Maduro: Venezuela có thể dừng bán dầu thô cho Mỹ

Đúng như lời hùng biện ‘chống chủ nghĩa đế quốc’ của mình, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro bây giờ phát biểu rằng nước ông có thể ngừng bán dầu thô sang Hoa Kỳ.

Theo các nguồn tin thứ cấp của OPEC, sản lượng dầu thô của Venezuela là 1,863 triệu thùng mỗi ngày trong tháng 10, giảm 43.600 thùng mỗi ngày so với tháng Chín. Trong khi Venezuela đã và đang cố gắng một cách tuyệt vọng để ngăn chặn hầu hết những gì được thấy như là tình trạng vỡ nợ không thể tránh khỏi, thì sản xuất của nước này đã dần sụt giảm qua mỗi tháng trong năm nay. Nhập khẩu dầu thô từ Venezuela tới Mỹ cũng đang giảm trong những tuần gần đây, theo dữ liệu EIA- trong nhiều tuần xuống dưới 500.000 thùng mỗi ngày từ khoảng 700.000-800.000 thùng/ngày vào đầu năm nay. Trong hai tháng đầu năm 2017, việc vận chuyển sang Mỹ thậm chí đã vượt 1 triệu thùng dầu mỗi ngày.

Vào cuối tháng tám, Hoa Kỳ đã tăng cường các biện pháp trừng phạt đối với Venezuela, cụ thể là cấm mua bán nợ mới hoặc cổ phiếu do PDVSA hay chính phủ phát hành. Maduro khẳng định rằng một loạt các biện pháp trừng phạt của Mỹ áp dụng trong năm nay lên Venezuela chung quy là “khủng bố tài chính”.

Trong một động thái bất ngờ vào cuối tuần qua, Maduro đã bổ nhiệm Tướng Manuel Quevedo giữ chức Bộ trưởng Dầu khí kiêm Chủ tịch Tập đoàn dầu khí quốc gia PDVSA.

Quevedo đã cam kết hôm thứ Ba rằng sẽ chấm dứt nạ tham nhũng tại PDVSA, nhưng không đề cập đến việc ông sẽ tiếp cận thế nào với khoản nợ nước ngoài khổng lồ của công ty này. Các nhà phân tích và nhà đầu tư trái phiếu sẽ theo sát tuyên bố và động thái của Quevedo để tìm xem liệu vị giám đốc mới này có tiếp tục chính sách của Maduro để cố gắng trả nợ bằng bất cứ giá nào hay không mặc dù dự trữ tiền mặt cạn kiệt một cách nhanh chóng.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Các công ty đá phiến của Mỹ dự kiến sẽ tăng sản lượng vào tháng 7

Sản lượng đá phiến của Mỹ tại bảy lưu vực đá phiến lớn nhất dự kiến ​​sẽ tăng 143.000 thùng/ngày trong tháng 7 lên 8,91 triệu thùng/ngày, theo Báo cáo năng suất khoan mới nhất của Cơ quan Thông tin Năng lượng được công bố hôm thứ Hai.
Đây sẽ là mứ..

Giá dầu leo dốc bất chấp sản lượng dầu của Ả Rập Saudi tăng cao

Giá dầu ngọt nhẹ WTI của Mỹ leo dốc phiên thứ 2 liên tiếp khi chốt phiên giao dịch ngày 12/6 mặc dù sản lượng từ Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) tăng cao, dẫn đầu là Ả Rập Saudi. 
Kế..

Truy xuất hoá đơn điện tử xăng dầu Petrolimex thuận lợi ngay trong ngày đầu triển khai

Ngay trong ngày đầu tiên triển khai 1/4, khách hàng mua xăng dầu trong hệ thống Petrolimex đã có thể truy xuất hoá đơn điện tử xăng dầu rất thuận lợi qua hệ thống http://hoadon.petrolimex.com.vn. 
..

Mỹ ‘bật đèn xanh’ xuất khẩu khí đốt hóa lỏng sang Venezuela

Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã gia hạn vào thứ Năm cho phép xuất khẩu và tái xuất khẩu khí hóa lỏng sang Venezuela cho đến tháng 7 năm 2023.
Khí hóa lỏng (LPG) chủ yếu được sử dụng ở Venezuela làm nhiên liệu nấu ăn và giấy phép chung đầu tiên cho xuất khẩ..