Iran lạc quan về xuất khẩu dầu bất chấp nguy cơ trừng phạt


Iran tin tưởng rằng xuất khẩu dầu của họ sẽ không bị gián đoạn do việc tái áp đặt lệnh trừng phạt sau khi Mỹ tuyên bố rút khỏi thỏa thuận hạt nhân, theo Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Bijan Zanganeh, được Reuters dẫn lời.

Zanganeh đã đề cập đến sự sụt giảm trước đó trong xuất khẩu dầu của nước này, trong giai đoạn trừng phạt “lịch sử” trước đây.

“Quyết định của Trump sẽ không có tác động gì đến xuất khẩu dầu của chúng tôi”, Bộ trưởng cho biết trên kênh truyền hình nhà nước.

Những biện pháp trừng phạt mới là gì vẫn chưa được biết, nhưng các lệnh cấm vận trước đây đối với quốc gia Trung Đông này đã làm giảm đáng kể xuất khẩu dầu mà các thành viên OPEC khác quá vui để đón nhận.

Iran đã thực hiện rất nhiều việc để bắt kịp sản xuất dầu và xuất khẩu tương ứng sau khi đợt cấm vận đầu tiên được dỡ bỏ vào tháng 1/2016, đưa nước này trở thành nhà sản xuất dầu lớn thứ ba của OPEC, ngay cả khi phải đánh đổi thỏa thuận cắt giảm sản lượng mà Iran đã đồng ý với OPEC.

Các mối đe dọa của biện pháp trừng phạt mới đối với Iran đến không lâu sau khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức, và sau khi Iran tiến hành thử nghiệm tên lửa đạn đạo, một sự vi phạm ít nhất là tinh thần của thỏa thuận hạt nhân. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ đã miễn trừ cho đến bây giờ, vào tháng 1 năm 2018 ông hứa rằng đây sẽ là lần cuối cùng ông ta làm như vậy.

Tuy nhiên, quan điểm phân tích lại trái ngược với quan điểm lạc quan của Iran. Các nhà phân tích do S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Dư cung xăng ở châu Á, nhu cầu giảm kéo lợi nhuận xuống mức thấp nhất kể từ năm 2015

Lợi nhuận sản xuất xăng của châu Á ở mức thấp nhất trong ba năm, do nguồn cung phong phú, nhu cầu giảm và giá dầu tăng ổn định đã khiến lợi nhuận các nhà máy lọc dầu giảm.
Từ ngà..

Quy định mới về nhiên liệu tàu biển có thể khiến giá dầu cao hơn

Iran và Venezuela đã xuất hiện dày đặc trên các bài báo thị trường dầu trong một thời gian và sẽ tiếp tục như vậy trong những tháng tới. Nỗi lo về tình trạng khan hiếm nguồn cung tr..

Giá xăng dầu chiều 12/4: Giá xăng giảm gần 850 đồng/lít

Từ 15h ngày 12/4, giá xăng dầu tiếp tục được điều chỉnh giảm với mức 838 đồng/lít xăng E5RON92; 836 đồng/lít xăng RON95; 700 đồng/lít dầu diesel; 737 đồng/lít dầu hỏa.
Liên Bộ Tài chính, Bộ Công Thương vừa giảm giá bán lẻ xăng dầu trong kỳ điều ch..

Bản tin dự báo giá dầu thô thế giới

Xem giao dịch dầu thô online liên tục 24/24 trên www.xangdau.net bằng cách kéo xuống cuối trang.
Hợp đồng dầu thô tăng mạnh lên mức cao nhất trong 3 tuần vào ngày thứ Tư, sau khi dữ liệu từ C..