Iraq: OPEC không nên để ý tới yêu cầu thúc đẩy sản xuất dầu


OPEC và các đồng minh không nên cúi đầu trước áp lực tăng sản lượng để bù đắp gián đoạn nguồn cung, Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq Jabbar al-Luiebi cho biết hôm thứ Hai, và nói thêm rằng các quyết định đơn phương có thể được coi là vi phạm thỏa thuận cắt giảm sản xuất.

Giá dầu vẫn cần sự hỗ trợ và ổn định nhiều hơn, và các nhà sản xuất trong hiệp ước “không nên quá phóng đại sự cần thiết của thị trường dầu để cung cấp thêm dầu trong thời gian tới”, bộ trưởng dầu mỏ của nhà sản xuất lớn thứ hai trong OPEC cho biết.

Al-Luiebi “bác bỏ các quyết định đơn phương của một số nhà sản xuất dầu mà không tham khảo ý kiến ​​của các thành viên còn lại” trong hiệp ước, theo tuyên bố của ông.

Một số thành viên OPEC được cho là đã khó chịu khi Ả Rập Xê-út không tham khảo ý kiến ​​của họ trước khi nói bóng gió tới khả năng tăng sản xuất, điều này đang tạo tiền đề cho một cuộc họp OPEC khó khăn vào tuần tới.

Trong những tuần gần đây, ngày càng có nhiều đồn đoán rằng Ả rập Xê út và Nga đang nghĩ đến việc đảo ngược việc thực hiện cắt giảm sản xuất nhằm bù đắp gián đoạn nguồn cung từ Venezuela và có thể là từ Iran, sau khi lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Tehran bắt đầu vào cuối năm nay.

Một ngày trước khi Tổng thống Donald Trump rút Mỹ ra khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran, một quan chức cấp cao của chính quyền Trump đã gọi điện cho Ảrập Xêút để yêu cầu giúp giữ giá dầu ổn định nếu quyết định của Iran làm gián đoạn nguồn cung dầu.

Đầu tuần trước, Bloomberg đưa tin rằng Mỹ đã âm thầm yêu cầu Saudi Arabia và một số quốc gia OPEC khác tăng sản lượng dầu lên thêm khoảng 1 triệu thùng/ngày.

Iraq – một trong những nước kỳ kèo cuối cùng trước khi hiệp ước cắt giảm cung đạt được – đã có sự tuân thủ qua loa kể từ khi thỏa thuận OPEC / ngoài OPEC bắt đầu vào tháng 1/2017, và đã không tuân thủ đầy đủ mức trần sản lượng 4,351 triệu thùng/ngày của mình.

Theo ước tính của Platts, Iraq đã vượt trần sản xuất của nó nhiều nhất trong OPEC –khoảng 78.000 thùng/ngày kể từ khi bắt đầu thỏa thuận, với mức tuân thủ chỉ 63%, so với mức tuân thủ chung 100% của nhóm các nước trong và ngoài OPEC.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá xăng dầu hôm nay 5/8: Dầu thô lao dốc mạnh | Hoanghungpetro.com.vn

Lo ngại suy thoái kinh tế làm giảm các nhu cầu tiêu thụ năng lượng khiến giá dầu hôm nay sụt giảm mạnh phiên thứ 2 liên tiếp, lần đầu tiên Brent tuột mốc 100 USD/thùng sau 5 năm tháng. Điều này được củng cố bởi thông tin dự trữ xăng của Mỹ tăng mạnh…

Saudis tăng sản lượng dầu tháng 6 lên gần mức cao nhất mọi thời đại

Saudi Arabia đã tăng sản lượng dầu trong tháng 6 thêm 700.000 thùng/ngày lên 10,7 triệu thùng/ngày, rất gần với mức sản lượng cao nhất ​​10,72 triệu thùng/ngày của tháng 11/20..

Tăng gần 500 đồng, xăng RON95-II có giá mới là 24.360 đồng mỗi lít

Từ 15 giờ ngày 21/1, sau khi trích lập quỹ BOG, xăng E5 RON92 tăng 436 đồng/lít, xăng RON95-III tăng 484 đồng/lít, dầu diesel tăng 664 đồng/lít, dầu hỏa tăng 655 đồng/lít và dầu mazút tăng 631 đồng/kg
Sau khi tăng ở kỳ điều hành trước, từ 15 giờ n..