Iran lạc quan về xuất khẩu dầu bất chấp nguy cơ trừng phạt


Iran tin tưởng rằng xuất khẩu dầu của họ sẽ không bị gián đoạn do việc tái áp đặt lệnh trừng phạt sau khi Mỹ tuyên bố rút khỏi thỏa thuận hạt nhân, theo Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Bijan Zanganeh, được Reuters dẫn lời.

Zanganeh đã đề cập đến sự sụt giảm trước đó trong xuất khẩu dầu của nước này, trong giai đoạn trừng phạt “lịch sử” trước đây.

“Quyết định của Trump sẽ không có tác động gì đến xuất khẩu dầu của chúng tôi”, Bộ trưởng cho biết trên kênh truyền hình nhà nước.

Những biện pháp trừng phạt mới là gì vẫn chưa được biết, nhưng các lệnh cấm vận trước đây đối với quốc gia Trung Đông này đã làm giảm đáng kể xuất khẩu dầu mà các thành viên OPEC khác quá vui để đón nhận.

Iran đã thực hiện rất nhiều việc để bắt kịp sản xuất dầu và xuất khẩu tương ứng sau khi đợt cấm vận đầu tiên được dỡ bỏ vào tháng 1/2016, đưa nước này trở thành nhà sản xuất dầu lớn thứ ba của OPEC, ngay cả khi phải đánh đổi thỏa thuận cắt giảm sản lượng mà Iran đã đồng ý với OPEC.

Các mối đe dọa của biện pháp trừng phạt mới đối với Iran đến không lâu sau khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức, và sau khi Iran tiến hành thử nghiệm tên lửa đạn đạo, một sự vi phạm ít nhất là tinh thần của thỏa thuận hạt nhân. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ đã miễn trừ cho đến bây giờ, vào tháng 1 năm 2018 ông hứa rằng đây sẽ là lần cuối cùng ông ta làm như vậy.

Tuy nhiên, quan điểm phân tích lại trái ngược với quan điểm lạc quan của Iran. Các nhà phân tích do S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá xăng hôm nay (11/2) tăng mạnh, có thể tới 1.300 đồng/lít!

Với việc giá xăng dầu thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore trong kỳ điều hành từ ngày 21/1 tăng khoảng 7%, giá xăng hôm nay (11/2) được dự báo có thể điều chỉnh tăng tới 1.000 đồng/lít.
Theo chu kỳ điều hành giá xăng dầu, hôm nay (11/2),..

Cắt giảm sản lượng dầu: Cần thước đo hiệu quả hơn

Trong tuần này, cuộc họp Bộ trưởng dầu mỏ của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cùng các đồng minh tham gia thoả thuận cắt giảm sản lượng sẽ diễn ra tại Abu Dhabi trong bối cảnh giá dầu vẫn ở cách k..

Hàng hóa TG sáng 23/3: Giá đồng thấp nhất 3 tháng, cao su thấp nhất 1 tháng

Phiên giao dịch 22/3 trên thị trường thế giới (kết thúc vào rạng sáng 23/3 giờ VN), nhiều mặt hàng chủ chốt đồng loạt giảm giá.
Trên thị trường năng lượng, giá dầu giảm do hoạt động b

Giá xăng dầu hôm nay 5/8: Dầu thô lao dốc mạnh | Hoanghungpetro.com.vn

Lo ngại suy thoái kinh tế làm giảm các nhu cầu tiêu thụ năng lượng khiến giá dầu hôm nay sụt giảm mạnh phiên thứ 2 liên tiếp, lần đầu tiên Brent tuột mốc 100 USD/thùng sau 5 năm tháng. Điều này được củng cố bởi thông tin dự trữ xăng của Mỹ tăng mạnh…