Hàng hóa TG sáng 20/9: Giá nickel thấp nhất 1 tháng, đường và cà phê giảm

Phiên giao dịch 19/9 trên thị trường thế giới (kết thúc vào rạng sáng 20/9 giờ VN), giá hàng hóa biến động thất thường.

Trên thị trường năng lượng, giá dầu giảm bởi các nhà đầu tư dự đoán dự trữ dầu mỏ của Mỹ sẽ tăng lên.

Đóng cửa phiên giao dịch, giá dầu thô ngọt nhẹ (WTI) giao tháng 10/2017 trên sàn New York giảm 0,43 USD xuống 49,48 USD/thùng; dầu Brent giao tháng 11/2017 trên sàn London giảm 0,34 USD xuống đóng phiên ở mức 55,14 USD/thùng.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) sẽ công bố dữ liệu về lượng dầu mỏ dự trữ của nước này trong báo cáo hàng tuần vào ngày thứ Tư 20/9. Theo một cuộc khảo sát của hãng tin Bloomberg, các nhà phân tích dự đoán lượng dầu dự trữ của Mỹ sẽ tăng 3,4 triệu thùng.

EIA cũng cho biết sản lượng dầu khí đá phiến của Mỹ sẽ tăng mười tháng liên tiếp vào tháng 10/2017, nghĩa là sản lượng khai thác ở các mỏ dầu khí đá phiến chủ chốt ở nước này có thể đạt mức cao kỷ lục 6,08 triệu thùng/ngày trong tháng 10/2017.

Ngân hàng Barclays dự báo giá dầu ngọt nhẹ và dầu Brent sẽ lần lượt đạt mức trung bình là 49 USD/thùng và 53 USD/thùng trong năm 2017. Mức giá tương ứng của hai loại dầu trên dự đoán sẽ là 49 USD/thùng và 52 USD/thùng vào năm 2018.

Trên thị trường kim loại quý, giá vàng biến động nhẹ quanh mức thấp nhất 2 tuần của phiên trước, trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi thông tin từ cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Giá vàng giao ngay tăng 0,21% lên 1.309,32 USD/ounce; vàng giao tháng 12 giảm 0,2 USD (0,02%) xuống 1.310,6 USD/ounce. Trong số những kim loại quý khác, giá bạc tăng 0,35% lên 17,27 USD/ounce, giá bạch kim giảm 0,74% xuống 952,4 USD/ounce.

Nhà phân tích Suki Cooper, thuộc Standard Chartered Bank tại New York, nhận định khối lượng giao dịch trong phiên không lớn, khi các nhà giao dịch ngóng chờ thông tin từ cuộc họp của Fed diễn ra trong hai ngày 19-20/9. Một số nhà phân tích dự báo Fed sẽ ra thông báo trong ngày 20/9 về kế hoạch giảm lượng trái phiếu đang nắm giữ và để ngỏ khả năng nâng lãi suất vào tháng 12 tới.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cho rằng sự biến động của đồng USD và tình hình căng thẳng tại bán đảo Triều Tiên sẽ tiếp tục là các yếu tố chi phối giá vàng trong thời gian tới.

Tuần này, các chỉ báo kỹ thuật Stochastics báo xu hướng ngắn hạn của thị trường đang cho hướng giảm vì đã vượt qua vùng quá mua (khu vực sức mua suy yếu) hướng xuống. Khả năng giá vàng sẽ giảm xuống dưới mức cản tâm lý 1300 Usd/Oz và hướng tới hỗ trợ tại 1283 USD/ounce trước khi bật tăng trở lại.

Trên thị trường kim loại cơ bản, giá nickel xuống mức thấp nhất 1 tháng do các quỹ đầu tư bán ra mạnh.
Nickel giao sau 3 tháng tại London giảm 0,8% xuống 11.140 USD/tấn, trong phiên có lúc giá chỉ 10.875 USD/tấn. Tuần trước, có lúc giá chạm 10.845 USD/tấn, thấp nhất kể từ 18/8.

Giá trị đầu tư của các quỹ đầu cơ vào ngành công nghiệp kim loại đang ở mức cao nhất kể từ năm 2011, một dấu hiệu cho thấy giới đầu tư đang kỳ vọng gặt hái lợi nhuận từ đà tăng giá của nhiều kim loại sau nhiều năm rơi vào tình cảnh ảm đạm do dư thừa nguồn cung.

Số liệu từ nhà cung cấp dữ liệu đầu tư S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Các lệnh trừng phạt của Mỹ có thể là đòn chí mạng đối với ngành dầu mỏ Venezuela | Hoanghungpetro.com.vn

Theo Reuters, Nhà Trắng đang xem xét việc áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với một công ty cung cấp dịch vụ dầu mỏ của Venezuela trong khi cũng đang hạn chế bảo hiểm đối với các chuyến dầu từ quốc g..

Nga tuyên bố sẽ không cắt thêm nguồn cung cấp khí đốt cho nhiều khách hàng ở EU

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Nga không có kế hoạch ngừng cung cấp khí đốt tự nhiên cho nhiều khách hàng hơn ở châu Âu hôm thứ Năm.
Những khách hàng từ chối trả tiền mua khí đốt theo các quy định mới mà Nga áp dụng đã bị cắt ..

Bãi bỏ một số điều kiện đối với thương nhân kinh doanh xăng dầu

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 08/2018/NĐ-CP sửa đổi một số Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công Thương. 
Ảnh minh họa
Trong đó, về lĩ..

Triển vọng giá cả hàng hóa toàn cầu năm 2018

Năm 2017 là năm thứ 2 liên tiếp giá cả hàng hóa toàn cầu vẫn giữ được đà tăng. Mặc dù vậy, nó không còn duy trì được đà tăng liên tục qua các th