằng sự lo lắng của nhà đầu tư là nhiều hơn đáng lẽ nên có.

Không ai khác ngoài Goldman Sachs đã cảnh báo chỉ hai ngày trước cuộc họp quan trọng của OPEC rằng kết quả là không chắc chắn, làm gia tăng tính biến động của thị trường hơn nữa. Trong một nghiên cứu, ngân hàng này cho biết rằng không có sự đồng thuận giữa những người tham gia trong thỏa thuận này về việc mở rộng, và có dấu hiệu tăng tốc trong quá trình tái cân bằng giữa cung và cầu, điều này có thể làm giảm động lực để tuân thủ cắt giảm.

Sau nhiều tháng đồn đoán và ý kiến ​​trái ngược nhau cũng như ngụ ý từ các quan chức trong ngành dầu khí khác nhau, OPEC và Nga đã đồng ý để tiếp tục hạn chế sản xuất cho đến cuối năm 2018, đúng như mong đợi. Nhưng cũng đưa ra thêm điều khoản:

“Xét về những bất ổn liên quan chủ yếu đến cung và, ở một mức độ nào đó, tăng trưởng nhu cầu thì vào tháng Sáu năm 2018, có khả năng các hành động điều chỉnh thêm sẽ tiếp tục được xem xét dựa trên điều kiện thị trường hiện hành và những tiến bộ đạt được đối với quá trình tái cân bằng của thị trường dầu tại thời điểm đó “.

Theo Javier Blas và Jack Farchy của Bloomberg, cuộc họp ‘suôn sẻ dễ dàng’ và OPEC ‘chiến thắng’ trong việc mở rộng hiệp ước cho đến năm 2018 chỉ là trên bề mặt, trong khi công việc khó khăn này đã được để lại cho năm tới khi cartel và các đồng minh phải bắt đầu cuộc đàm phán nghiêm túc về một chiến lược rút lui.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Dự báo thị trường dầu thô thế giới tháng 10/2020

Giá dầu thô WTI đã giảm mạnh trên thị trường hàng hóa vào tuần đầu tiên của tháng 9, nhưng đã có một sự phục hồi sau đó và các giá trị ổn định ..

Qua 2 tháng giá xăng nguy cơ tăng 5.000-8.000 đồng/lít, Bộ kiến nghị khẩn

Góp ý cho dự thảo Nghị quyết giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu, Bộ Công Thương đề nghị giảm 50% số thuế thay vì chỉ giảm 500-1000 đồng/lít như Bộ Tài chính đề xuất.
Theo Bộ Công Thương, hiện nay, thị trường xăng dầu thế giới tiếp tục diễn b..

Tại sao Biden có thể thay đổi thái độ với Ả Rập Xê Út?

Khi Tổng thống Joe Biden có chuyến công du đầu tiên tới Trung Đông trong tuần này, ông và nhóm của mình sẽ đưa ra kịch bản cần thiết phải cung cấp thêm dầu cho thị trường. Trung Đông là nơi thích hợp để đi đến khi nguồn cung dầu được quan tâm. Thật k..

Các nước XK dầu nhất trí cắt giảm sản lượng dầu thô đến cuối 2018

Trước tình trạng giá dầu quay đầu nghiêm trọng, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nước sản xuất dầu mỏ ngoài OPEC đã đi đến nhất trí việc cắt giảm sản lượng dầu thô đến..