Iraq tăng dự trữ dầu mỏ lên 153 triệu thùng

 Trữ lượng dầu của Iraq đã tăng 10 triệu thùng lên 153 triệu, theo Bộ trưởng Năng lượng Jabbar al-Luaibi nước này tuyên bố ngày 19/2.

Đây là quốc gia có dự trữ dầu lớn thứ 5 thế giới sau Venezuela, Ả Rập Saudi, Canada và Iran.

Bộ trưởng Jabbar al-Luaibi trong tuyên bố khẳng định, hoạt động khai khoáng của nước này ở 7 giếng dầu lớn tại trung tâm và phía nam Iraq đã giúp tăng lượng dự trữ dầu từ mốc 143 triệu trước đó.
Ông cũng sẽ yêu cầu Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu (OPEC) cập nhật số liệu này.

Hồi tháng 12 năm ngoái, các nước trong và ngoài OPEC, trong đó có Nga, đã nhất trí cắt giảm sản lượng gần 1,8 triệu thùng/ngày trong nửa đầu năm 2017. Hãng nghiên cứu BMI Research cho biết rằng dựa vào việc OPEC đã tuân thủ khoảng 92,8% thỏa thuận cắt sản lượng, sản lượng đã giảm 1,08 triệu thùng/ngày.

Tuy nhiên, mức độ tuân thủ của Iraq, nước sản xuất dầu lớn thứ hai OPEC, chỉ là 40%. Điều này đồng nghĩa với việc các nước khác phải cắt giảm nhiều hơn mức đề ra của mình để đạt được mục tiêu chung cho nửa đầu năm 2017.

Nguồn tin: kinhtedothi

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Dự báo thị trường dầu thế giới tháng 04/2019

Giá dầu thô trên thị trường toàn cầu đã chứng kiến ​​hành động tăng giá ổn định từ đầu năm đến nay. Mặc dù có thể có nhiều hành động giá trog phạm vi nhất định v

Giá xăng dầu hôm nay 27-6: Trượt giá

Đảo ngược đà tăng của phiên giao dịch cuối tuần trước, cả dầu Brent và WTI đều giữ sắc đỏ bắt đầu phiên giao dịch của tuần mới. Giá dầu Brent đã trượt xuống mốc 112,1 USD/thùng.
Giá xăng dầu thế giới
Theo Oilprice, lúc 5 giờ 55 phút ngày 2..

Lọc dầu Dung Quất trước thềm IPO: “Xăng của chúng tôi lợi thế hơn xăng nhập khẩu”

      Thông tin Công ty TNHH Một thành viên Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) – đơn vị vận hành nhà máy lọc dầu Dung Quất – mới đây công bố sẽ chào bán lần ..

Gia tăng buôn lậu xăng dầu có yếu tố nước ngoài

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt vụ buôn lậu, vận chuyển hàng hóa trái phép trên biển với tổng giá trị lên đến hàng trăm tỷ đồng được Bộ đội Biên phòng (BĐBP) ph