Hãng dầu lớn của Ấn Độ bắt đầu cắt giảm nhập khẩu dầu từ Iran

Một trong những khách hàng dầu mua dầu lớn nhất của Iran trong số các nhà máy lọc dầu của Ấn Độ, Nayara Energy – trước đây gọi là Essar Oil – đã bắt đầu giảm bớt lượng dầu mua từ Iran trong tháng này, Reuters đưa tin hôm thứ Hai.

Nayara Energy vừa được đổi tên sau khi một liên doanh gồm các nhà đầu tư, trong đó có nhà sản xuất dầu mỏ lớn nhất của Nga là Rosneft, nhà kinh doanh dầu mỏ Trafigura, và tập đoàn đầu tư UCP, hoàn tất một thỏa thuận để tiếp quản Essar Oil vào mùa hè năm 2017.

Theo dữ liệu vận tải và công nghiệp cung cấp cho Reuters, Nayara Energy thường mua khoảng 6 triệu thùng dầu Iran mỗi tháng.

“Nayara sẽ giảm khoảng 40-50% so với khối lượng trung bình, hạn chế lượng dầu nhập từ Iran xuống còn khoảng 3-4 triệu thùng trong một tháng”, một trong những nguồn tin nói với Reuters.

Nhà máy lọc dầu Ấn Độ hy vọng rằng sẽ tiếp tục mua dầu của Iran trong tương lai gần, nhưng họ đang tìm phương án B cho nguồn dầu từ các nhà cung cấp khác, nếu không thể giữ mức nhập khẩu hiện tại từ Iran do lệnh cấm vận của Mỹ, Giám đốc điều hành của Nayara B Anand nói với S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Xăng dầu trong cuộc chơi mới

 Chỉ một trạm xăng của Nhật ở Việt Nam đã gây “sóng gió” trên thị trường xăng dầu vốn bình lặng suốt nhiều năm
Một liên doanh Nhật Bản vừa khai trương một cửa hàng xăng dầu ở Hà Nội vớ..

Mỏ dầu El Feel của Libya khôi phục sản xuất

Theo Công ty Dầu mỏ Quốc gia Libya, mỏ dầu El Feel của nước này đã khôi phục sản xuất vào hôm thứ Ba, sau khi đóng cửa trong gần ba tháng.
Công suất ban đầu của El Feel là 40.000 thùng mỗi ngày, theo NOC.
Mức 40.000 thùng mỗi ngày đã đạt được n..

Dầu có xu hướng “điều chỉnh mạnh mẽ” trong năm 2018, theo Barclays

Bình luận từ ông Michael D. Cohen, giám đốc nghiên cứu hàng hóa năng lượng của Barclays cho rằng giá dầu có nguy cơ một đợt “điều chỉnh mạnh mẽ” trong năm 2018, theo CNBC.
“Về ..

17 loại hàng hóa nhập khẩu phải làm thủ tục hải quan từ ngày 1/7

Thuốc lá, rượu, bia, bài lá, vàng mã… khi nhập khẩu phải làm thủ tục hải quan tại cửa khẩu nhập.
Thủ tướng vừa ban hành quyết định 15/2017/QĐ-TTg kèm theo Danh mục hàng hóa ph..