Iraq có mục tiêu nâng sản lượng mỏ dầu Rumaila thành 1,5 triệu thùng/ngày

Giám đốc điều hành mỏ Rumaila, ông Mohammed Hassan cho biết Iraq có kế hoạch tăng sản lượng từ mỏ dầu Rumaila thành 1,5 triệu thùng/ngày trong năm 2018.

Rumaila được phát triển bởi công ty BP của Anh và đối tác CNPC của Trung Quốc, hiện nay sản xuất khoảng 1,45 triệu thùng/ngày. Hassan nói “kế hoạch năm 2018 của chúng tôi là tăng sản lượng khoảng 50.000 thùng/ngày sau khi tăng cường hoạt động bơm nước và bắt đầu lắp đặt năng lượng mới tại Rumaila”.

Một trong hai đường ống mới 48 inch được sử dụng để bơm nước từ một cơ sở bơm nước gần đó sẽ được vận hành trong đầu năm 2018, giúp nâng khối lượng nước để bơm 1,3 triệu thùng dầu mỗi ngày vào năm tới.

BP vận hành cơ sở nước Garmat Ali gần Basra mà hiện nay sản xuất 1,25 triệu thùng nước/ngày sử dụng để bơm các giếng dầu.

Việc bơm nước là cốt lõi cho sự phát triển các mỏ ở miền nam và một phần nhằm thúc đẩy dầu mỏ để vượt qua sự sụt giảm sản lượng từ các giếng như Rumaila, West Qurna, Zubair và Majnoon.

Hassan cho biết một kế hoạch phát triển của Rumaila cho năm 2018 đã được Bộ Dầu mỏ chấp thuận, BP sẽ bắt đầu khoan khoảng 50 giếng dầu mới để giúp tăng sản lượng.

Hasan cho biết “chúng tôi có kế hoạch bắt đầu làm việc tại một cơ sở chế biến dầu khử muối mới vào đầu năm 2018 sẽ giúp cải thiện chất lượng dầu thô”.
Mỏ dầu này được ước tính trữ lượng khoảng 17 tỷ thùng, chiếm phần lớn tổng sản lượng của Iraq. 

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Các công ty đá phiến Mỹ có thể sẽ hưởng lợi từ việc tăng cung của OPEC

Các công ty đá phiến của Mỹ, vốn tiếp tục bơm khi phần còn lại của thế giới cắt giảm sản lượng dầu, đang ở vị trí vững chắc để hưởng lợi khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC đang thúc đẩy sản lượn..

Sản xuất thành công nhiên liệu đạt chuẩn EURO 4

 
Lô hàng xăng A95 đầu tiên được xuất xưởng ngày 8-5-2018 của NSRP.
NDĐT – Ông Đinh Văn Ngọc- Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH lọc hóa dầu Nghi Sơn cho biết, công ty này lần..

Các nước mua dầu lên kế hoạch thành lập liên minh để chống OPEC

Các nền kinh tế nhập khẩu dầu như Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Liên minh châu Âu (EU) có thể thành lập một liên minh mua dầu để gây sức ép, buộc Tổ chức Các nư..

Aramco giảm giá dầu thô xuất khẩu sang châu Á và châu Âu lần đầu tiên trong 4 tháng

Lần đầu tiên trong 4 tháng, Saudi Aramco giảm giá dầu thô xuất khẩu tháng 10 cho các khách hàng châu Âu và châu Á chỉ một ngày sau khi OPEC cắt giảm sản lượng 100.000 thùng/ngày cho cùng tháng, do lo ngại nhu cầu toàn cầu.
Theo đó, Aramco đã giảm..