JP Morgan dự báo giá dầu xuống 50 USD


Theo J.P. Morgan, việc sản lượng đá phiến Mỹ tăng vọt, cùng với giá hòa vốn so găng giữa OPEC và các hãng dầu quốc tế, có khả năng sẽ đẩy giá dầu lùi lại 50 USD trong trung hạn.

Đường cong chi phí dầu đang giảm dần, với giá hòa vốn của các ông lớn dầu mỏ, các quốc gia OPEC, và nhà sản xuất đá phiến đều cho thấy một xu hướng đi xuống, nhưng “cuộc đọ giá hòa vốn” giữa Big Oil và OPEC sớm có thể dẫn đến” một chu kỳ luẩn quẩn cho giá dầu”, ngân hàng đầu tư này cho biết hôm thứ Năm.

Giá dầu hòa vốn cho ngân sách của OPEC đang ở mức 65-66 USD/thùng cho năm 2018, trong khi mức hòa vốn của các hãng dầu lớn là khoảng 50 USD/thùng, J.P. Morgan cho biết.

Christyan Malek, giám đốc nghiên cứu khí đốt và dầu của EMEA tại J.P Morgan, nói với CNBC rằng: “Đặt tất cả những điểm hòa vốn đó vào đường cong chi phí, kết luận là mọi thứ đều hướng về phía 50 đô la. Vì vậy, kết luận là đường cong chi phí đang giảm,” ông lưu ý.

Malek cho biết, hiện tại, đường cong kỳ hạn của thị trường dầu là trên đường cong chi phí, điều này tạo ra dòng tiền thừa, và khi bạn có giá giao ngay cao thì tiền mặt dư ra sẽ được đầu tư vào công suất trong tương lai.

Mức hòa vốn của các doanh nghiệp khoảng 50 đô la một thùng và tiền mặt dư ra đang được sử dụng để trả cổ tức và đầu tư vào công suất, ông lưu ý.

Ngoài ra, Malek nói với CNBC rằng, các ông lớn đã thúc đẩy mục tiêu tăng trưởng sản xuất trong báo cáo thu nhập mới nhất của họ, đó là một dấu hiệu cho thấy chúng đang trở nên hiệu quả hơn.

Ông nói: “Những gì chúng ta đang thấy là triển vọng sản xuất dài hạn hơn, trong khi đó OPEC đang sử dụng lượng tiền mặt dôi ra để xây dựng năng lực hợp lệ của chính mình, một khi thỏa thuận kết thúc, để đưa nó hoạt động trở lại”, ông nói.

Bình luận về ý tưởng OPEC và Nga có thể đồng ý hợp tác trên thị trường dầu mỏ trong 20 năm, Malek phát biểu:

“Tôi nghĩ rằng Nga sẽ tiếp tục với OPEC trong trung hạn là khá lạc quan. Trường hợp cơ bản là bạn sẽ thấy rằng họ đã đồng ý về một khuôn khổ độc lập, làm việc cùng nhau nhưng cuối cùng chỉ là quanh phạm vi sản xuất”.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bộ Công Thương: Xăng dầu hiện đủ đáp ứng nhu cầu

Đại diện Bộ Công Thương cho biết nguồn cung hiện tại đáp ứng đủ nhu cầu 1,8-2 triệu m3 xăng dầu trong tháng 2 và sau tháng 3 sẽ có phương án bù đắp nếu thiếu hụt.
Chiều 9/2, Bộ Công Thương họp với các đầu mối trước việc nguồn cung xăng dầu khan hi..

Xuất khẩu dầu thô của Mỹ dự kiến mạnh mẽ trong năm 2018

Xuất khẩu dầu thô của Mỹ sẽ tăng trong năm nay, thúc đẩy bởi nhu cầu mạnh từ các khách hàng châu Âu và châu Á.
Theo Energy Aspects xuất khẩu có thể đạt 1,5 triệu thùng..

3 nhân tố đem lại lợi nhuận bền vững cho BSR

8 tháng đầu năm 2017, Công ty TNHH một thành viên Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đạt lợi nhuận 4.002 tỷ đồng. Do ít bị ảnh hưởng bởi xu hướng tăng/giảm giá dầu thô nguyên liệu đầu v

Iran ngăn cản thỏa thuận OPEC khi Nga, Saudi Arabia thúc đẩy tăng sản lượng dầu mỏ

 
Iran cho biết vào ngày 19/6 rằng OPEC không thể đạt được một thỏa thuận dầu mỏ trong tuần này, gây đụng độ với Saudi Arabia và Nga, hai nước đang thúc đẩy nâng mạnh sản lượng trong th