Maduro: Venezuela có thể dừng bán dầu thô cho Mỹ

Đúng như lời hùng biện ‘chống chủ nghĩa đế quốc’ của mình, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro bây giờ phát biểu rằng nước ông có thể ngừng bán dầu thô sang Hoa Kỳ.

Theo các nguồn tin thứ cấp của OPEC, sản lượng dầu thô của Venezuela là 1,863 triệu thùng mỗi ngày trong tháng 10, giảm 43.600 thùng mỗi ngày so với tháng Chín. Trong khi Venezuela đã và đang cố gắng một cách tuyệt vọng để ngăn chặn hầu hết những gì được thấy như là tình trạng vỡ nợ không thể tránh khỏi, thì sản xuất của nước này đã dần sụt giảm qua mỗi tháng trong năm nay. Nhập khẩu dầu thô từ Venezuela tới Mỹ cũng đang giảm trong những tuần gần đây, theo dữ liệu EIA- trong nhiều tuần xuống dưới 500.000 thùng mỗi ngày từ khoảng 700.000-800.000 thùng/ngày vào đầu năm nay. Trong hai tháng đầu năm 2017, việc vận chuyển sang Mỹ thậm chí đã vượt 1 triệu thùng dầu mỗi ngày.

Vào cuối tháng tám, Hoa Kỳ đã tăng cường các biện pháp trừng phạt đối với Venezuela, cụ thể là cấm mua bán nợ mới hoặc cổ phiếu do PDVSA hay chính phủ phát hành. Maduro khẳng định rằng một loạt các biện pháp trừng phạt của Mỹ áp dụng trong năm nay lên Venezuela chung quy là “khủng bố tài chính”.

Trong một động thái bất ngờ vào cuối tuần qua, Maduro đã bổ nhiệm Tướng Manuel Quevedo giữ chức Bộ trưởng Dầu khí kiêm Chủ tịch Tập đoàn dầu khí quốc gia PDVSA.

Quevedo đã cam kết hôm thứ Ba rằng sẽ chấm dứt nạ tham nhũng tại PDVSA, nhưng không đề cập đến việc ông sẽ tiếp cận thế nào với khoản nợ nước ngoài khổng lồ của công ty này. Các nhà phân tích và nhà đầu tư trái phiếu sẽ theo sát tuyên bố và động thái của Quevedo để tìm xem liệu vị giám đốc mới này có tiếp tục chính sách của Maduro để cố gắng trả nợ bằng bất cứ giá nào hay không mặc dù dự trữ tiền mặt cạn kiệt một cách nhanh chóng.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá dầu hôm nay 23/8/2022 giảm trở lại

GIÁ DẦU HÔM NAY 23/8 TRỞ LẠI ĐÀ GIẢM Giá dầu hôm nay 23/8 giảm trở lại sau khi có thời điểm bật tăng trong phiên giao dịch một ngày trước. Tính đến đầu giờ […]

Dầu có thể tăng cao hơn nếu các quan chức không đồng ý về giá trần cho dầu của Nga

Một quan chức chính phủ Hoa Kỳ đã cảnh báo nếu không nhất trí về mức giá trần cho dầu của Nga sẽ đẩy giá quốc tế lên cao hơn, và nói thêm rằng động thái này cần đi kèm với việc miễn trừ trừng phạt.
Trong một bản tin dẫn lời quan chức giấu tên, Reu..

Sự tiến thoái lưỡng nan của OPEC: Phá hủy nhu cầu hay tăng cường sản xuất

Những dấu hiệu đầu tiên của sự bất mãn và phá hủy nhu cầu có thể đang thúc đẩy bàn tay của OPEC, nhưng việc tăng sản xuất mang lại những rủi ro cho chính nó.
OPEC và Nga đang c

PVN hụt thu hơn 100.000 tỷ đồng do giá dầu giảm

Theo tin Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) ngày 5-1: Năm 2016 PVN khai thác dầu đạt 17,23 triệu tấn, vượt 1,19 triệu tấn (7,4%) so với kế hoạch năm, hoàn thành kế hoạch trước 29 ngày. 
So với gi