Hàng hóa TG sáng 29/6: giá đường thấp nhất 6 tháng, cà phê cũng giảm

 

Phiên giao dịch 28/6 trên thị trường thế giới (kết thúc vào rạng sáng 29/6 giờ VN), giá dầu và vàng tăng nhưng đường và cà phê giảm.

Trên thị trường năng lượng, giá dầu tiếp tục tăng khi số liệu cho thấy lượng xăng dự trữ của Mỹ đã giảm trong tuần vừa qua.

Đóng cửa phiên giao dịch, giá dầu thô ngọt nhẹ (WTI) giao tháng 8/2017 trên sàn New York tăng 0,5 USD lên 44,74 USD/thùng; giá dầu Brent giao cùng kỳ hạn trên sàn London cũng tăng 0,66 USD lên 47,31 USD/thùng.

Theo CNN, đã xuất hiện những dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đầu tư dầu lửa có thể đã bi quan quá đà. Sau khi lao dốc hơn 10% trong tháng 6 này, giá dầu thô đã có 4 ngày tăng liên tục, vượt ngưỡng 44 USD/thùng.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết, lượng xăng dầu dự trữ của Mỹ đã giảm 894.000 thùng trong tuần tính đến ngày 23/6, so với dự đoán giảm 583.000 thùng của các nhà phân tích.

Ông Edward Morse, trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường hàng hóa cơ bản thuộc ngân hàng Citigroup, tin rằng giá dầu sẽ sớm vượt qua giai đoạn tồi tệ nhất. “Giá dầu có thể sắp chạm đáy”, ông Morse viết trong một báo cáo ra đầu tuần này.

Ông Rob Thummel, nhà quản lý danh mục thuộc công ty đầu tư năng lượng Tortoise Capital, cho rằng nhu cầu tiêu thụ dầu của Mỹ sẽ tăng trong mùa hè, thời gian mà người dân Mỹ đi lại nhiều. “Xét cho cùng, tôi không cho là giá dầu sẽ về vùng 30 USD/thùng, mà nếu có xảy ra thì cũng chỉ trong thời gian rất ngắn”, ông Thummel nói.

Ông Ian Taylor – người đứng đầu Vitol là công ty giao dịch dầu độc lập lớn nhất thế giới – dự đoán giá dầu Brent sẽ được giao dịch trong khoảng 40-55 USD/thùng trong các quý sắp tới, trong bối cảnh sản lượng khai thác dầu của Mỹ tăng làm chậm lại nỗ lực tái cân bằng trên thị trường năng lượng.

Mặc dù vậy, hầu như không có chuyên gia nào cho rằng giá dầu sẽ nhanh chóng tăng trở lại mức giá mà giới đầu tư đã đặt cược vào cuối năm ngoái, khi Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu lửa (OPEC) và Nga đạt thỏa thuận cắt giảm sản lượng nhằm vực dậy giá “vàng đen”.

Citigroup cho rằng một số nhà đầu tư lớn từng đặt cược vào sự tăng mạnh của giá dầu hồi cuối năm ngoái có thể sẽ không lặp lại sự đặt cược như vậy vào thời điểm hiện nay.

“Các quỹ đầu tư đã bị ‘bỏng tay’ nặng, nên khó có khả năng họ đặt cược trở lại, cho dù các yếu tố cơ bản trên thị trường có như thế nào đi chăng nữa”, chuyên gia Morse của Citigroup phát biểu. Vị chuyên gia giảm khả năng giá dầu vượt mức 60 USD/thùng trong năm nay về dưới 50%, với lý do tâm lý trở nên dè chừng ở Phố Wall.

Việc OPEC giảm sản lượng đến nay cũng chưa thể giải quyết được tình trạng thừa dầu. Dự trữ dầu thô của Mỹ đang ở mức cao hơn so với vào thời điểm trước khi OPEC đạt thỏa thuận cắt giảm sản lượng vào tháng 11/2017.

Trên thị trường kim loại quý, giá vàng cũng tăng khi đồng USD tiếp tục đà giảm trong khi các chỉ số chứng khoán Mỹ và lợi suất trái phiếu chính phủ đi lên. .

