Lãnh đạo OPEC tuyên bố rằng cắt giảm là “lựa chọn khả thi duy nhất” để ổn định thị trường

Tổng thư ký OPEC Mohammad Barkindo cho biết thị trường dầu mỏ đang tái cân bằng với tốc độ nhanh và cắt giảm sản xuất là “lựa chọn khả thi duy nhất” để phục hồi sự ổn định.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ OPEC sẽ quyết định tại cuộc họp vào cuối tháng này xem xét khả năng có nên gia hạn cắt giảm hay không, Bộ trưởng Năng lượng UAE Suhail Al Mazrouei đã phát biểu tại một cuộc hội nghị ở Abu Dhabi. Quốc gia láng giềng Oman ủng hộ việc kéo dài giới hạn sản xuất sau tháng 3 và dự đoán rằng các nhà sản xuất sẽ mở rộng cắt giảm cho đến cuối năm 2018, Bộ trưởng Dầu mỏ Mohammed Hamad Al Rumhy nói với các phóng viên.

OPEC nâng ước tính về sản lượng dầu thô cần bơm để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong năm tới thêm 400.000 thùng/ngày lên tới 33,4 triệu thùngngày, theo báo cáo hàng tháng của nhóm. Mức đó cao hơn khoảng 670.000 mỗi ngày so với mức OPEC sản xuất trong quý thứ ba, lượng hàng tồn kho toàn cầu sẽ giảm hơn nữa trong năm 2018 nếu nhóm này và các đồng minh tiếp tục duy trì giới hạn nguồn cung. Các kho dự trữ đã giảm hơn 180 triệu thùng trong năm nay, ông Barkindo cho biết tại Abu Dhabi.

Cắt giảm sản xuất của OPEC và các nhà sản xuất khác như Nga và Oman đã bắt đầu được đền đáp, với giá dầu thô Brent giao dịch gần mức cao trong hai năm. OPEC sẽ nhóm họp tại Vienna vào ngày 30 tháng 11 để xem xét bản hiệp ước cắt giảm, có hiệu lực từ  tháng 1, và có thể kéo dài. Nga, Saudi Arabia và Iraq đã báo hiệu rằng họ sẽ gia hạn hiệp ước này.

Sự ổn định ‘đang trở lại’

Brent đã tăng 12% trong năm nay, và giá chuẩn Brent giao tháng 1/2018 giảm 36 cent, tương đương 0,6%, xuống 63,16 USD/thùng, chốt phiên thứ Hai.

Barkindo cho biết: “Chúng tôi đang chứng kiến ​​một cách rõ ràng rằng thị trường đang cân bằng lại với tốc độ nhanh và sự ổn định đang trở lại. Tôi chắc chắn rằng nếu chúng tôi không hành động, xây dựng sự nhất trí và cùng nhau hợp tác để đối phó với cuộc khủng hoảng này, ngành công nghiệp này sẽ có điều kiện tồi tệ hơn hiện nay”.

Mazrouei của UAE. cũng khẳng định quan điểm này, nói rằng sự hợp tác cắt giảm của OPEC và các nhà cung cấp dầu bên ngoài nhóm đã giúp cắt giảm lượng hàng tồn kho thô từ tích trữ kỷ lục. UAE., nhà sản xuất lớn thứ tư của OPEC, cho rằng không cần tổ chức một cuộc họp bất thường trong quý một năm tới.

Ông Mazrouei nói trong một bài phát biểu tại hội nghị Abu Dhabi: “Tôi lạc quan về toàn bộ năm 2018,” đây sẽ là “năm phục hồi” cho các thị trường dầu mỏ. Sản lượng đá phiến của Mỹ, một nguyên nhân góp phần cho sự dư thừa toàn cầu, đã phản ứng chậm hơn dự kiến ​​với sự gia tăng giá dầu thô gần đây, ông nhận xét sau đó với các phóng viên.

Oman, một thành viên của ủy ban sản xuất giám sát cắt giảm, đã bổ sung thêm sự hỗ trợ gia hạn cắt giảm đến cuối năm 2018. Nhà sản xuất dầu mỏ Arab lớn nhất ngoài OPEC dự kiến ​​dầu thô sẽ ở mức trên 60 USD một thùng và giá sẽ ổn định trong năm tới, Al Rumhy cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

Nguồn: xangdau.net/Bloomberg

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Hàng hóa TG sáng 29/11: Đồng USD tăng gây áp lực giảm giá dầu và vàng

Phiên giao dịch 28/11 trên thị trường thế giới (kết thúc vào rạng sáng 29/11 giờ VN), giá dầu và vàng cùng giảm do USD tăng, trong khi đó đường giảm bởi lượng bán ra nhiều.
..

Thanh Hóa xin dừng nhập xăng vì Lọc dầu Nghi Sơn: Lạ!

Trong kinh tế thị trường, không thể đề ra cái gọi là dừng hay hạn chế nhập khẩu, nó trái với các hiệp định Việt Nam ký kết. 
Tại Hội nghị Chính phủ với các Bộ, ngành và..

EIA: Tồn kho dầu thô của Mỹ giảm, nhưng tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất tăng

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết tồn kho dầu thô của Mỹ giảm trong tuần trước, bởi tồn kho giảm mạnh nhất trong 8 năm tại kho cảng Cushing, Oklahoma, trong khi tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất tăng.
Tồn kho dầu th

Saudi Arabia muốn giá dầu tăng lên khoảng 60 USD trong năm 2017

Saudi Arabia muốn giá dầu thô tăng lên khoảng 60 USD/thùng trong năm nay, năm nguồn tin từ các nước OPEC và ngành công nghiệp dầu cho biết.
Đây là mức giá mà OPEC v