Không phải tất cả các công ty nước ngoài đều muốn rời khỏi Iran


Trong bối cảnh ngày càng nhiều công ty chuẩn bị rời khỏi Iran khi các lệnh cấm vận của Mỹ bắt đầu có hiệu lực, thì một liên doanh dầu khí quốc tế đã tuyên bố sẽ ở lại nước này. Pergas International Consortium, bao gồm 11 công ty châu Âu, Canada và châu Á, không có kế hoạch từ bỏ hoạt động ở Iran, Irna dẫn lời giám đốc điều hành Colin Rowley cho biết.

Tuyên bố này được đưa ra một tháng sau khi Pergas ký hợp đồng sơ bộ với Tehran để phát triển mỏ dầu Keranj ở tỉnh Khuzestan phía nam Iran. Reuters ghi nhận tại thời điểm này đây là hợp đồng đầu tiên sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran.

Pergas có kế hoạch sản xuất tổng cộng 655 triệu thùng dầu từ mỏ Keranj trong 10 năm tới. Cuối tuần trước, người đứng đầu của công ty cho biết, “Pergas có kế hoạch thực hiện kế hoạch với sự quản lý chính xác và rõ ràng và cho mục đích này, hãng dự định hợp tác với các nhà sản xuất bộ phận của Iran và quốc tế. Một khi kế hoạch này được thực thi hoàn toàn, cộng thêm với tăng năng lực sản xuất dầu thô của Iran, thì cơ hội việc làm sẽ được tạo ra ở tỉnh Khuzestan. ”

Bộ trưởng Năng lượng Bijan Zanganeh phát biểu với báo chí vào cuối tuần này rằng đã có kế hoạch tăng sản lượng dầu thô của Iran lên thêm 460 triệu thùng trong ba năm tới. Điều này sẽ liên quan đến việc tăng cường sản xuất từ ​​29 mỏ dầu trên toàn quốc.

Hầu hết thực hiện thúc đẩy sản xuất này sẽ được thực hiện bởi các công ty trong nước, Zanganeh cũng cho biết thêm rằng 75 phần trăm thiết bị được sử dụng trong nỗ lực này cũng là của Iran.

Iran là nhà sản xuất dầu lớn thứ ba của OPEC, với công suất hàng ngày là 3,8 triệu thùng vào đầu tháng 6, theo một khảo sát của S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

OPEC vào cuộc tử chiến mới với dầu đá phiến Mỹ | Hoanghungpetro.com.vn

– Giá dầu tăng khiến dầu đá phiến Mỹ trở lại thị trường dầu mỏ thế giới, kéo OPEC vào cuộc chiến mới. 
Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) ngày 15/3 đã công bố báo cáo hàng th

Chiết khấu cao, doanh nghiệp xăng dầu lãi lớn

     Các doanh nghiệp đầu mối chi chiết khấu vì nhiều lý do đã giúp các tổng đại lý, cửa hàng kinh doanh xăng dầu trong năm 2016 kinh doanh khấm khá.
Dường như cá..

Kuwait cho hay ý tưởng chấm dứt cắt giảm dầu chưa được bàn tới

OPEC và các nhà sản xuất dầu mỏ toàn cầu khác gồm có Nga sẽ không thảo luận về việc làm thế nào để chấm dứt cắt giảm sản lượng khi mọi người gặp nhau vào cuối tuần này tại Om..

Giá dầu hôm nay 8/7 quay đầu giảm nhẹ

 Giá dầu hôm nay 8/7 quay đầu giảm nhẹ sau khi đã phục hồi trong phiên giao dịch chiều 7/7.
Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 102,7 USD/thùng – giảm 0,07% so với phiên trước đó, trong khi giá..