JP Morgan dự báo giá dầu xuống 50 USD


Theo J.P. Morgan, việc sản lượng đá phiến Mỹ tăng vọt, cùng với giá hòa vốn so găng giữa OPEC và các hãng dầu quốc tế, có khả năng sẽ đẩy giá dầu lùi lại 50 USD trong trung hạn.

Đường cong chi phí dầu đang giảm dần, với giá hòa vốn của các ông lớn dầu mỏ, các quốc gia OPEC, và nhà sản xuất đá phiến đều cho thấy một xu hướng đi xuống, nhưng “cuộc đọ giá hòa vốn” giữa Big Oil và OPEC sớm có thể dẫn đến” một chu kỳ luẩn quẩn cho giá dầu”, ngân hàng đầu tư này cho biết hôm thứ Năm.

Giá dầu hòa vốn cho ngân sách của OPEC đang ở mức 65-66 USD/thùng cho năm 2018, trong khi mức hòa vốn của các hãng dầu lớn là khoảng 50 USD/thùng, J.P. Morgan cho biết.

Christyan Malek, giám đốc nghiên cứu khí đốt và dầu của EMEA tại J.P Morgan, nói với CNBC rằng: “Đặt tất cả những điểm hòa vốn đó vào đường cong chi phí, kết luận là mọi thứ đều hướng về phía 50 đô la. Vì vậy, kết luận là đường cong chi phí đang giảm,” ông lưu ý.

Malek cho biết, hiện tại, đường cong kỳ hạn của thị trường dầu là trên đường cong chi phí, điều này tạo ra dòng tiền thừa, và khi bạn có giá giao ngay cao thì tiền mặt dư ra sẽ được đầu tư vào công suất trong tương lai.

Mức hòa vốn của các doanh nghiệp khoảng 50 đô la một thùng và tiền mặt dư ra đang được sử dụng để trả cổ tức và đầu tư vào công suất, ông lưu ý.

Ngoài ra, Malek nói với CNBC rằng, các ông lớn đã thúc đẩy mục tiêu tăng trưởng sản xuất trong báo cáo thu nhập mới nhất của họ, đó là một dấu hiệu cho thấy chúng đang trở nên hiệu quả hơn.

Ông nói: “Những gì chúng ta đang thấy là triển vọng sản xuất dài hạn hơn, trong khi đó OPEC đang sử dụng lượng tiền mặt dôi ra để xây dựng năng lực hợp lệ của chính mình, một khi thỏa thuận kết thúc, để đưa nó hoạt động trở lại”, ông nói.

Bình luận về ý tưởng OPEC và Nga có thể đồng ý hợp tác trên thị trường dầu mỏ trong 20 năm, Malek phát biểu:

“Tôi nghĩ rằng Nga sẽ tiếp tục với OPEC trong trung hạn là khá lạc quan. Trường hợp cơ bản là bạn sẽ thấy rằng họ đã đồng ý về một khuôn khổ độc lập, làm việc cùng nhau nhưng cuối cùng chỉ là quanh phạm vi sản xuất”.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Saudi Arabia nâng giá bán dầu cho khu vực châu Á lên mức cao nhất kể từ năm 2014

Saudi Arabia thiết đặt giá của chuẩn dầu thô của nước này ở châu Á ở mức cao nhất kể từ tháng 8 năm 2014, chỉ vài tuần sau khi đơn vị kinh doanh của nhà máy lọc dầu lớn nhất của Trung Quốc ..

Giá năng lượng trên thị trường thế giới ngày 12/1/2018

Giá dầu thế giới biến động trái chiều trong sáng nay (12/1/2018 – giờ Việt Nam) với giá dầu Mỹ giảm, song chủ yếu là do hoạt động chốt lời sau khi nó đã tăng lên cao nhất kể từ cuối năm 201..

Giá xăng hôm nay 21/7 sẽ giảm mạnh?

Giá xăng dầu trên thế giới trong những ngày qua liên tục giảm mạnh khiến nhiều dự báo cho rằng giá xăng dầu trong nước tại kỳ điều chỉnh lần này cũng sẽ giảm mạnh. Nếu giá xăng dầu giảm thì giá xăng hôm nay 21/7 giảm bao nhiêu 1 lít?
Theo dữ ..

Giá dầu thế giới tuần kết thúc 13/6: Dầu Brent tăng 1,9%

Giá dầu giảm vào thứ Sáu (10/6), sau khi giá tiêu dùng của Mỹ tăng hơn dự kiến và Trung Quốc áp đặt các biện pháp hạn chế do COVID-19.
Dầu thô Brent giảm 1,06 USD xuống 122,01 USD/thùng. Dầu thô Mỹ giảm 84 cent xuống 120,67 USD / thùng.
Cả hai ..