JP Morgan dự báo giá dầu xuống 50 USD


Theo J.P. Morgan, việc sản lượng đá phiến Mỹ tăng vọt, cùng với giá hòa vốn so găng giữa OPEC và các hãng dầu quốc tế, có khả năng sẽ đẩy giá dầu lùi lại 50 USD trong trung hạn.

Đường cong chi phí dầu đang giảm dần, với giá hòa vốn của các ông lớn dầu mỏ, các quốc gia OPEC, và nhà sản xuất đá phiến đều cho thấy một xu hướng đi xuống, nhưng “cuộc đọ giá hòa vốn” giữa Big Oil và OPEC sớm có thể dẫn đến” một chu kỳ luẩn quẩn cho giá dầu”, ngân hàng đầu tư này cho biết hôm thứ Năm.

Giá dầu hòa vốn cho ngân sách của OPEC đang ở mức 65-66 USD/thùng cho năm 2018, trong khi mức hòa vốn của các hãng dầu lớn là khoảng 50 USD/thùng, J.P. Morgan cho biết.

Christyan Malek, giám đốc nghiên cứu khí đốt và dầu của EMEA tại J.P Morgan, nói với CNBC rằng: “Đặt tất cả những điểm hòa vốn đó vào đường cong chi phí, kết luận là mọi thứ đều hướng về phía 50 đô la. Vì vậy, kết luận là đường cong chi phí đang giảm,” ông lưu ý.

Malek cho biết, hiện tại, đường cong kỳ hạn của thị trường dầu là trên đường cong chi phí, điều này tạo ra dòng tiền thừa, và khi bạn có giá giao ngay cao thì tiền mặt dư ra sẽ được đầu tư vào công suất trong tương lai.

Mức hòa vốn của các doanh nghiệp khoảng 50 đô la một thùng và tiền mặt dư ra đang được sử dụng để trả cổ tức và đầu tư vào công suất, ông lưu ý.

Ngoài ra, Malek nói với CNBC rằng, các ông lớn đã thúc đẩy mục tiêu tăng trưởng sản xuất trong báo cáo thu nhập mới nhất của họ, đó là một dấu hiệu cho thấy chúng đang trở nên hiệu quả hơn.

Ông nói: “Những gì chúng ta đang thấy là triển vọng sản xuất dài hạn hơn, trong khi đó OPEC đang sử dụng lượng tiền mặt dôi ra để xây dựng năng lực hợp lệ của chính mình, một khi thỏa thuận kết thúc, để đưa nó hoạt động trở lại”, ông nói.

Bình luận về ý tưởng OPEC và Nga có thể đồng ý hợp tác trên thị trường dầu mỏ trong 20 năm, Malek phát biểu:

“Tôi nghĩ rằng Nga sẽ tiếp tục với OPEC trong trung hạn là khá lạc quan. Trường hợp cơ bản là bạn sẽ thấy rằng họ đã đồng ý về một khuôn khổ độc lập, làm việc cùng nhau nhưng cuối cùng chỉ là quanh phạm vi sản xuất”.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Mỹ sẽ trở thành nhà sản xuất dầu mỏ lớn thứ 2 thế giới trong 2018

Báo cáo của IEA cho biết, sản lượng dầu thô của Mỹ hiện ở mức 9,9 triệu thùng/ngày, mức cao nhất trong gần 50 năm qua, và con số này cũng đang tiệm cận mức sản lượng của Saudi Arabia, nhà sản xuấ..

Giá dầu châu Á ngày 8/5 giảm nhẹ

Giá dầu châu Á ngày 8/5 giảm nhẹ, do hoạt động chốt lời của nhà đầu tư, sau khi giá mặt hàng này chạm mức cao nhất ba năm rưỡi trong phiên trước đó.
Giá dầu châu

Giá dầu tăng trước nguy cơ OPEC cắt giảm sản lượng | Hoanghungpetro.com.vn

Giá dầu đã tăng nhẹ vào Chủ nhật (28/8) do lo ngại OPEC cắt giảm sản lượng.
Hơn nữa, giao dịch biến động khi các nhà đầu tư đào sâu và cuối cùng đã từ chối cảnh báo từ người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ về khó khăn kinh tế phía trước.
G..

Trung Quốc yêu cầu các công ty dầu khí lớn cắt giảm dùng khí đốt

Trang Bloomberg cho biết để có thêm được lượng khí đốt cho người dân phía bắc đốt sưởi ấm, Trung Quốc đã đề nghị các tập đoàn, công ty dầu khí lớn của nước giảm sử dụng khí đốt..