Iraq có mục tiêu nâng sản lượng mỏ dầu Rumaila thành 1,5 triệu thùng/ngày

Giám đốc điều hành mỏ Rumaila, ông Mohammed Hassan cho biết Iraq có kế hoạch tăng sản lượng từ mỏ dầu Rumaila thành 1,5 triệu thùng/ngày trong năm 2018.

Rumaila được phát triển bởi công ty BP của Anh và đối tác CNPC của Trung Quốc, hiện nay sản xuất khoảng 1,45 triệu thùng/ngày. Hassan nói “kế hoạch năm 2018 của chúng tôi là tăng sản lượng khoảng 50.000 thùng/ngày sau khi tăng cường hoạt động bơm nước và bắt đầu lắp đặt năng lượng mới tại Rumaila”.

Một trong hai đường ống mới 48 inch được sử dụng để bơm nước từ một cơ sở bơm nước gần đó sẽ được vận hành trong đầu năm 2018, giúp nâng khối lượng nước để bơm 1,3 triệu thùng dầu mỗi ngày vào năm tới.

BP vận hành cơ sở nước Garmat Ali gần Basra mà hiện nay sản xuất 1,25 triệu thùng nước/ngày sử dụng để bơm các giếng dầu.

Việc bơm nước là cốt lõi cho sự phát triển các mỏ ở miền nam và một phần nhằm thúc đẩy dầu mỏ để vượt qua sự sụt giảm sản lượng từ các giếng như Rumaila, West Qurna, Zubair và Majnoon.

Hassan cho biết một kế hoạch phát triển của Rumaila cho năm 2018 đã được Bộ Dầu mỏ chấp thuận, BP sẽ bắt đầu khoan khoảng 50 giếng dầu mới để giúp tăng sản lượng.

Hasan cho biết “chúng tôi có kế hoạch bắt đầu làm việc tại một cơ sở chế biến dầu khử muối mới vào đầu năm 2018 sẽ giúp cải thiện chất lượng dầu thô”.
Mỏ dầu này được ước tính trữ lượng khoảng 17 tỷ thùng, chiếm phần lớn tổng sản lượng của Iraq. 

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

EIA: Sản lượng dầu đá phiến của Mỹ có thể tăng 94.000 thùng/ngày trong tháng 1

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ EIA cho biết sản lượng dầu đá phiến của Mỹ được dự kiến tăng tháng thứ 13 liên tiếp, lên kỷ lục mới trong tháng 1.
Sản lượng tháng 1 được dự báo tăng 94.000 th

Giai đoạn khủng hoảng của OPEC

Các thành viên OPEC sẽ đến Vienna vào tuần tới cho cuộc họp bán niên vào ngày 22/6. Liệu các thành viên của hiệp định OPEC có quyết định nới lỏng cắt giảm sản xuất hay..

Lọc dầu Dung Quất dừng hoạt động, bảo dưỡng gần 2 tháng

Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) sẽ tiến hành bảo dưỡng tổng thể lần ba Nhà máy lọc dầu Dung Quất (Quảng Ngãi) trong 52 ngày, từ ngày 5-6. 
Ngày 17-5, Công ty Lọc h

Ngừng xuất khẩu dầu mỏ, Libya thiệt hại hàng chục triệu USD mỗi ngày

 
(Nguồn: Al Jazeera)
Ngày 1/7, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Libya (NOC) thuộc quyền quản lý của Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya (GNA) cho biết việc ngừng sản xuất và xuất khẩu dầu và..