Khi nào nhu cầu dầu sẽ bắt đầu đi xuống?

2017 có lẽ là một năm khi mà khái niệm về nhu cầu dầu đạt đỉnh chuyển từ tin đồn sang thực tế tiềm năng, khi các công ty và các nhà phân tích năng lượng bắt đầu dự đoán khi nào tăng trưởng nhu cầu dầu sẽ bắt đầu giảm.

Cuộc tranh luận về việc liệu nhu cầu đạt đỉnh có đang đến đã diễn ra gay gắt, nhưng có thể chính sự tập trung quá mức về trạng thái đi ngang tiềm ẩn của nhu cầu dầu toàn cầu làm bỏ qua những quan ngại trước mắt, quan trọng hơn mà sẽ có một tác động lớn hơn nhiều đến giá.

Trong khi nhiều dự đoán khi nào nhu cầu đạt đỉnh có thể đến có sự khác nhau khá lớn, thì phần lớn đều chỉ ra nhu cầu đi ngang trong thế giới đang phát triển do tăng trưởng chậm lại, nhu cầu ổn định hoặc giảm trong thế giới công nghiệp do sự áp dụng rộng rãi các loại xe điện, và thay thế dầu bằng khí tự nhiên hoặc năng lượng tái tạo. Nhu cầu mới sẽ đến từ hóa dầu, thúc đẩy nhu cầu dành cho các thành phẩm nhẹ và giảm bớt nhu cầu về dầu thô nặng, theo McKinsey

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tiền thuế bảo vệ môi trường thu từ xăng đều nộp vào ngân sách

Tổng cục Thuế vừa có văn bản hướng dẫn cục thuế các địa phương về phân bổ nguồn thu từ thuế bảo vệ môi trường từ xăng, dầu năm 2017 giữa ngân sách trung ương và địa phương.
Theo đó, xăng dầu nhậ..

Xăng dầu trước áp lực tăng giá

Chiều nay (20/11), theo định kỳ giá xăng có thể tăng lên trên dưới 400 đồng/lít, giá dầu có thể chịu áp lực tăng ở mức cao hơn nếu cơ quan điều hành cho giữ nguyên mức xả quỹ b

Một cuộc chiến toàn diện ở Vịnh Ba Tư là điều không thể tránh khỏi?

 
Iran đã có thể chống lại chiến lược gây áp lực tối đa của Tổng thống Mỹ, bằng cách đưa thách thức lên một mức độ mới. Với một cú sốc lớn, thị trường dầu mỏ toàn cầu đã buộc p..

Xuất khẩu tăng vọt của Mỹ có nghĩa là cắt giảm sản xuất của OPEC bị che mờ

Theo ING Groep NV, nguy cơ dầu mỏ giảm xuống dưới 60 USD/thùng do sự tăng vọt xuất khẩu của Mỹ đến châu Á đe dọa phá hoại thỏa thuận giữa OPEC và các nước đồng minh.
Warren Patterson, một nhà chiến lượ..