IEA: Thị trường dầu sẽ thắt chặt vào năm 2018

Thị trường dầu mỏ toàn cầu có thể sẽ thắt chặt vào nửa cuối năm tới miễn là nhu cầu vẫn còn mạnh mẽ và OPEC cùng các đối tác trong thỏa thuận cắt giảm sản xuất mở rộng nó, người đứng đầu Cơ quan Năng lượng Quốc tế – Fatih Birol nói với Reuters bên lề một sự kiện ngành công nghiệp năng lượng ở Na Uy.

“Nó tùy thuộc vào các nước OPEC ra quyết định họ sẽ làm gì, nhưng những gì chúng ta thấy là thị trường đang trên con đường tiến tới tái cân bằng. Do đó giá dầu mà chúng ta có ngày hôm nay, trên 60 USD, là một số tốt cho hầu hết các khoản đầu tư dầu có lãi”, Birol cho biết, củng cố tâm lý thị trường mạnh mẽ rằng cuộc họp tại Vienna Club vào thứ Năm này sẽ thiết lập quá trình giá dầu quốc tế ít nhất trong 12 tháng tới.

Giá dầu đã và đang giảm kể từ đầu tuần do không tin Nga sẵn sàng mở rộng cắt giảm sản xuất thêm chín tháng mà chỉ có sáu tháng, và sau khi TransCanada thông báo rằng sẽ khởi động lại đường ống Keystone 600.000 thùng dầu mỗi ngày. Đường ống dẫn dầu này đã bị đóng cửa hôm 17 tháng 11 sau khi bị rò rỉ 5.000 thùng dầu mỗi ngày, làm giảm đáng kể dòng dầu thô Canada vào Hoa Kỳ và thúc đẩy WTI lên hơn 59 USD hôm thứ sáu tuần trước.

Đầu tháng này, IEA gieo rắc sự bi quan vào thị trường sau khi cơ quan này hạ dự báo nhu cầu xuống 50.000 thùng mỗi ngày trong năm 2017 và 190.000 thùng mỗi ngày cho năm 2018, làm dấy lên lo ngại rằng thị trường dầu thực sự không khỏe mạnh như nó có vẻ. IEA đưa ra tăng trưởng nhu cầu ở mức 1,5 triệu thùng mỗi ngày trong năm nay, và chỉ có 1,3 triệu thùng dầu mỗi ngày vào năm 2018.

Trong khi đó, tại cuộc họp ngày hôm qua của Ủy ban kỹ thuật tại Vienna, người đứng đầu OPEC Mohammed Barkindo ca ngợi cartel và các đối tác của mình:” mức tuân thủ trung bình với điều chỉnh nguồn cung đã hơn 100 phần trăm kể từ khi thi hành quyết định vào ngày 1/1 năm nay”. Barkindo nói thêm rằng đầu tư đang trở lại với ngành dầu mỏ nhờ vào những cắt giảm.

OPEC và các đối tác đang họp để thảo luận về việc mở rộng vào thứ năm tuần này.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Dự báo thị trường dầu thế giới tháng 03/2019

Sau hành động giá tăng của tháng trước, giá mỗi thùng dầu thô có khả năng củng cố gần hoặc trên ngưỡng 55 USD và giao dịch trong phạm vi giá nhất định với xu hướng nghiêng về t..

Việt Nam nhập khẩu nhiều nhất từ ASEAN là xăng dầu

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, Việt Nam chủ yếu nhập khẩu 05 nhóm mặt hàng chủ yếu từ thị trường các nước ASEAN, trong đó chiếm tỷ trọng cao nhất là mặt hàng xăng dầu các loại. 
Việ..

Tại sao giá dầu sẽ không chạm mốc 100 USD?

 
Một đợt phục hồi giá dầu đáng chú ý đã chứng kiến ​​giá dầu tăng gần 34% từ đầu năm cho tới nay. Tâm lý tăng giá hiện đang thúc đẩy đầu cơ giá dầu 100 đô la v

Giá xăng tăng lần thứ 7 liên tiếp, tiến sát 33.000 đồng/lít

Giá xăng trong nước trong kỳ điều hành ngày mai (21/6) có khả năng tăng theo giá xăng thế giới, với mức tăng tới 450 đồng/lít, đưa giá xăng RON 95 tiến tới mốc 33.000 đồng/lít. Nếu đúng như dự báo, giá xăng trong nước sẽ tăng lần thứ 7 liên tiếp.
..