Hedging dầu tăng vọt cho thấy tín hiệu bùng nổ đá phiến vẫn đang tiếp tục

Các nhà khai thác dầu đã lợi dụng sự phục hồi của thị trường để chốt giá cho gần 1 triệu thùng mỗi ngày của nguồn cungt tương lai, báo hiệu sự bùng nổ của dầu phiến sét trong bối cảnh OPEC quyết định gia hạn hạn ngạch giới hạn nguồn cung đến cuối năm 2018.

Các hợp đồng hedging mới trong quý ba bao gồm 897.000 thùng/ngày của sản xuất hàng năm, tăng 147% so với quý hai, theo một phân tích của 33 công ty đươc công bố bởi nhà nghiên cứu Wood MacKenzie Ltd. Đây là bước tăng vọt mạnh nhất trong hoạt động hedging khối lượng dầu thô kể từ Wood Mackenzie bắt đầu theo dõi các hoạt động như vậy cách đây hai năm.

Ngày hôm qua tại Vienna OPEC và các nước đồng minh đã nhất trí mở rộng giới hạn nguồn cung cung nhằm mục đích để chống lại sự gia tăng kỷ lục trong sản xuất của Mỹ. Các hợp đồng hedging này, cho phép các nhà khai thác chốt các khoản thanh toán trong tương lai ít nhất là 50 USD một thùng, có thể làm cho các đối thủ Mỹ của cartel này dễ dàng bơm thêm nhiều hơn bất kể giá di chuyển theo cách nào.

Andy McConn, nhà phân tích nghiên cứu Wood Mackenzie cho biết: “Các nhà sản xuất có khả năng chốt giá cao hơn có thể cảm thấy thoải mái hơn với hoạt động ngày càng tăng này. Những người khác có thể duy trì ngân sách không thay đổi và thúc đẩy hướng dẫn dòng tiền cao hơn cho một cộng đồng đầu tư đang lo lắng về lợi nhuận.”

Hầu hết các hợp đồng hedging đều bảo đảm thanh toán từ 50 USD đến 60 USD một thùng cho năm 2018. Tập đoàn Hess Corp. trụ sở tại New York và Cenovus Energy Inc., một trong những nhà sản xuất lớn nhất Canada, đang hoạt động tích cực nhất, chiếm 35% khối lượng được bổ sung trong quý. Wood Mackenzie cho biết, 14 công ty đã bổ sung ít nhất 25.000 thùng mỗi ngày cho mỗi công ty.

Nguồn: xangdau.net/Bloomberg

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Baker Hughes: Số giàn khoan dầu của Mỹ ổn định sau 6 tuần tăng liên tiếp

 
Số giàn khoan dầu của Mỹ giữ ổn định trong tuần qua sau 6 tuần tăng liên tiếp, ngay cả khi giá dầu thô tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm.
Theo Baker Hughes tổng số giàn khoan ở mức 844 giàn..

Ước tồn Quỹ Bình ổn giá xăng dầu còn hơn 2,2 tỷ đồng

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) thông tin, trước kì điều chỉnh giá bán xăng dầu ngày 07/7/2018 ước tồn Quỹ Bình ổn giá xăng dầu còn hơn 2,2 tỷ đồng. 
Theo đó tí..

10.000 lít dầu diesel không rõ nguồn gốc

 
Xăng dầu bị CAQ Sơn Trà phát hiện.
Tin từ CAQ Sơn Trà, Đà Nẵng ngày 27-1 cho biết: Lực lượng CSKT CAQ vừa phối hợp với CAP Thọ Quang kiểm tra, phát hiện 3 trường hợp tàng trữ gần 10.000 l

Goldman Sachs: Giá dầu thô sẽ cao hơn dự báo

Hôm qua Goldman Sachs cho biết rằng giá dầu thô có khả năng sẽ cao hơn dự báo trong những tháng tới do nhu cầu gia tăng và sự tuân thủ cắt giảm sản xuất mạnh mẽ.
Ngân hàng đầu tư n