Hedging dầu tăng vọt cho thấy tín hiệu bùng nổ đá phiến vẫn đang tiếp tục

Các nhà khai thác dầu đã lợi dụng sự phục hồi của thị trường để chốt giá cho gần 1 triệu thùng mỗi ngày của nguồn cungt tương lai, báo hiệu sự bùng nổ của dầu phiến sét trong bối cảnh OPEC quyết định gia hạn hạn ngạch giới hạn nguồn cung đến cuối năm 2018.

Các hợp đồng hedging mới trong quý ba bao gồm 897.000 thùng/ngày của sản xuất hàng năm, tăng 147% so với quý hai, theo một phân tích của 33 công ty đươc công bố bởi nhà nghiên cứu Wood MacKenzie Ltd. Đây là bước tăng vọt mạnh nhất trong hoạt động hedging khối lượng dầu thô kể từ Wood Mackenzie bắt đầu theo dõi các hoạt động như vậy cách đây hai năm.

Ngày hôm qua tại Vienna OPEC và các nước đồng minh đã nhất trí mở rộng giới hạn nguồn cung cung nhằm mục đích để chống lại sự gia tăng kỷ lục trong sản xuất của Mỹ. Các hợp đồng hedging này, cho phép các nhà khai thác chốt các khoản thanh toán trong tương lai ít nhất là 50 USD một thùng, có thể làm cho các đối thủ Mỹ của cartel này dễ dàng bơm thêm nhiều hơn bất kể giá di chuyển theo cách nào.

Andy McConn, nhà phân tích nghiên cứu Wood Mackenzie cho biết: “Các nhà sản xuất có khả năng chốt giá cao hơn có thể cảm thấy thoải mái hơn với hoạt động ngày càng tăng này. Những người khác có thể duy trì ngân sách không thay đổi và thúc đẩy hướng dẫn dòng tiền cao hơn cho một cộng đồng đầu tư đang lo lắng về lợi nhuận.”

Hầu hết các hợp đồng hedging đều bảo đảm thanh toán từ 50 USD đến 60 USD một thùng cho năm 2018. Tập đoàn Hess Corp. trụ sở tại New York và Cenovus Energy Inc., một trong những nhà sản xuất lớn nhất Canada, đang hoạt động tích cực nhất, chiếm 35% khối lượng được bổ sung trong quý. Wood Mackenzie cho biết, 14 công ty đã bổ sung ít nhất 25.000 thùng mỗi ngày cho mỗi công ty.

Nguồn: xangdau.net/Bloomberg

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Ấn Độ đánh thuế “windfall tax” đối với các công ty khai thác và lọc dầu

*Windfall tax: Thuế thu nhập doanh nghiệp là một mức thuế suất cao hơn đối với lợi nhuận thu được từ một khoản lợi nhuận đột ngột đối với một công ty.
Ấn Độ đã bắt đầu đánh thuế “windfall tax” đối với các công ty khai thác dầu và lọc dầu của nước ..

Giá xăng dầu hôm nay 11/7: Cập nhật giá xăng dầu trong nước, quốc tế

Cập nhật giá xăng dầu trong nước và thế giới mới nhất hôm nay 11/7/2022. Cập nhật giá xăng dầu thế giới mới nhất hôm nay 11/7.
Giá xăng dầu thế giới hôm nay 11/7
Ghi nhận vào lúc 7h00 ngày 11/7 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Brent giao ở mức ..

‘Đại gia xăng dầu’ tiếp tục giảm lãi

Petrolimex báo lãi sau thuế giảm hơn 15% do ảnh hưởng bởi chính sách điều hành thuế nhập khẩu xăng và hoạt động của đơn vị liên doanh. 
Lợi nhuận sau thuế quý III của Petrolimex tiếp tục ..

Hà Nội: Phạt tù nhóm nhân viên Cửa hàng Trần Khát Chân gian lận xăng dầu

   Chiều 21/2, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án nhóm bị cáo trong vụ án gian lận xăng dầu xảy ra cách đây 2 năm tại Cửa hàng xă..