Lãnh đạo OPEC tuyên bố rằng cắt giảm là “lựa chọn khả thi duy nhất” để ổn định thị trường

Tổng thư ký OPEC Mohammad Barkindo cho biết thị trường dầu mỏ đang tái cân bằng với tốc độ nhanh và cắt giảm sản xuất là “lựa chọn khả thi duy nhất” để phục hồi sự ổn định.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ OPEC sẽ quyết định tại cuộc họp vào cuối tháng này xem xét khả năng có nên gia hạn cắt giảm hay không, Bộ trưởng Năng lượng UAE Suhail Al Mazrouei đã phát biểu tại một cuộc hội nghị ở Abu Dhabi. Quốc gia láng giềng Oman ủng hộ việc kéo dài giới hạn sản xuất sau tháng 3 và dự đoán rằng các nhà sản xuất sẽ mở rộng cắt giảm cho đến cuối năm 2018, Bộ trưởng Dầu mỏ Mohammed Hamad Al Rumhy nói với các phóng viên.

OPEC nâng ước tính về sản lượng dầu thô cần bơm để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong năm tới thêm 400.000 thùng/ngày lên tới 33,4 triệu thùngngày, theo báo cáo hàng tháng của nhóm. Mức đó cao hơn khoảng 670.000 mỗi ngày so với mức OPEC sản xuất trong quý thứ ba, lượng hàng tồn kho toàn cầu sẽ giảm hơn nữa trong năm 2018 nếu nhóm này và các đồng minh tiếp tục duy trì giới hạn nguồn cung. Các kho dự trữ đã giảm hơn 180 triệu thùng trong năm nay, ông Barkindo cho biết tại Abu Dhabi.

Cắt giảm sản xuất của OPEC và các nhà sản xuất khác như Nga và Oman đã bắt đầu được đền đáp, với giá dầu thô Brent giao dịch gần mức cao trong hai năm. OPEC sẽ nhóm họp tại Vienna vào ngày 30 tháng 11 để xem xét bản hiệp ước cắt giảm, có hiệu lực từ  tháng 1, và có thể kéo dài. Nga, Saudi Arabia và Iraq đã báo hiệu rằng họ sẽ gia hạn hiệp ước này.

Sự ổn định ‘đang trở lại’

Brent đã tăng 12% trong năm nay, và giá chuẩn Brent giao tháng 1/2018 giảm 36 cent, tương đương 0,6%, xuống 63,16 USD/thùng, chốt phiên thứ Hai.

Barkindo cho biết: “Chúng tôi đang chứng kiến ​​một cách rõ ràng rằng thị trường đang cân bằng lại với tốc độ nhanh và sự ổn định đang trở lại. Tôi chắc chắn rằng nếu chúng tôi không hành động, xây dựng sự nhất trí và cùng nhau hợp tác để đối phó với cuộc khủng hoảng này, ngành công nghiệp này sẽ có điều kiện tồi tệ hơn hiện nay”.

Mazrouei của UAE. cũng khẳng định quan điểm này, nói rằng sự hợp tác cắt giảm của OPEC và các nhà cung cấp dầu bên ngoài nhóm đã giúp cắt giảm lượng hàng tồn kho thô từ tích trữ kỷ lục. UAE., nhà sản xuất lớn thứ tư của OPEC, cho rằng không cần tổ chức một cuộc họp bất thường trong quý một năm tới.

Ông Mazrouei nói trong một bài phát biểu tại hội nghị Abu Dhabi: “Tôi lạc quan về toàn bộ năm 2018,” đây sẽ là “năm phục hồi” cho các thị trường dầu mỏ. Sản lượng đá phiến của Mỹ, một nguyên nhân góp phần cho sự dư thừa toàn cầu, đã phản ứng chậm hơn dự kiến ​​với sự gia tăng giá dầu thô gần đây, ông nhận xét sau đó với các phóng viên.

Oman, một thành viên của ủy ban sản xuất giám sát cắt giảm, đã bổ sung thêm sự hỗ trợ gia hạn cắt giảm đến cuối năm 2018. Nhà sản xuất dầu mỏ Arab lớn nhất ngoài OPEC dự kiến ​​dầu thô sẽ ở mức trên 60 USD một thùng và giá sẽ ổn định trong năm tới, Al Rumhy cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

Nguồn: xangdau.net/Bloomberg

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Mỹ sẽ kêu gọi các thành viên OPEC tăng sản lượng dầu mỏ

Cố vấn an ninh quốc gia của Nhà Trắng Jake Sullivan ngày 11/7 thông báo Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ đưa ra lời kêu gọi các thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) tăng sản lượng dầu mỏ hơn nữa nhằm giảm giá xăng, khi ông gặp gỡ các nhà lãn..

PVOIL tự tin trên con đường mới

Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOIL, mã chứng khoán: OIL) đã không ngừng hoàn thiện sau 10 năm phát triển. 
Sau cổ phần hóa, PVOIL còn nhiều dư địa tăng trưởng, hứa hẹn sẽ có diện..

Với lệnh cấm dầu mỏ Iran, Saudi mắc kẹt giữa Trump và đồng mình mới Nga

Trong con mắt của thế giới, Saudi đang có mọi thứ tốt nhất, với Nga để hỗ trợ họ cắt giảm sản xuất và Mỹ sẽ làm việc với việc tăng sản lượng.
Tuy nhiên, những người trong cuộc biết rằng một sự sắp xếp như vậy không t..

Iran không nên trông mong sự cứu trợ tài chính từ OPEC

Trong vài tuần qua, Iran đã nhiều lần tìm kiếm (thậm chí thỉnh cầu) sự hỗ trợ của EU để bù đắp các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ sẽ được áp đặt đối với quốc gia sản xuất dầu mỏ này. Tr