Liệu OPEC có thể kiểm soát được các nhà đầu tư giá lên ở Vienna?

Cho đến một tháng trước, các nhà phân tích và đầu tư dầu vẫn nghĩ rằng việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC kéo dài thêm chín tháng là một kết luận tất nhiên.

Nhưng khi cuộc họp ngày 30 tháng 11 đến gần, giá dầu đã bắt đầu tăng lên sau khi phí bảo hiểm rủi ro địa chính trị đang gia tăng khi căng thẳng leo thang ở Trung Đông. Bên cạnh đó, dấu hiệu của một thị trường dầu thắt chặt hơn và sự ổn định “trở lại đều đặn ” đã đẩy giá dầu lên mức cao nhất trong hơn hai năm.

Hiện giờ, chính giá dầu cao hơn- Brent giao dịch trên 60 USD/thùng trong hơn ba tuần liên tiếp- có thể làm sáng tỏ sự thống nhất cắt giảm của OPEC với các nhà sản xuất ngoài OPEC do Nga dẫn đầu.

Khi họ gặp nhau ở Vienna vào tuần tới, OPEC và các đồng mình phải đối mặt với tình trạng tiến thoái lưỡng nan trong việc tìm được cách và đáp ứng kỳ vọng của thị trường mà không cho phép sự lạc quan quá mức có thể thúc đẩy đá phiến Mỹ.

Mở rộng thêm 9 tháng- đây gần như là một điều chắc chắn cách đây một hoặc hai tháng trước và đã được định vào giá dầu – nhưng bây giờ có vẻ như ít chắc chắn hơn, hoặc ít nhất là OPEC và Nga muốn chúng ta nghĩ như vậy. Giá dầu sẽ rớt nếu thông báo vào tuần tới không gây được ấn tượng.

Cuộc họp hồi tháng Năm về mở rộng hiệp ước ban đầu cho đến tháng 3 năm 2018 đã gây thất vọng thị trường vì việc gia hạn đã được dự đoán ​​rộng khắp, và các nhà đầu tư muốn các biện pháp mạnh tay hơn, chẳng hạn như cắt giảm sâu hơn.

Khoảng thời gian này, các nhà sản xuất của OPEC được cho là ​​sẽ đi vào cuộc họp với tâm trạng hạnh phúc hơn- khi Brent trên 60 USD- nhưng nếu họ không đồng ý mở rộng thì họ lo lắng rằng giá dầu có thể rớt, Gary Ross, người đứng đầu bộ phận phân tích dầu toàn cầu của S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Iraq và Iran đạt thỏa thuận lớn về trao đổi dầu thô

Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq Jabar al-Luaibi cho biết nước này đã nhất trí trao đổi 60.000 thùng dầu thô/ngày được khai thác từ mỏ dầu ở tỉnh Kirkuk để đổi lấy dầu thô của Iran. 
Iraq và I..

Giá năng lượng thế giới ngày 26/4/2018

Dầu thô (USD/bbl) Mặt hàng Giá Chênh lệch % thay đổi ..

Giá xăng dầu hôm nay 29/7: Cập nhật giá xăng dầu trong nước, quốc tế

Cập nhật giá xăng dầu trong nước và thế giới mới nhất hôm nay 29/7/2022. Cập nhật giá xăng dầu thế giới mới nhất hôm nay 29/7.
Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/7
Ghi nhận vào lúc 7h00 ngày 29/7 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Brent giao ở mức ..

Đóng cửa đường ống Trans Mountain sau vụ tràn dầu

Kinder Morgan đã đóng cửa đường ống dẫn dầu Trans Mountain sau khi một lưu lượng kế tại một trạm bơm rò rỉ khoảng 100 lít dầu thô. Trạm bơm này nằm ở Darfield, British Columbia và, theo cơ quan mô..