Liệu OPEC có thể kiểm soát được các nhà đầu tư giá lên ở Vienna?

Cho đến một tháng trước, các nhà phân tích và đầu tư dầu vẫn nghĩ rằng việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC kéo dài thêm chín tháng là một kết luận tất nhiên.

Nhưng khi cuộc họp ngày 30 tháng 11 đến gần, giá dầu đã bắt đầu tăng lên sau khi phí bảo hiểm rủi ro địa chính trị đang gia tăng khi căng thẳng leo thang ở Trung Đông. Bên cạnh đó, dấu hiệu của một thị trường dầu thắt chặt hơn và sự ổn định “trở lại đều đặn ” đã đẩy giá dầu lên mức cao nhất trong hơn hai năm.

Hiện giờ, chính giá dầu cao hơn- Brent giao dịch trên 60 USD/thùng trong hơn ba tuần liên tiếp- có thể làm sáng tỏ sự thống nhất cắt giảm của OPEC với các nhà sản xuất ngoài OPEC do Nga dẫn đầu.

Khi họ gặp nhau ở Vienna vào tuần tới, OPEC và các đồng mình phải đối mặt với tình trạng tiến thoái lưỡng nan trong việc tìm được cách và đáp ứng kỳ vọng của thị trường mà không cho phép sự lạc quan quá mức có thể thúc đẩy đá phiến Mỹ.

Mở rộng thêm 9 tháng- đây gần như là một điều chắc chắn cách đây một hoặc hai tháng trước và đã được định vào giá dầu – nhưng bây giờ có vẻ như ít chắc chắn hơn, hoặc ít nhất là OPEC và Nga muốn chúng ta nghĩ như vậy. Giá dầu sẽ rớt nếu thông báo vào tuần tới không gây được ấn tượng.

Cuộc họp hồi tháng Năm về mở rộng hiệp ước ban đầu cho đến tháng 3 năm 2018 đã gây thất vọng thị trường vì việc gia hạn đã được dự đoán ​​rộng khắp, và các nhà đầu tư muốn các biện pháp mạnh tay hơn, chẳng hạn như cắt giảm sâu hơn.

Khoảng thời gian này, các nhà sản xuất của OPEC được cho là ​​sẽ đi vào cuộc họp với tâm trạng hạnh phúc hơn- khi Brent trên 60 USD- nhưng nếu họ không đồng ý mở rộng thì họ lo lắng rằng giá dầu có thể rớt, Gary Ross, người đứng đầu bộ phận phân tích dầu toàn cầu của S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá xăng dầu hôm nay 26/7: Phủ sắc đỏ, còn nhiều biến động

Giá xăng dầu hôm nay 26/7: WTI ngưỡng 96,07 USD/thùng, dầu Brent 104,52 USD/thùng.
Cập nhật giá xăng dầu đầu phiên sáng 26/7/2022 với những thông tin mới nhất.
Giá dầu đồng loạt giảm sau khi tăng hơn 2% phiên hôm qua, do lo ngại về Fed và rủi r..

Các quỹ phòng hộ chắc chắn giá dầu sẽ lên cao hơn

Các nhà quản lý tiền tệ đã tích lũy gần mức kỷ lục các vị thế dài trong sáu hợp đồng tương lai và quyền chọn quan trọng liên quan tới dầu, và tỷ lệ vị thế dài so với v..

Saudi Arabia sẵn sàng bơm thêm dầu mỏ để cân bằng thị trường

 
Toàn cảnh một nhà máy lọc dầu ở cảng Jubail, Saudi Arabia. (Ảnh: AFP/TTXVN)
AFP đưa tin, Saudi Arabia, nhà xuất khẩu dầu thô hàng đầu thế giới ngày 3/7 cho biết, nước này đã sẵn s..

Xuất khẩu dầu của Iran sẽ giảm nhanh khi Mỹ nối lại lệnh trừng phạt

 
Bơm xăng cho các phương tiện tại trạm xăng ở Tehran của Iran. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Theo giới phân tích, nếu Washington thực thi quyết định Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra ngày 8/5 triển khai “mức cao nhất” của c