Iran lạc quan về xuất khẩu dầu bất chấp nguy cơ trừng phạt


Iran tin tưởng rằng xuất khẩu dầu của họ sẽ không bị gián đoạn do việc tái áp đặt lệnh trừng phạt sau khi Mỹ tuyên bố rút khỏi thỏa thuận hạt nhân, theo Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Bijan Zanganeh, được Reuters dẫn lời.

Zanganeh đã đề cập đến sự sụt giảm trước đó trong xuất khẩu dầu của nước này, trong giai đoạn trừng phạt “lịch sử” trước đây.

“Quyết định của Trump sẽ không có tác động gì đến xuất khẩu dầu của chúng tôi”, Bộ trưởng cho biết trên kênh truyền hình nhà nước.

Những biện pháp trừng phạt mới là gì vẫn chưa được biết, nhưng các lệnh cấm vận trước đây đối với quốc gia Trung Đông này đã làm giảm đáng kể xuất khẩu dầu mà các thành viên OPEC khác quá vui để đón nhận.

Iran đã thực hiện rất nhiều việc để bắt kịp sản xuất dầu và xuất khẩu tương ứng sau khi đợt cấm vận đầu tiên được dỡ bỏ vào tháng 1/2016, đưa nước này trở thành nhà sản xuất dầu lớn thứ ba của OPEC, ngay cả khi phải đánh đổi thỏa thuận cắt giảm sản lượng mà Iran đã đồng ý với OPEC.

Các mối đe dọa của biện pháp trừng phạt mới đối với Iran đến không lâu sau khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức, và sau khi Iran tiến hành thử nghiệm tên lửa đạn đạo, một sự vi phạm ít nhất là tinh thần của thỏa thuận hạt nhân. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ đã miễn trừ cho đến bây giờ, vào tháng 1 năm 2018 ông hứa rằng đây sẽ là lần cuối cùng ông ta làm như vậy.

Tuy nhiên, quan điểm phân tích lại trái ngược với quan điểm lạc quan của Iran. Các nhà phân tích do S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Hai tuần, xăng tăng giá mạnh 2 lần

Từ 15 giờ chiều nay 23-5, theo thông báo của Liên bộ Công thương – Tài chính, mặt hàng xăng E5 RON 92 tăng 500 đồng/lít, xăng RON 95 III tăng 600 đồng/lít; dầu diesel 0,05S tăng 587 đồng/l

Dầu ngọt nặng đang hướng tới một cuộc khủng hoảng nguồn cung

‘IMO 2020’ sẽ đánh dấu khởi đầu cho sự thay đổi lớn đối với thị trường xăng dầu toàn cầu. Vào ngày 1 tháng 1 năm 2020, Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) – cơ quan quản lý thị trường vận tải toàn cầ..

Thủ thướng Trudeau đề nghị hỗ trợ liên bang cho đường ống Trans Mountain

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã đề nghị hỗ trợ tài chính cho Kinder Morgan để đảm bảo việc mở rộng đường ống dẫn dầu Trans Mountain được xây dựng mặc dù vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ British Columbia.
Trudeau đ..

Nhập khẩu dầu thô của Hàn Quốc từ Iran trong tháng 11 giảm xuống mức thấp 5 tháng

Nhập khẩu dầu thô của Hàn Quốc từ Iran trong tháng 11 giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6, do xuất khẩu từ nước Trung Đông này sang châu Á giảm vì những vấn đề sản xuất.
Số liệu hải ..