Khi nào nhu cầu dầu sẽ bắt đầu đi xuống?

2017 có lẽ là một năm khi mà khái niệm về nhu cầu dầu đạt đỉnh chuyển từ tin đồn sang thực tế tiềm năng, khi các công ty và các nhà phân tích năng lượng bắt đầu dự đoán khi nào tăng trưởng nhu cầu dầu sẽ bắt đầu giảm.

Cuộc tranh luận về việc liệu nhu cầu đạt đỉnh có đang đến đã diễn ra gay gắt, nhưng có thể chính sự tập trung quá mức về trạng thái đi ngang tiềm ẩn của nhu cầu dầu toàn cầu làm bỏ qua những quan ngại trước mắt, quan trọng hơn mà sẽ có một tác động lớn hơn nhiều đến giá.

Trong khi nhiều dự đoán khi nào nhu cầu đạt đỉnh có thể đến có sự khác nhau khá lớn, thì phần lớn đều chỉ ra nhu cầu đi ngang trong thế giới đang phát triển do tăng trưởng chậm lại, nhu cầu ổn định hoặc giảm trong thế giới công nghiệp do sự áp dụng rộng rãi các loại xe điện, và thay thế dầu bằng khí tự nhiên hoặc năng lượng tái tạo. Nhu cầu mới sẽ đến từ hóa dầu, thúc đẩy nhu cầu dành cho các thành phẩm nhẹ và giảm bớt nhu cầu về dầu thô nặng, theo McKinsey

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá dầu rời đỉnh 3 năm do dấu hiệu thị trường quá nóng

Kết thúc phiên giao dịch ngày 11/1, giá dầu thô giảm nhẹ khỏi mức cao nhất trong gần 3 năm do thị trường năng lượng có dấu hiệu tăng nóng mặc dù sản lượng dầu của Mỹ bất ngờ sụt giảm. 
Cụ th..

Giữ giá xăng, dầu diesel tăng 148 đồng/lít

Theo quyết định của liên Bộ Công Thương – Tài chính, từ 15h hôm nay, giá bán các mặt hàng xăng giữ nguyên như hiện hành. Giá dầu hỏa và dầu mazut giảm 116 đồ..

Khủng hoảng khí đốt tự nhiên của Đức có thể khiến các chuỗi cung ứng sụp đổ | Hoanghungpetro.com.vn

Toàn bộ chuỗi cung ứng và sản xuất có thể bị sụp đổ nếu nguồn cung khí đốt tự nhiên của Nga tới Đức giảm hơn nữa, tập đoàn hóa chất khổng lồ của Đức Covestro cho biết trong tuần này trong một cảnh báo mới từ ngành công nghiệp rằng dòng khí đốt giảm n..

Giá xăng dầu hôm nay 23/6: Giá dầu thô tiếp tục lao dốc mạnh

Lo ngại suy thoái kinh tế làm giảm nhu cầu tiêu thụ dầu cộng với thông tin Tổng thống Mỹ Joe Biden kêu gọi cắt giảm thuế nhiên liệu tiếp tục tạo áp lực khiến giá dầu hôm nay giảm mạnh, trong đó dầu Brent đã trượt về mức 109 USD/thùng.
Ghi nhận vào..