Kết quả kinh doanh giúp chứng khoán đảo chiều, giá vàng giảm trở lại

Kết quả kinh doanh giúp chứng khoán đảo chiều, giá vàng giảm trở lại

 Kết quả kinh doanh của các tập đoàn công nghiệp lớn giúp phố Wall lấy lại sắc xanh, đặc biệt là Dow Jones, chứng khoán Nhật Bản có phiên tăng thứ 16 liên tiếp, trong khi giá vàng quay đầu giảm xuống mức thấp nhất 3 tuần.

Sau phiên điều chỉnh hôm thứ Ba, phố Wall đã nhanh chóng lấy lại đà tăng trong phiên thứ Tư, đặc biệt là Dow Jones mạnh nhờ kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp ngành công nghiệp.

Cụ thể, cổ phiếu của Caterpillar Inc, nhà sản xuất thiết bị khai thác và khai thác mỏ lớn nhất thế giới tăng 5% sau khi công ty công bố kết quả kinh doanh quý III/2017 với doanh thu và lợi nhuận vượt dự báo của giới phân tích. Theo dự báo, doanh thu trong ngành xây dựng của tập đoàn này trong năm tài chính này sẽ tăng khoảng 20% và ngành kinh doanh khai thác mỏ sẽ tăng 30%.

Tương tự, Tập đoàn 3M, một thành phần khác của Dow Jones và là nhà sản xuất một loạt các sản phẩm như autoparts và vật tư văn phòng cũng công bố kết quả khả quan, giúp cổ phiếu này tăng 5,9%.

Kết quả kinh doanh khả quan còn đến từ nhà sản xuất ô tô số 1 nước Mỹ General Motor, McDonald’s.

Dù vậy, đà tăng của phố Wall cũng bị hãm lại vào cuối phiên sau khi Bloomberg cho biết, nhà kinh tế học Jonh Taylor từ Đại học Stanford có thể đã giành được chiến thắng trong cuộc đua tới chiếc ghế Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khi nhận được sử ủng hộ của các nghị sĩ đảng Cộng hòa trong cuộc gặp trực tiếp.

Kết thúc phiên 24/10, chỉ số Dow Jones tăng 167,80 điểm ( 0,72%), lên 23.441,76 điểm. Chỉ số S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Vì sao đại lý xăng dầu thi nhau kêu lỗ nặng ?

Đại lý xăng dầu kêu lỗ nặng vì bị cắt hoa hồng Nhiều đại lý bán lẻ kêu khó nhập hàng và hoa hồng giảm về 0 khiến họ lỗ nặng – việc từng xảy […]

Barclays bi quan về giá dầu trong năm 2018

Những sự cố tạm thời ngoài ý muốn chẳng hạn như đóng cửa đường ống Forties hiện đang hỗ trợ giá dầu, nhưng khi chúng ta bước vào năm 2018 rất nhiều những vấn đề tạm thời sẽ biến mất và cung sẽ vượt cầu..

Venezuela phải dùng đến cách lọc dầu nhập khẩu

Venezuela bắt buộc phải bắt đầu tinh chế dầu thô nhập khẩu vì sản xuất trong nước tiếp tục giảm. Theo kế hoạch lọc dầu hàng tháng cho tháng 6 mà Reuters nhìn thấy, hãng dầu mỏ quốc gia, PDVSA, c

Hà Tĩnh: Thu ngân sách 2 tháng đầu năm đạt 710 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Tĩnh, mặc dù trong tổng chung mới đạt 95% so với cùng kỳ 2016, nhưng một số sắc thuế đạt khá, vượt so với cùng kỳ như: thuế các DN nhà nước đạt 196 tỷ (đạt 131%), có vốn đầu tư ..