Liệu OPEC có thể kiểm soát được các nhà đầu tư giá lên ở Vienna?

Cho đến một tháng trước, các nhà phân tích và đầu tư dầu vẫn nghĩ rằng việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC kéo dài thêm chín tháng là một kết luận tất nhiên.

Nhưng khi cuộc họp ngày 30 tháng 11 đến gần, giá dầu đã bắt đầu tăng lên sau khi phí bảo hiểm rủi ro địa chính trị đang gia tăng khi căng thẳng leo thang ở Trung Đông. Bên cạnh đó, dấu hiệu của một thị trường dầu thắt chặt hơn và sự ổn định “trở lại đều đặn ” đã đẩy giá dầu lên mức cao nhất trong hơn hai năm.

Hiện giờ, chính giá dầu cao hơn- Brent giao dịch trên 60 USD/thùng trong hơn ba tuần liên tiếp- có thể làm sáng tỏ sự thống nhất cắt giảm của OPEC với các nhà sản xuất ngoài OPEC do Nga dẫn đầu.

Khi họ gặp nhau ở Vienna vào tuần tới, OPEC và các đồng mình phải đối mặt với tình trạng tiến thoái lưỡng nan trong việc tìm được cách và đáp ứng kỳ vọng của thị trường mà không cho phép sự lạc quan quá mức có thể thúc đẩy đá phiến Mỹ.

Mở rộng thêm 9 tháng- đây gần như là một điều chắc chắn cách đây một hoặc hai tháng trước và đã được định vào giá dầu – nhưng bây giờ có vẻ như ít chắc chắn hơn, hoặc ít nhất là OPEC và Nga muốn chúng ta nghĩ như vậy. Giá dầu sẽ rớt nếu thông báo vào tuần tới không gây được ấn tượng.

Cuộc họp hồi tháng Năm về mở rộng hiệp ước ban đầu cho đến tháng 3 năm 2018 đã gây thất vọng thị trường vì việc gia hạn đã được dự đoán ​​rộng khắp, và các nhà đầu tư muốn các biện pháp mạnh tay hơn, chẳng hạn như cắt giảm sâu hơn.

Khoảng thời gian này, các nhà sản xuất của OPEC được cho là ​​sẽ đi vào cuộc họp với tâm trạng hạnh phúc hơn- khi Brent trên 60 USD- nhưng nếu họ không đồng ý mở rộng thì họ lo lắng rằng giá dầu có thể rớt, Gary Ross, người đứng đầu bộ phận phân tích dầu toàn cầu của S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Venezuela dùng nhân dân tệ Trung Quốc đối phó với Mỹ

Để đối phó với lệnh trừng phạt từ Washington, Venezuela đã chuyển sang dùng đồng nhân dân tệ Trung Quốc để niêm yết giá dầu. Hành động của Venezuela đi ngược với truyền thống niêm yết gi

Giai đoạn khủng hoảng của OPEC

Các thành viên OPEC sẽ đến Vienna vào tuần tới cho cuộc họp bán niên vào ngày 22/6. Liệu các thành viên của hiệp định OPEC có quyết định nới lỏng cắt giảm sản xuất hay..

Giá dầu tăng 1%, đang ở mức cao nhất trong 2 tuần do lo lắng về nguồn cung thắt chặt

Giá dầu tăng khoảng 1% với giá dầu Brent chuẩn toàn cầu ổn định ở mức cao nhất trong 2 tuần qua, trong giao dịch biến động vào hôm 19/7 khi các nhà giao dịch lo lắng về nguồn cung thắt chặt và đồng đô la yếu hơn.
Giá dầu Brent giao sau tăng 1,08 U..

Jordan và Iraq tăng cường hợp tác trong lĩnh vực dầu khí | Hoanghungpetro.com.vn

Hãng thông tấn nhà nước Petra ngày 5/2 cho biết Jordan đã đồng ý ký một thỏa thuận với Iraq để xây dựng 2 đường ống dẫn dầu và khí đốt song song giữa hai quốc gia.
Ảnh minh họa. ..