Hàng hóa TG sáng 25/5: Giá dầu giảm trước thềm cuộc họp OPEC

Phiên giao dịch 24/5 trên thị trường thế giới (kết thúc vào rạng sáng 25/5 giờ VN), giá dầu và đường giảm, trong khi vàng tăng.

Trên thị trường năng lượng, giá dầu quay đầu giảm lần đầu tiên trong 6 phiên do giới đầu tư đánh giá các kịch bản của phiên họp của các nước OPEC diễn ra vào ngày 25/5 để quyết định sản lượng dầu trên toàn cầu.

Giá dầu thô Mỹ WTI giao tháng 7 trên sàn New York giảm 11 US cent, tương đương 0,2%, xuống 51,36 USD/thùng; dầu Brent giao cùng kỳ hạn trên sàn London giảm 19 cent, tương đương 0,4%, xuống 53,96 USD/thùng.

Ủy ban chung gồm các thành viên thuộc và không thuộc OPEC trong ngày hôm nay 25/5 khuyến nghị gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng thêm 9 tháng. Một số báo còn đưa tin rằng có khả năng thỏa thuận này sẽ được kéo dài thêm 1 năm đến cuối tháng 6/2018. Tuy nhiên, tin này không đủ khả năng đẩy giá dầu lên.

Số liệu từ Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy lượng tồn kho trong nước giảm 4,4 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 19/5. Đây là tuần giảm thứ bảy liên tiếp theo số liệu của EIA.

Trong khi đó, Viện Dầu mỏ Mỹ cuối ngày thứ Ba cho biết lượng tồn kho giảm 1,5 triệu thùng, so với mức 2,8 triệu thùng được S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Biến động ​​trong thị trường dầu giữa bối cảnh nguồn cung dồi dào

Sự không chắc chắn được dự kiến sẽ diễn ra ​​tại các thị trường dầu mỏ trong 3 tháng tới do nguồn cung dồi dào cũng như khả năng Iran tiếp tục xuất khẩu bất chấp lệnh trừng phạt của chính quyền Mỹ.
“Chú..

Các dự báo giá dầu năm 2018 có thể đang đi chệch hướng

Sau khi thỏa thuận OPEC mới được công bố, không mất quá nhiều thời gian các nhà phân tích đã dự đoán sự bùng nổ của đá phiến sét sẽ hạn chế đà tăng giá tru..

Tại sao nhập khẩu LNG của Mỹ vào Trung Quốc giảm mạnh?

Khi những người mua LNG ở châu Âu đang tăng cường nhập khẩu từ Mỹ trong cuộc chạy đua thay thế khí đốt giao qua đường ống của Nga, thì Mỹ đã trở thành nhà cung cấp chính cho châu Âu, và doanh số xuất sang Trung Quốc đã giảm xuống chỉ còn một vài lô h..

Petrolimex dư quỹ bình ổn xăng dầu nhiều nhất, trên 2.200 tỷ đồng

Số dư Quỹ bình ổn xăng dầu tính đến hết quý II/2017 còn dư 3.975 tỷ đồng trong đó số dư quỹ tại Petrolimex đạt trên 2.252 tỷ đồng. 
Ảnh minh họa.
Bộ Tài chính vừa cho biết, số dư Quỹ B