Khi nào nhu cầu dầu sẽ bắt đầu đi xuống?

2017 có lẽ là một năm khi mà khái niệm về nhu cầu dầu đạt đỉnh chuyển từ tin đồn sang thực tế tiềm năng, khi các công ty và các nhà phân tích năng lượng bắt đầu dự đoán khi nào tăng trưởng nhu cầu dầu sẽ bắt đầu giảm.

Cuộc tranh luận về việc liệu nhu cầu đạt đỉnh có đang đến đã diễn ra gay gắt, nhưng có thể chính sự tập trung quá mức về trạng thái đi ngang tiềm ẩn của nhu cầu dầu toàn cầu làm bỏ qua những quan ngại trước mắt, quan trọng hơn mà sẽ có một tác động lớn hơn nhiều đến giá.

Trong khi nhiều dự đoán khi nào nhu cầu đạt đỉnh có thể đến có sự khác nhau khá lớn, thì phần lớn đều chỉ ra nhu cầu đi ngang trong thế giới đang phát triển do tăng trưởng chậm lại, nhu cầu ổn định hoặc giảm trong thế giới công nghiệp do sự áp dụng rộng rãi các loại xe điện, và thay thế dầu bằng khí tự nhiên hoặc năng lượng tái tạo. Nhu cầu mới sẽ đến từ hóa dầu, thúc đẩy nhu cầu dành cho các thành phẩm nhẹ và giảm bớt nhu cầu về dầu thô nặng, theo McKinsey

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá dầu sẽ duy tri trong phạm vi 55-70 | Hoanghungpetro.com.vn

Saxo Bank dự đoán giá dầu sẽ duy trì ở mức 55-70 USD một thùng, và phạm vi giá này sẽ không hỗ trợ cho các nền kinh tế khu vực.
“Một đồng đô la suy yếu hơn do những lo ngại gia tăng..

Hàng loạt mặt hàng xăng dầu tăng giá từ chiều hôm nay

Mới đây, Liên Bộ Công Thương – Tài chính quyết định điều chỉnh mặt hàng giá xăng dầu. 
Theo đó, giá xăng E5 RON92 tăng 429 đồng/lít lên không cao hơn 18.672 đồng/l

Hiệp ước cắt giảm cung OPEC chuyển hướng tập trung sang sự tuân thủ cam kết

Lần đầu tiên trong 15 năm qua, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ đã ký kết một thỏa thuận cắt giảm dầu mỏ toàn cầu bao gồm những nhà sản xuất không phải thành viên như Nga. Liệu các b..

Điều hành giá xăng dầu không thể ngoài quy luật thị trường

Trao đổi với Đại Đoàn Kết về kịch bản cho thị trường xăng dầu nội địa khi giá dầu thô thế giới liên tiếp phá đỉnh, PGS.TS Đinh Trọng Thịnh – Giảng viên cao cấp Học viện Tài chính cho rằng: Nền kinh tế thị trường phải chấp nhận giá xăng dầu tăng lên v..