Iraq có mục tiêu tăng sản lượng các mỏ dầu ở Kirkuk lên 1 triệu thùng/ngày

 

Bộ trưởng Dầu mỏ Jabar al-Luaibi cho biết Iraq có kế hoạch tăng sản lượng dầu từ các mỏ tại Kirkuk lên 1 triệu thùng/ngày và đã đến thăm các mỏ Bai Hasan, Avana yêu cầu công việc được đẩy nhanh để sớm khôi phục hoạt động.

Xuất khẩu từ các mỏ tại Kirkuk đã bị cản trở kể từ khi lực lượng Iraq tiếp quản lại quyền kiểm soát từ người Kurd trong tháng trước.

Vào ngày 17/10 lực lượng Iraq đã kiểm soát các mở dầu Bai Hasan và Avana ở tây bắc của Kirkuk, sau khi lực lượng Peshmerga người Kurd rút khỏi khu vực này.

Vào ngày 2/11, Bộ trưởng Dầu mỏ đã yêu cầu rằng chính quyền người Kurd cho phép Baghdad sử dụng đường ống của họ để xuất khẩu dầu thô Kirkuk nhưng không nhận được trả lời.

Iraq cần ít nhất 3 tháng để sửa chữa đường ống cũ đã xuất khẩu dầu thô Kirkuk sang cảng Ceyhan ở Thổ Nhĩ Kỳ. Đường ống chính nối Kirkuk – Ceyhan công suất 600.000 thùng/ngày đã bị đóng cửa kể từ tháng 3/2014 sau các cuộc tấn công nổi dậy.

Bộ trưởng tài nguyên thiên nhiên người Kurd không hợp tác để trả lại các nguyên liệu cần thiết đã bị các kỹ sư người Kurd dỡ bỏ trước khi họ trốn khỏi các mỏ này.

Lực lượng chính phủ Iraq đã chiếm được thành phố Kirkuk giàu dầu mỏ của người Kurd vào 16/10 để trả đũa cho cuộc trưng cầu dân ý độc lập của người Kurd đã bị Thổ Nhĩ Kỳ, Iran và các nước phương Tây phản đối.

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Đừng vắt kiệt nguồn thu từ xăng dầu

Nhìn lại năm 2016, giá xăng tăng 13 lần với tổng cộng gần 6.500 đồng/lít, trong đó có 9 lần giảm với mức gần 5.000 đồng/lít và 2 lần giữ nguyên giá. Tổng kết cả năm 2016, giá xăng c..

Hàng hóa TG sáng 25/4: Giá nhiều mặt hàng chủ chốt giảm

      Phiên giao dịch 24/4 trên thị trường thế giới (kết thúc vào rạng sáng 25/4 giờ VN), giá dầu, vàng, cà phê, đường đồng loạt giảm. Kết quả vòng bỏ phiếu đầu ti..

Saudi được cho là cung cấp nhiều ý tưởng cho sản lượng OPEC cao hơn

Saudi Arabia đã đưa ra một số kế hoạch tăng sản lượng dầu cho các thành viên OPEC, trong đó bao gồm một ý tưởng tăng hai bước, khi vương quốc tìm cách thu hẹp sự khác biệt với Nga v

Tồn kho dầu thô Trung Quốc tăng 1,58%

Các kho dự trữ dầu thô thương mại của Trung Quốc tăng 1,58% trong tháng 2 so với tháng trước đó, trong khi các kho dự trữ dầu tinh chế tăng vọt 13,6%.
Sự gia tăng này là kết quả của việc nhập kh..