Hàng hóa TG sáng 25/5: Giá dầu giảm trước thềm cuộc họp OPEC

Phiên giao dịch 24/5 trên thị trường thế giới (kết thúc vào rạng sáng 25/5 giờ VN), giá dầu và đường giảm, trong khi vàng tăng.

Trên thị trường năng lượng, giá dầu quay đầu giảm lần đầu tiên trong 6 phiên do giới đầu tư đánh giá các kịch bản của phiên họp của các nước OPEC diễn ra vào ngày 25/5 để quyết định sản lượng dầu trên toàn cầu.

Giá dầu thô Mỹ WTI giao tháng 7 trên sàn New York giảm 11 US cent, tương đương 0,2%, xuống 51,36 USD/thùng; dầu Brent giao cùng kỳ hạn trên sàn London giảm 19 cent, tương đương 0,4%, xuống 53,96 USD/thùng.

Ủy ban chung gồm các thành viên thuộc và không thuộc OPEC trong ngày hôm nay 25/5 khuyến nghị gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng thêm 9 tháng. Một số báo còn đưa tin rằng có khả năng thỏa thuận này sẽ được kéo dài thêm 1 năm đến cuối tháng 6/2018. Tuy nhiên, tin này không đủ khả năng đẩy giá dầu lên.

Số liệu từ Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy lượng tồn kho trong nước giảm 4,4 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 19/5. Đây là tuần giảm thứ bảy liên tiếp theo số liệu của EIA.

Trong khi đó, Viện Dầu mỏ Mỹ cuối ngày thứ Ba cho biết lượng tồn kho giảm 1,5 triệu thùng, so với mức 2,8 triệu thùng được S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá xăng tăng kỷ lục: Nên tiếp tục giảm, hoãn thuế

Trong khi giá xăng dầu vẫn cao kỷ lục, chuyên gia kinh tế cho rằng, ngoài tìm cách giảm giá xăng dầu, cơ quan chức năng cần có thêm giải pháp dài hạn hỗ trợ doanh nghiệp như tiếp tục giãn, hoãn, giảm thuế để nuôi dưỡng nguồn thu.
Cần giảm thuế

Xăng nơi nào đắt nhất, nơi nào rẻ nhất thế giới?

Việc hạn chế dùng xăng sẽ ảnh hưởng tới túi tiền của bạn, tuy mức độ ảnh hưởng ít nhiều đến đâu còn phụ thuộc vào việc bạn sống ở nơi nào trên thế giới. 
Cả xăng và diesel đều l

Bộ Công Thương: Không để gián đoạn nguồn cung xăng dầu trong hệ thống kinh doanh

Sở Công Thương các tỉnh, thành phố, các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu, các thương nhân phân phối xăng dầu chủ động nguồn hàng để bảo đảm cung cấp đầy đủ xăng dầu cho thị trường trong nước…
Chiều 25/8, Bộ Công Thương đã có 2 văn bản chỉ đ..

Hàng hóa TG sáng 13/3: Giá giảm

Phiên giao dịch 12/3 trên thị trường thế giới (kết thúc vào rạng sáng 13/3 giờ VN), giá hầu hết các mặt hàng đều giảm.
Trên thị trường năng lượng, giá dầu giảm do các nh