Iran cho biết lệnh trừng phạt của Mỹ ngăn các công ty dầu mỏ Mỹ tham gia các dự án

     Thứ trưởng Bộ Dầu mỏ Iran cho biết đã không hạn chế các công ty dầu mỏ Mỹ sẵn sàng tham dự trong các dự án năng lượng tại nước này, nhưng các lệnh trừng phạt của Mỹ làm việc hợp tác như vậy là không thể.

Amir Hossein Zamaninia, thứ trưởng Bộ Dầu mỏ cho biết “Iran không áp đặt bất cứ hạn chế nào với các công ty Mỹ, nhưng họ không thể tham dự đấu thầu của chúng tôi do luật pháp Mỹ”. “Dựa trên các biện pháp trừng phạt của quốc hội Mỹ, các công ty dầu mỏ Mỹ không thể làm việc tại Iran”.

Iran đã cho biết họ sẽ tổ chức đấu thầu lần đầu tiên của nước này vào giữa tháng 2 để phát triển các giếng dầu và khí tự nhiên, kể từ khi các lệnh trừng phạt quốc tế được dỡ bỏ.

Nhà sản xuất dầu mỏ lớn thứ 3 OPEC này hy vọng kéo các công ty nước ngoài đầu tư tại Iran và tăng sản lượng sau nhiều năm thiếu đầu tư. Tuy nhiên, các công ty nước ngoài cho đến nay ít thực hiện tiếp cận vào nước này mặc dù các lệnh trừng phạt được dỡ bỏ.

Chính quyền mới của Tổng thống Donald Trump ngày 3/2 đã áp đặt các lệnh trừng phạt mới với Iran, cho biết đầy chỉ là các bước đầu tiên. Chính quyền cho biết Washington sẽ không nhắm mắt làm ngơ với hành động chống đối của Iran.

Bỏ qua các lệnh trừng phạt mới, Zamaninia cho biết “các hành động như vậy không có hiệu quả và các công ty quốc tế vẫn mong muốn thực hiện kinh doanh với Iran”.

Nguồn tin: Vinanet

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá dầu hôm nay 21/7 quay đầu giảm

 Giá dầu hôm nay 21/7 giảm trước nỗ lực của các ngân hàng trung ương toàn cầu nhằm kiềm chế tình trạng lạm phát.
Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 102,3 USD/thùng – giảm 1,88%, trong khi giá ..

TS Lê Đăng Doanh nghi ngờ tính minh bạch của cơ sở tăng giá xăng dầu

Giá xăng, dầu quyết định yếu tố đầu vào của nền kinh tế và các yếu tố đầu ra của nhiều các lĩnh vực nên cần được kiểm soát chặt chẽ. 
Cuối tháng 3 vừa qua, Tổng cục Thống kê côn..

Bùng nổ xuất khẩu dầu của Mỹ thúc đẩy nhu cầu đường ống

Mỹ có thể bổ sung thêm khoảng 4 triệu thùng dầu mỗi ngày trong những năm tới và phần lớn sẽ được vận chuyển ra nước ngoài, đưa nước này trở thành một nước xuất khẩu dầu quan trọng.
Hầu hết nguồn..

Giá năng lượng trên thị trường thế giới ngày 16/1/2018

Giá dầu thế giới biến động trái chiều trong sáng nay (16/1/2018 – giờ Việt Nam) khi giá dầu Mỹ vẫn duy trì đà tăng, trong khi dầu Brent giảm nhẹ, song vẫn trụ trên ngưỡng 70 USD/thùng, mức ..