Iraq tăng dự trữ dầu mỏ lên 153 triệu thùng

 Trữ lượng dầu của Iraq đã tăng 10 triệu thùng lên 153 triệu, theo Bộ trưởng Năng lượng Jabbar al-Luaibi nước này tuyên bố ngày 19/2.

Đây là quốc gia có dự trữ dầu lớn thứ 5 thế giới sau Venezuela, Ả Rập Saudi, Canada và Iran.

Bộ trưởng Jabbar al-Luaibi trong tuyên bố khẳng định, hoạt động khai khoáng của nước này ở 7 giếng dầu lớn tại trung tâm và phía nam Iraq đã giúp tăng lượng dự trữ dầu từ mốc 143 triệu trước đó.
Ông cũng sẽ yêu cầu Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu (OPEC) cập nhật số liệu này.

Hồi tháng 12 năm ngoái, các nước trong và ngoài OPEC, trong đó có Nga, đã nhất trí cắt giảm sản lượng gần 1,8 triệu thùng/ngày trong nửa đầu năm 2017. Hãng nghiên cứu BMI Research cho biết rằng dựa vào việc OPEC đã tuân thủ khoảng 92,8% thỏa thuận cắt sản lượng, sản lượng đã giảm 1,08 triệu thùng/ngày.

Tuy nhiên, mức độ tuân thủ của Iraq, nước sản xuất dầu lớn thứ hai OPEC, chỉ là 40%. Điều này đồng nghĩa với việc các nước khác phải cắt giảm nhiều hơn mức đề ra của mình để đạt được mục tiêu chung cho nửa đầu năm 2017.

Nguồn tin: kinhtedothi

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Iraq khoan giếng đầu tiên tại mỏ dầu Huwaiza gần biên giới Iran | Hoanghungpetro.com.vn

  Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq cho biết Iraq bắt đầu khoan giếng đầu tiên tại mỏ dầu Huwaiza gần biên giới Iran, có thể chứa trữ lượng 1 tỷ thùng dầu.
Mỏ dầu này được phát triển bởi công ty Dầu mỏ Mays..

PVN tăng trưởng vững vàng

Từ đầu năm đến nay, hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) ghi nhận những tín hiệu tích cực, tạo đà tốt cho những tháng còn lại của năm.  
7 tháng đầu năm, t..

OPEC trước vấn đề tăng hay không tăng sản lượng dầu

 
Hiện nay, vấn đề tăng hay không tăng sản lượng khai thác dầu giữa OPEC cùng với Nga và một số nhà sản xuất khẩu dầu thô lớn ngoài OPEC đang là câu hỏi chưa có lời đáp v..

Bahrain có phát hiện dầu lớn nhất trong lịch sử

Bahrain đã công bố phát hiện dầu thô lớn nhất trong lịch sử của mình, phương tiện truyền thông đưa tin, dẫn lời cơ quan thông tấn chính thức của vương quốc nhỏ bé này. Chi tiết về quy ..