Iraq có mục tiêu nâng sản lượng mỏ dầu Rumaila thành 1,5 triệu thùng/ngày

Giám đốc điều hành mỏ Rumaila, ông Mohammed Hassan cho biết Iraq có kế hoạch tăng sản lượng từ mỏ dầu Rumaila thành 1,5 triệu thùng/ngày trong năm 2018.

Rumaila được phát triển bởi công ty BP của Anh và đối tác CNPC của Trung Quốc, hiện nay sản xuất khoảng 1,45 triệu thùng/ngày. Hassan nói “kế hoạch năm 2018 của chúng tôi là tăng sản lượng khoảng 50.000 thùng/ngày sau khi tăng cường hoạt động bơm nước và bắt đầu lắp đặt năng lượng mới tại Rumaila”.

Một trong hai đường ống mới 48 inch được sử dụng để bơm nước từ một cơ sở bơm nước gần đó sẽ được vận hành trong đầu năm 2018, giúp nâng khối lượng nước để bơm 1,3 triệu thùng dầu mỗi ngày vào năm tới.

BP vận hành cơ sở nước Garmat Ali gần Basra mà hiện nay sản xuất 1,25 triệu thùng nước/ngày sử dụng để bơm các giếng dầu.

Việc bơm nước là cốt lõi cho sự phát triển các mỏ ở miền nam và một phần nhằm thúc đẩy dầu mỏ để vượt qua sự sụt giảm sản lượng từ các giếng như Rumaila, West Qurna, Zubair và Majnoon.

Hassan cho biết một kế hoạch phát triển của Rumaila cho năm 2018 đã được Bộ Dầu mỏ chấp thuận, BP sẽ bắt đầu khoan khoảng 50 giếng dầu mới để giúp tăng sản lượng.

Hasan cho biết “chúng tôi có kế hoạch bắt đầu làm việc tại một cơ sở chế biến dầu khử muối mới vào đầu năm 2018 sẽ giúp cải thiện chất lượng dầu thô”.
Mỏ dầu này được ước tính trữ lượng khoảng 17 tỷ thùng, chiếm phần lớn tổng sản lượng của Iraq. 

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Điểm tin thị trường xăng dầu thế giới hôm nay, 15/8/2022 | Hoanghungpetro.com.vn

GIÁ DẦU THẾ GIỚI GIẢM NHẸ TRONG NỐI CẢNH SAUDI TUYÊN BỐ CÓ THỂ TĂNG SẢN LƯỢNG
Giá dầu thô kỳ hạn trong giờ giao dịch châu Á hôm thứ Hai đã kéo dài mức lỗ sang phiên thứ hai sau khi Saudi Aramco cho biết họ có thể tăng sản lượng nếu cần, đặc biệt l..

OPEC có nguy cơ bị phá hủy sự thành công của thị trường dầu mỏ

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC có thể tuyên bố thành công trong nỗ lực hạn chế sản xuất khoảng 18 tháng – giảm bớt một lượng cung toàn cầu và tăng giá dầu.
Điều mà cá..

Bắt giữ tàu vận chuyển 600 m3 dầu DO không giấy tờ

Lực lượng Hải đội Kiểm soát trên biên khu vực miền Nam (Hải đội 3, Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan) đang xác minh điều tra một tàu vận chuyển 600 m3 dầu DO không có giấy tờ chứng minh..

Tăng thuế môi trường xăng dầu: Cần tính tới tác động nhiều mặt

Tăng thuế, phí xăng dầu phải tính tới sự tác động nhiều mặt của mặt hàng này dưới góc độ đầu vào của các ngành sản xuất và thị trường. 
Tại buổi Hội thảo “Thị trường xă..