Lọc dầu Dung Quất sắp bán cổ phiếu ra thị trường

   Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) – đơn vị quản lý, vận hành Nhà máy Lọc dầu Dung Quất vừa phát hành thư mời mua cổ phần hóa gửi đến 15 Quỹ đầu tư trong và ngoài nước.

Theo Tập đoàn dầu khí Việt Nam, dự kiến cuối năm 2017, BSR sẽ chào bán cổ phiếu ra thị trường.

Nhà máy Lọc dầu Dung Quất là nhà máy lọc dầu đầu tiên của Việt Nam được Nhà nước đầu tư và sở hữu, có công suất chế biến 6,5 triệu tấn dầu thô/năm, đáp ứng 30% nhu cầu tiêu thụ sản phẩm lọc – hóa dầu trong nước.

Với nền tảng vững chắc từ hoạt động kinh doanh, vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực lọc – hóa dầu cả nước và tình hình thị trường thuận lợi để mở rộng kinh doanh, BSR hiện đang thực hiện tiến trình cổ phần hóa với mục tiêu thu xếp tài chính cho các dự án đầu tư chiến lược có hiệu quả trong tương lai, tăng tính minh bạch trong quản trị doanh nghiệp và tạo giá trị gia tăng cho các cổ đông. 

Nhà máy Lọc dầu Dung Quất

Theo Tập đoàn dầu khí Việt Nam, hoạt động đầu tư của BSR trong thời gian tới sẽ tập trung vào lĩnh vực hóa dầu và chế biến sâu, là lĩnh vực có nhiều triển vọng phát triển, đồng thời là mảng sản phẩm sẽ mang lại lợi nhuận lớn cho hoạt động kinh doanh của Công ty.

Trong hai năm 2015 và 2016, tổng lợi nhuận của BSR đạt gần 500 triệu USD. Tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu đạt 17%. Hoạt động kinh doanh hiệu quả đã giúp cho BSR đóng góp 2 tỷ USD vào ngân sách Nhà nước dưới các hình thức thuế, phụ thu và phân phối lợi nhuận sau thuế.

Cũng theo Tập đoàn dầu khí Việt Nam, trong thời gian tới, hoạt động kinh doanh sẽ tiếp tục có nhiều triển vọng từ các cải cách về chính sách trong cơ chế thuế nhập khẩu theo cơ chế thị trường.

Ngoài ra, BSR hiện đang là chủ đầu tư dự án Nâng cấp – Mở rộng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất để nâng công suất từ 6,5 triệu tấn/năm lên 8,5 triệu tấn/năm nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ xăng dầu ngày càng tăng và tiêu chuẩn môi trường ngày càng cao.

Nguồn tin: Vnmedia.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Từ nay đến 2030, TP HCM dự kiến có thêm 407 cây xăng

TP HCM hiện có 532 cửa hàng xăng dầu đang hoạt động và theo quy hoạch vừa được phê duyệt, từ nay đến nay đến năm 2030 sẽ mở thêm 407 cửa hàng, trong đó ưu tiên các quận vùng ven v

EIA: Dự trữ khí đốt tự nhiên của Mỹ ở mức thấp khi xuất khẩu tăng | Hoanghungpetro.com.vn

Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) lưu ý trong báo cáo tồn kho khí đốt tự nhiên hàng tuần được công bố hôm thứ Năm, trong tuần kết thúc vào ngày 12 tháng 8, Mỹ chỉ bổ sung 18 tỷ feet khối vào kho dự trữ khí tự nhiên của mình, thấp hơn nhiều so với kỳ..

Algeria tuân thủ cam kết giảm sản lượng dầu mỏ | Hoanghungpetro.com.vn

Bộ trưởng Năng lượng Algeria Noureddine Boutarfa ngày 25/3 khẳng định nước này đã tuân thủ nghiêm túc cam kết giảm sản lượng dầu mỏ trong khuôn khổ thỏa thuận Vienna. 
Algeria tuân thủ cam k..

CEO Patrick Pouyanne lo ngại giá dầu sẽ rất sớm đạt 100 USD/thùng

Dầu mỏ có thể đạt 100 USD/thùng chỉ trong vòng vài tháng do lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran, CEO nhà khổng lồ năng lượng Pháp Total cho biết hôm thứ Năm.
Giám đốc điều hành Pat..