Iraq tăng dự trữ dầu mỏ lên 153 triệu thùng

 Trữ lượng dầu của Iraq đã tăng 10 triệu thùng lên 153 triệu, theo Bộ trưởng Năng lượng Jabbar al-Luaibi nước này tuyên bố ngày 19/2.

Đây là quốc gia có dự trữ dầu lớn thứ 5 thế giới sau Venezuela, Ả Rập Saudi, Canada và Iran.

Bộ trưởng Jabbar al-Luaibi trong tuyên bố khẳng định, hoạt động khai khoáng của nước này ở 7 giếng dầu lớn tại trung tâm và phía nam Iraq đã giúp tăng lượng dự trữ dầu từ mốc 143 triệu trước đó.
Ông cũng sẽ yêu cầu Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu (OPEC) cập nhật số liệu này.

Hồi tháng 12 năm ngoái, các nước trong và ngoài OPEC, trong đó có Nga, đã nhất trí cắt giảm sản lượng gần 1,8 triệu thùng/ngày trong nửa đầu năm 2017. Hãng nghiên cứu BMI Research cho biết rằng dựa vào việc OPEC đã tuân thủ khoảng 92,8% thỏa thuận cắt sản lượng, sản lượng đã giảm 1,08 triệu thùng/ngày.

Tuy nhiên, mức độ tuân thủ của Iraq, nước sản xuất dầu lớn thứ hai OPEC, chỉ là 40%. Điều này đồng nghĩa với việc các nước khác phải cắt giảm nhiều hơn mức đề ra của mình để đạt được mục tiêu chung cho nửa đầu năm 2017.

Nguồn tin: kinhtedothi

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Đá phiến Mỹ liệu có thể tồn tại sau cuộc chiến giá dầu?

Vào thứ Sáu, những lo ngại tồi tệ nhất của thị trường dầu mỏ đã trở thành sự thật: OPEC đã không đồng ý về cách đối phó với hiệu ứng coronavirus lên nhu cầu dầu, khiến giá dầ..

Thỏa thuận OPEC có thể đẩy giá dầu lên 70 USD

Thỏa thuận OPEC có thể đẩy giá dầu lên lại mốc 70 USD/thùng vào năm tới, với giả định rằng tất cả đều diễn ra theo kế hoạch.
Sự kết hợp của việc tăng mức cắt giảm lên 1,7 triệu thùng mỗi ngày cộ..

Bản tin video tối ngày 08-12-2021: Biến động giá tùy thuộc vào mức nguy cơ Omicron | Hoanghungpetro.com.vn

 
Giá dầu thô giao dịch tích cực rõ ràng trong ngày hôm qua và tiếp cận mục tiêu chờ đợi tại 73,60, chờ đợi để có được động lượng tích cực hỗ trợ để đẩy giá tiếp t..

Lợi nhuận của Shell tăng gấp hơn hai lần trong năm 2017 | Hoanghungpetro.com.vn

Giám đốc điều hành Shell Ben van Beurden cho rằng năm 2017 là một năm hoạt động tài chính hiệu quả đối với Shell. 
Giám đốc điều hành Ben van Beurden của Royal Dutch Shell. Ảnh: Reuters
Ng..