Giá vàng giao tháng 8/2017 tăng 2,2 USD (tăng 0,18%) lên 1.249,10 USD/ounce.

Chỉ số đồng USD so với các đồng tiền chủ chốt khác giảm 0,4% xuống còn 96,02 vào lúc 19 giờ 30 phút GMT (2 giờ 30 phút ngày 29/6 Việt Nam). Chỉ số này là thước đo “sức khỏe” của đồng USD so với một giỏ các đồng tiền quan trọng khác.

Giá vàng và USD biến động theo hướng trái chiều, có nghĩa khi đồng USD giảm thì giá vàng kỳ hạn sẽ tăng và ngược lại.

Về những kim loại quý khác, giá bạc giao tháng 7/2017 tăng 13,9 xu Mỹ (0,84%) lên 16,727 USD/ounce. Còn giá bạch kim (platinum) giao tháng 7/2017 tăng 3 USD (0,33%) lên 921,7 USD/ounce.

Trên thị trường nông sản, giá đường thô giảm trở lại mức thấp nhất 16 tháng bởi những dấu hiệu cho thấy sản lượng mía của khu vực trung – nam Brazil giảm nhiều hơn dự đoán, và mức trừ lùi của hợp đồng giao tháng 7 so với hợp đồng giao tháng 10 đã thu hẹp lại trước khi hợp đồng tháng 7 đáo hạn.

Đường thô giao tháng 10 trên sàn New York giá giảm 0,13 US cent tương đương 1% xuống 12,76 US cent/lb, mức thấp nhất kể từ tháng 2/2016.

Đường trắng giao tháng 8 giá giảm 2,10 USD tương đương 0,5% xuống 386,80 USD/tấn.

Khu vực trung – nam Brazil đã sản xuất 2,379 triệu tấn đường trong nửa đầu tháng 6, tổ chức mía đường Unica cho biết.

Cà phê cũng giảm giá, với arabica giao tháng 9 giá giảm 0,9 US cent tương đương 0,72% xuống 1,244 USD/lb. Robusta giao cùng kỳ hạn giá tăng 6 USD tương đương 0,3% lên 2.092 USD/tấn.

Sucden Financial cho biết: “Mặc dù giá hồi phục gần đây song vẫn có nguy cơ giảm, và nếu giá phá vỡ mức sàn thì sẽ tiến tới mức thấp của tuần này là 123,60 US cent/lb”.

Tuy nhiên, công ty kinh doanh cà phê I

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Vấn đề của Venezuela tăng lên trước cuộc bầu cử tổng thống

Giá dầu đã tăng lên mức cao nhất kể từ cuối năm 2014, với hầu hết các bình luận cho rằng đà tăng gần đây đã được thúc đẩy bởi các biện pháp trừng phạt mới đối với Iran đe dọa ..

Giá vàng, dầu, chứng khoán đồng loạt tăng

Sự suy yếu của đồng bạc xanh cũng như nhu cầu mua vàng ở Trung Quốc, Ấn Độ gia tăng đã đẩy giá vàng tiếp tục đi lên. 
Đóng cửa phiên giao dịch 4.1 tại Mỹ, giá kim loại quý n

Giá dầu đi xuống tại thị trường châu Á​

Giá hai loại dầu chủ chốt đồng loạt mất gần 1% trong phiên giao dịch ngày 19/6 tại thị trường châu Á, giữa lúc căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục leo thang. 
Trạm bơm tại mỏ dầu..

Giá xăng dầu hôm nay 21/2: Liên tục đi lên, giá xăng dầu tại Việt Nam sẽ như thế nào vào chiều nay?

Nếu đúng như dự báo, giá các mặt hàng xăng trong nước sẽ có lần tăng thứ 5 liên tiếp.
Giá dầu WTI của Mỹ tăng 0,04% lên 91,8 USD/thùng vào cuối tuần trước. Giá dầu thô Brent giao tháng 4 tăng 0,89% lên 93,8 USD/thùng. 
Căng thẳng về k..