Goldman: Thị trường dầu lo lắng vô cớ

Việc mở rộng hiệp ước cắt giảm sản xuất cho đến cuối năm 2018, và đặc biệt thực tế là cartel và các đồng minh có tính đến khả năng xem xét lại tiến độ trong tháng Sáu, làm giảm nguy cơ của tình trạng tăng nguồn cung đột ngột và tồn kho giảm quá mức, Goldman Sachs lưu ý rằng sự lo lắng của nhà đầu tư là nhiều hơn đáng lẽ nên có.

Không ai khác ngoài Goldman Sachs đã cảnh báo chỉ hai ngày trước cuộc họp quan trọng của OPEC rằng kết quả là không chắc chắn, làm gia tăng tính biến động của thị trường hơn nữa. Trong một nghiên cứu, ngân hàng này cho biết rằng không có sự đồng thuận giữa những người tham gia trong thỏa thuận này về việc mở rộng, và có dấu hiệu tăng tốc trong quá trình tái cân bằng giữa cung và cầu, điều này có thể làm giảm động lực để tuân thủ cắt giảm.

Sau nhiều tháng đồn đoán và ý kiến ​​trái ngược nhau cũng như ngụ ý từ các quan chức trong ngành dầu khí khác nhau, OPEC và Nga đã đồng ý để tiếp tục hạn chế sản xuất cho đến cuối năm 2018, đúng như mong đợi. Nhưng cũng đưa ra thêm điều khoản:

“Xét về những bất ổn liên quan chủ yếu đến cung và, ở một mức độ nào đó, tăng trưởng nhu cầu thì vào tháng Sáu năm 2018, có khả năng các hành động điều chỉnh thêm sẽ tiếp tục được xem xét dựa trên điều kiện thị trường hiện hành và những tiến bộ đạt được đối với quá trình tái cân bằng của thị trường dầu tại thời điểm đó “.

Theo Javier Blas và Jack Farchy của Bloomberg, cuộc họp ‘suôn sẻ dễ dàng’ và OPEC ‘chiến thắng’ trong việc mở rộng hiệp ước cho đến năm 2018 chỉ là trên bề mặt, trong khi công việc khó khăn này đã được để lại cho năm tới khi cartel và các đồng minh phải bắt đầu cuộc đàm phán nghiêm túc về một chiến lược rút lui.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Thỏa thuận OPEC , vaccine 2019 sẽ thúc đẩy giá dầu cao hơn trong năm 2021

Các chuyên gia thị trường nói rằng giá dầu thô Brent có thể vượt mức 55 USD/thùng vào năm 2021 với hai yếu tố đang phát triển đóng vai trò hỗ trợ lâu dài cho sự p..

Giá xăng dầu chiều 12/4: Giá xăng giảm gần 850 đồng/lít

Từ 15h ngày 12/4, giá xăng dầu tiếp tục được điều chỉnh giảm với mức 838 đồng/lít xăng E5RON92; 836 đồng/lít xăng RON95; 700 đồng/lít dầu diesel; 737 đồng/lít dầu hỏa.
Liên Bộ Tài chính, Bộ Công Thương vừa giảm giá bán lẻ xăng dầu trong kỳ điều ch..

Từ 1/7/2017, kết nối trực tiếp dữ liệu kho xăng dầu với cơ quan Hải quan

Tổng cục Hải quan vừa có văn bản yêu cầu cục hải quan các tỉnh, thành phố hướng dẫn DN chuẩn bị các điều kiện để kết nối trực tuyến dữ liệu kho xăng dầu với cơ quan Hải quan, theo quy định tại Nghị định 68/2016/NĐ-CP..

Các nhà máy lọc dầu Trung Quốc bảo dưỡng gây nghi ngờ về lạc quan dầu toàn cầu

 Theo khảo sát của Reuters, một số nhà máy lọc dầu hàng đầu của Trung Quốc sẽ đóng cửa trong tháng 5 và tháng 6 để bảo dưỡng, giảm nhu cầu trên toàn quốc khoảng 10% sau khi ở m..