Iraq: OPEC không nên để ý tới yêu cầu thúc đẩy sản xuất dầu


OPEC và các đồng minh không nên cúi đầu trước áp lực tăng sản lượng để bù đắp gián đoạn nguồn cung, Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq Jabbar al-Luiebi cho biết hôm thứ Hai, và nói thêm rằng các quyết định đơn phương có thể được coi là vi phạm thỏa thuận cắt giảm sản xuất.

Giá dầu vẫn cần sự hỗ trợ và ổn định nhiều hơn, và các nhà sản xuất trong hiệp ước “không nên quá phóng đại sự cần thiết của thị trường dầu để cung cấp thêm dầu trong thời gian tới”, bộ trưởng dầu mỏ của nhà sản xuất lớn thứ hai trong OPEC cho biết.

Al-Luiebi “bác bỏ các quyết định đơn phương của một số nhà sản xuất dầu mà không tham khảo ý kiến ​​của các thành viên còn lại” trong hiệp ước, theo tuyên bố của ông.

Một số thành viên OPEC được cho là đã khó chịu khi Ả Rập Xê-út không tham khảo ý kiến ​​của họ trước khi nói bóng gió tới khả năng tăng sản xuất, điều này đang tạo tiền đề cho một cuộc họp OPEC khó khăn vào tuần tới.

Trong những tuần gần đây, ngày càng có nhiều đồn đoán rằng Ả rập Xê út và Nga đang nghĩ đến việc đảo ngược việc thực hiện cắt giảm sản xuất nhằm bù đắp gián đoạn nguồn cung từ Venezuela và có thể là từ Iran, sau khi lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Tehran bắt đầu vào cuối năm nay.

Một ngày trước khi Tổng thống Donald Trump rút Mỹ ra khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran, một quan chức cấp cao của chính quyền Trump đã gọi điện cho Ảrập Xêút để yêu cầu giúp giữ giá dầu ổn định nếu quyết định của Iran làm gián đoạn nguồn cung dầu.

Đầu tuần trước, Bloomberg đưa tin rằng Mỹ đã âm thầm yêu cầu Saudi Arabia và một số quốc gia OPEC khác tăng sản lượng dầu lên thêm khoảng 1 triệu thùng/ngày.

Iraq – một trong những nước kỳ kèo cuối cùng trước khi hiệp ước cắt giảm cung đạt được – đã có sự tuân thủ qua loa kể từ khi thỏa thuận OPEC / ngoài OPEC bắt đầu vào tháng 1/2017, và đã không tuân thủ đầy đủ mức trần sản lượng 4,351 triệu thùng/ngày của mình.

Theo ước tính của Platts, Iraq đã vượt trần sản xuất của nó nhiều nhất trong OPEC –khoảng 78.000 thùng/ngày kể từ khi bắt đầu thỏa thuận, với mức tuân thủ chỉ 63%, so với mức tuân thủ chung 100% của nhóm các nước trong và ngoài OPEC.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

OPEC có thể cắt giảm sâu hơn

Trong khi sản lượng sụt giảm ở Venezuela thu hút sự chú ý của thế giới dầu mỏ, các rắc rối vẫn đang lặng lẽ diễn ra ở một thành viên OPEC khác.
Angola, từng là nhà sản xuất dầu thô ..

Sáu yếu tố dẫn dắt thị trường dầu mỏ năm 2018

Sự bất ổn dường như đã trở lại thị trường dầu mỏ gần đây, với một nhóm các yếu tố sẽ làm ảnh hưởng tới giá.
Những nhà đầu cơ giá lên (bulls) rất hài lòng với thỏa thuận ở Vie..

Làm thế nào Na Uy có thể vừa mở rộng ngành dầu mỏ vừa giảm phát thải? | Hoanghungpetro.com.vn

Na Uy giàu dầu mỏ từ lâu đã báo trước cuộc cách mạng xanh lớn của mình, bơm tiền vào để nước này hoạt động bằng năng lượng tái tạo. Nhưng điều này không có nghĩa là Na Uy sẽ từ bỏ tiềm năng dầu mỏ của mình, với một số dự án nhiên liệu hóa thạch mới đ..

Liệu các biện pháp trừng phạt của phương Tây có thực sự ảnh hưởng đến năng lực chính trị của Putin?

Nền kinh tế Nga sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi các lệnh trừng phạt của phương Tây, nhưng Tổng thống Vladimir Putin không phải đối mặt với rủi ro chính trị ngay lập tức và chính phủ của ông có thể sẽ vượt qua được tình trạng suy thoái kinh tế, một nhà ki..