IEA: Thị trường dầu sẽ thắt chặt vào năm 2018

Thị trường dầu mỏ toàn cầu có thể sẽ thắt chặt vào nửa cuối năm tới miễn là nhu cầu vẫn còn mạnh mẽ và OPEC cùng các đối tác trong thỏa thuận cắt giảm sản xuất mở rộng nó, người đứng đầu Cơ quan Năng lượng Quốc tế – Fatih Birol nói với Reuters bên lề một sự kiện ngành công nghiệp năng lượng ở Na Uy.

“Nó tùy thuộc vào các nước OPEC ra quyết định họ sẽ làm gì, nhưng những gì chúng ta thấy là thị trường đang trên con đường tiến tới tái cân bằng. Do đó giá dầu mà chúng ta có ngày hôm nay, trên 60 USD, là một số tốt cho hầu hết các khoản đầu tư dầu có lãi”, Birol cho biết, củng cố tâm lý thị trường mạnh mẽ rằng cuộc họp tại Vienna Club vào thứ Năm này sẽ thiết lập quá trình giá dầu quốc tế ít nhất trong 12 tháng tới.

Giá dầu đã và đang giảm kể từ đầu tuần do không tin Nga sẵn sàng mở rộng cắt giảm sản xuất thêm chín tháng mà chỉ có sáu tháng, và sau khi TransCanada thông báo rằng sẽ khởi động lại đường ống Keystone 600.000 thùng dầu mỗi ngày. Đường ống dẫn dầu này đã bị đóng cửa hôm 17 tháng 11 sau khi bị rò rỉ 5.000 thùng dầu mỗi ngày, làm giảm đáng kể dòng dầu thô Canada vào Hoa Kỳ và thúc đẩy WTI lên hơn 59 USD hôm thứ sáu tuần trước.

Đầu tháng này, IEA gieo rắc sự bi quan vào thị trường sau khi cơ quan này hạ dự báo nhu cầu xuống 50.000 thùng mỗi ngày trong năm 2017 và 190.000 thùng mỗi ngày cho năm 2018, làm dấy lên lo ngại rằng thị trường dầu thực sự không khỏe mạnh như nó có vẻ. IEA đưa ra tăng trưởng nhu cầu ở mức 1,5 triệu thùng mỗi ngày trong năm nay, và chỉ có 1,3 triệu thùng dầu mỗi ngày vào năm 2018.

Trong khi đó, tại cuộc họp ngày hôm qua của Ủy ban kỹ thuật tại Vienna, người đứng đầu OPEC Mohammed Barkindo ca ngợi cartel và các đối tác của mình:” mức tuân thủ trung bình với điều chỉnh nguồn cung đã hơn 100 phần trăm kể từ khi thi hành quyết định vào ngày 1/1 năm nay”. Barkindo nói thêm rằng đầu tư đang trở lại với ngành dầu mỏ nhờ vào những cắt giảm.

OPEC và các đối tác đang họp để thảo luận về việc mở rộng vào thứ năm tuần này.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Chiều nay giá xăng dầu sẽ đồng loạt giảm mạnh?

Tính theo chu kỳ 15 ngày thì hôm nay (23/3) là đợt liên bộ Tài chính – Công thương sẽ điều chỉnh giá xăng dầu. 
Theo số liệu xăng dầu tại thị trường Singapore được Bộ C

Nâng thuế bảo vệ môi trường với mặt hàng xăng dầu: Không đồng nghĩa với tăng giá

Theo Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế, Bộ Tài chính Phạm Đình Thi, khung thuế bảo vệ môi trường điều chỉnh từ 3.000 – 8.000 đồng/lít nhằm đảm bảo lợi ích quốc gia. 
Ông Thi cũng khẳng đ..

Giá xăng sẽ tăng trở lại từ 1/4?

Sau lần giảm trong kỳ điều hành ngày 21/3, giá xăng được dự báo lại sắp tăng trở lại vào ngày 1/4 tới.
Kết thúc giao dịch tuần vừa qua, giá dầu Brent được giao dịch lên mức 120,7 USD/thùng và WTI lên 113,9 USD/thùng. Tính cả tuần, dầu Br..