Hedging dầu tăng vọt cho thấy tín hiệu bùng nổ đá phiến vẫn đang tiếp tục

Các nhà khai thác dầu đã lợi dụng sự phục hồi của thị trường để chốt giá cho gần 1 triệu thùng mỗi ngày của nguồn cungt tương lai, báo hiệu sự bùng nổ của dầu phiến sét trong bối cảnh OPEC quyết định gia hạn hạn ngạch giới hạn nguồn cung đến cuối năm 2018.

Các hợp đồng hedging mới trong quý ba bao gồm 897.000 thùng/ngày của sản xuất hàng năm, tăng 147% so với quý hai, theo một phân tích của 33 công ty đươc công bố bởi nhà nghiên cứu Wood MacKenzie Ltd. Đây là bước tăng vọt mạnh nhất trong hoạt động hedging khối lượng dầu thô kể từ Wood Mackenzie bắt đầu theo dõi các hoạt động như vậy cách đây hai năm.

Ngày hôm qua tại Vienna OPEC và các nước đồng minh đã nhất trí mở rộng giới hạn nguồn cung cung nhằm mục đích để chống lại sự gia tăng kỷ lục trong sản xuất của Mỹ. Các hợp đồng hedging này, cho phép các nhà khai thác chốt các khoản thanh toán trong tương lai ít nhất là 50 USD một thùng, có thể làm cho các đối thủ Mỹ của cartel này dễ dàng bơm thêm nhiều hơn bất kể giá di chuyển theo cách nào.

Andy McConn, nhà phân tích nghiên cứu Wood Mackenzie cho biết: “Các nhà sản xuất có khả năng chốt giá cao hơn có thể cảm thấy thoải mái hơn với hoạt động ngày càng tăng này. Những người khác có thể duy trì ngân sách không thay đổi và thúc đẩy hướng dẫn dòng tiền cao hơn cho một cộng đồng đầu tư đang lo lắng về lợi nhuận.”

Hầu hết các hợp đồng hedging đều bảo đảm thanh toán từ 50 USD đến 60 USD một thùng cho năm 2018. Tập đoàn Hess Corp. trụ sở tại New York và Cenovus Energy Inc., một trong những nhà sản xuất lớn nhất Canada, đang hoạt động tích cực nhất, chiếm 35% khối lượng được bổ sung trong quý. Wood Mackenzie cho biết, 14 công ty đã bổ sung ít nhất 25.000 thùng mỗi ngày cho mỗi công ty.

Nguồn: xangdau.net/Bloomberg

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Baker Hughes: Các nhà khoan dầu Mỹ bổ sung số giàn khoan tuần thứ ba liên tiếp

Các công ty năng lượng Mỹ đã bổ sung số giàn khoan dầu tuần thứ ba liên tiếp trong tuần trước, chuỗi tăng dài nhất kể từ mùa hè, do giá dầu tăng thúc đẩy các nhà khoan ..

Shell: Không thể truy vết dầu thô của Nga trong các sản phẩm tinh chế

Không có cách nào để xác định liệu có dầu thô của Nga hay bao nhiêu dầu thô từ Nga sẽ đi vào thị trường sản phẩm tinh chế trên toàn cầu, giám đốc điều hành của Shell, ông Ben van Beurden cho biết hôm thứ Năm.
“Chúng ta không có hệ thống nào trên t..

CEO Sasol dự đoán sự biến động trong dầu với giá dài hạn khoảng 60 đô la

Sasol Ltd. dự kiến ​​một “môi trường dễ biến động” đối với dầu thô vì căng thẳng địa chính trị gây ảnh hưởng lên thị trường.
“Nó sẽ di chuyển qua lại tùy thuộc vào những g