Liệu OPEC có thể kiểm soát được các nhà đầu tư giá lên ở Vienna?

Cho đến một tháng trước, các nhà phân tích và đầu tư dầu vẫn nghĩ rằng việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC kéo dài thêm chín tháng là một kết luận tất nhiên.

Nhưng khi cuộc họp ngày 30 tháng 11 đến gần, giá dầu đã bắt đầu tăng lên sau khi phí bảo hiểm rủi ro địa chính trị đang gia tăng khi căng thẳng leo thang ở Trung Đông. Bên cạnh đó, dấu hiệu của một thị trường dầu thắt chặt hơn và sự ổn định “trở lại đều đặn ” đã đẩy giá dầu lên mức cao nhất trong hơn hai năm.

Hiện giờ, chính giá dầu cao hơn- Brent giao dịch trên 60 USD/thùng trong hơn ba tuần liên tiếp- có thể làm sáng tỏ sự thống nhất cắt giảm của OPEC với các nhà sản xuất ngoài OPEC do Nga dẫn đầu.

Khi họ gặp nhau ở Vienna vào tuần tới, OPEC và các đồng mình phải đối mặt với tình trạng tiến thoái lưỡng nan trong việc tìm được cách và đáp ứng kỳ vọng của thị trường mà không cho phép sự lạc quan quá mức có thể thúc đẩy đá phiến Mỹ.

Mở rộng thêm 9 tháng- đây gần như là một điều chắc chắn cách đây một hoặc hai tháng trước và đã được định vào giá dầu – nhưng bây giờ có vẻ như ít chắc chắn hơn, hoặc ít nhất là OPEC và Nga muốn chúng ta nghĩ như vậy. Giá dầu sẽ rớt nếu thông báo vào tuần tới không gây được ấn tượng.

Cuộc họp hồi tháng Năm về mở rộng hiệp ước ban đầu cho đến tháng 3 năm 2018 đã gây thất vọng thị trường vì việc gia hạn đã được dự đoán ​​rộng khắp, và các nhà đầu tư muốn các biện pháp mạnh tay hơn, chẳng hạn như cắt giảm sâu hơn.

Khoảng thời gian này, các nhà sản xuất của OPEC được cho là ​​sẽ đi vào cuộc họp với tâm trạng hạnh phúc hơn- khi Brent trên 60 USD- nhưng nếu họ không đồng ý mở rộng thì họ lo lắng rằng giá dầu có thể rớt, Gary Ross, người đứng đầu bộ phận phân tích dầu toàn cầu của S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá dầu đạt đỉnh kể từ 2014 vì tình hình Venezuela

Giá dầu thô Mỹ ngày 21/5 đạt mức cao nhất kể từ năm 2014 do lo ngại sản lượng dầu từ Venezuela có thể giảm hơn nữa sau cuộc bầu cử tổng thống và nguy cơ nước này bị trừng phạt. 
Giá dầu WTI tươn..

New York rút đầu tư, dự tính kiện nhiều tập đoàn dầu mỏ

Thành phố đang “tuyên chiến” với biến đổi khí hậu và chính phủ khi có kế hoạch cắt 5 tỷ USD đầu tư cho nhiên liệu hóa thạch và kiện những tập đoàn dầu mỏ lớn nhất thế giới.
C

Giá dầu dễ bị tổn thương do ‘cú đột phá’ khi địa chính trị nóng lên

Kỷ nguyên dài của quá nhiều dầu trên thế giới và giá thấp đang chấm dứt, trong khi các sự kiện toàn cầu đang làm nóng giá dầu.
Điều đó có thể tạo ra một động lự..

Giá xăng dầu hôm nay 24/6: Cập nhật giá xăng dầu trong nước, quốc tế

Cập nhật giá xăng dầu trong nước và thế giới mới nhất hôm nay 24/6/2022. Cập nhật giá xăng dầu thế giới mới nhất hôm nay 24/6.
Giá xăng dầu thế giới hôm nay 24/6
Ghi nhận vào lúc 7h00 ngày 24/6 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Brent giao ở mức ..