Hàng hóa TG sáng 25/5: Giá dầu giảm trước thềm cuộc họp OPEC

Phiên giao dịch 24/5 trên thị trường thế giới (kết thúc vào rạng sáng 25/5 giờ VN), giá dầu và đường giảm, trong khi vàng tăng.

Trên thị trường năng lượng, giá dầu quay đầu giảm lần đầu tiên trong 6 phiên do giới đầu tư đánh giá các kịch bản của phiên họp của các nước OPEC diễn ra vào ngày 25/5 để quyết định sản lượng dầu trên toàn cầu.

Giá dầu thô Mỹ WTI giao tháng 7 trên sàn New York giảm 11 US cent, tương đương 0,2%, xuống 51,36 USD/thùng; dầu Brent giao cùng kỳ hạn trên sàn London giảm 19 cent, tương đương 0,4%, xuống 53,96 USD/thùng.

Ủy ban chung gồm các thành viên thuộc và không thuộc OPEC trong ngày hôm nay 25/5 khuyến nghị gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng thêm 9 tháng. Một số báo còn đưa tin rằng có khả năng thỏa thuận này sẽ được kéo dài thêm 1 năm đến cuối tháng 6/2018. Tuy nhiên, tin này không đủ khả năng đẩy giá dầu lên.

Số liệu từ Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy lượng tồn kho trong nước giảm 4,4 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 19/5. Đây là tuần giảm thứ bảy liên tiếp theo số liệu của EIA.

Trong khi đó, Viện Dầu mỏ Mỹ cuối ngày thứ Ba cho biết lượng tồn kho giảm 1,5 triệu thùng, so với mức 2,8 triệu thùng được S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Nguyên nhân giá xăng tăng 5 lần liên tiếp là gì?

Từ đầu năm đến nay, giá xăng đã trải qua 18 kỳ điều chỉnh; trong đó, giá xăng tăng 8 lần và có 5 lần tăng giá liên tiếp gần đây nhất. 
Trả lời về việc giá xăng liên tục t..

Giá dầu WTI giảm 1,17 USD ngày 31/5

     Trong phiên giao dịch ngày 31/5, giá dầu thế giới tăng giảm trái chiều trong bối cảnh các nhà đâu tư đánh giá về tình hình thị trường sau khi số liệu mới n..

Giá dầu ngừng giảm khi nhà đầu tư hướng sự chú ý vào dữ liệu nguồn cung của Mỹ

Giá dầu thô ít biến động trong phiên giao dịch hôm nay do các nhà đầu tư đang chờ các báo cáo từ Mỹ để đánh giá nhu cầu thị trường.
Viện Dầu khí Mỹ phát..

Chi phí khoan ngoài khơi gần bằng đá phiến trên bờ

Việc khai thác dầu thô ngoài khơi, bao gồm cả nước sâu, đang gần sát với đá phiến về mặt chi phí nhờ công nghệ sản xuất mới, một giám đốc điều hành cấp cao của Chevron cho biết tại mộ..