Iran cho biết lệnh trừng phạt của Mỹ ngăn các công ty dầu mỏ Mỹ tham gia các dự án

     Thứ trưởng Bộ Dầu mỏ Iran cho biết đã không hạn chế các công ty dầu mỏ Mỹ sẵn sàng tham dự trong các dự án năng lượng tại nước này, nhưng các lệnh trừng phạt của Mỹ làm việc hợp tác như vậy là không thể.

Amir Hossein Zamaninia, thứ trưởng Bộ Dầu mỏ cho biết “Iran không áp đặt bất cứ hạn chế nào với các công ty Mỹ, nhưng họ không thể tham dự đấu thầu của chúng tôi do luật pháp Mỹ”. “Dựa trên các biện pháp trừng phạt của quốc hội Mỹ, các công ty dầu mỏ Mỹ không thể làm việc tại Iran”.

Iran đã cho biết họ sẽ tổ chức đấu thầu lần đầu tiên của nước này vào giữa tháng 2 để phát triển các giếng dầu và khí tự nhiên, kể từ khi các lệnh trừng phạt quốc tế được dỡ bỏ.

Nhà sản xuất dầu mỏ lớn thứ 3 OPEC này hy vọng kéo các công ty nước ngoài đầu tư tại Iran và tăng sản lượng sau nhiều năm thiếu đầu tư. Tuy nhiên, các công ty nước ngoài cho đến nay ít thực hiện tiếp cận vào nước này mặc dù các lệnh trừng phạt được dỡ bỏ.

Chính quyền mới của Tổng thống Donald Trump ngày 3/2 đã áp đặt các lệnh trừng phạt mới với Iran, cho biết đầy chỉ là các bước đầu tiên. Chính quyền cho biết Washington sẽ không nhắm mắt làm ngơ với hành động chống đối của Iran.

Bỏ qua các lệnh trừng phạt mới, Zamaninia cho biết “các hành động như vậy không có hiệu quả và các công ty quốc tế vẫn mong muốn thực hiện kinh doanh với Iran”.

Nguồn tin: Vinanet

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Xuất khẩu dầu thô năm 2017 của Mỹ tăng mạnh nhờ Trung Quốc

Xuất khẩu dầu thô của Mỹ trong quý 4/2017 tăng gấp ba so với cùng kỳ năm ngoái nhờ có giá thấp hơn chuẩn quốc tế và nhu cầu tiêu thụ mạnh của Trung Quốc.
Nhà máy lọc dầu Tesoro ..

Giá năng lượng thế giới ngày 30/01/2018

 
Dầu thô (USD/bbl) Mặt hàng Giá Chênh lệch % thay..

Giá dầu giảm đưa sắc đỏ đến các sàn chứng khoán châu Á

Nhóm cổ phiếu năng lượng mất giá đang kéo thị trường chứng khoán khu vực đi xuống trong phiên giao dịch ngày 15/11.
Nhóm cổ phiếu năng lượng mất giá đang kéo thị trường chứng khoán..

Thị trường dầu mỏ: Nhà đầu tư vẫn chưa nguôi lo ngại về tình trạng xung đột ở Trung Đông | Hoanghungpetro.com.vn

Giá dầu tại thị trường châu Á trong phiên giao dịch chiều ngày 16/4 giảm hơn 1%. Theo các chuyên gia phân tích, hoạt động khoan dầu của Mỹ gia tăng là một nhân tố kéo gi