Maduro: Venezuela có thể dừng bán dầu thô cho Mỹ

Đúng như lời hùng biện ‘chống chủ nghĩa đế quốc’ của mình, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro bây giờ phát biểu rằng nước ông có thể ngừng bán dầu thô sang Hoa Kỳ.

Theo các nguồn tin thứ cấp của OPEC, sản lượng dầu thô của Venezuela là 1,863 triệu thùng mỗi ngày trong tháng 10, giảm 43.600 thùng mỗi ngày so với tháng Chín. Trong khi Venezuela đã và đang cố gắng một cách tuyệt vọng để ngăn chặn hầu hết những gì được thấy như là tình trạng vỡ nợ không thể tránh khỏi, thì sản xuất của nước này đã dần sụt giảm qua mỗi tháng trong năm nay. Nhập khẩu dầu thô từ Venezuela tới Mỹ cũng đang giảm trong những tuần gần đây, theo dữ liệu EIA- trong nhiều tuần xuống dưới 500.000 thùng mỗi ngày từ khoảng 700.000-800.000 thùng/ngày vào đầu năm nay. Trong hai tháng đầu năm 2017, việc vận chuyển sang Mỹ thậm chí đã vượt 1 triệu thùng dầu mỗi ngày.

Vào cuối tháng tám, Hoa Kỳ đã tăng cường các biện pháp trừng phạt đối với Venezuela, cụ thể là cấm mua bán nợ mới hoặc cổ phiếu do PDVSA hay chính phủ phát hành. Maduro khẳng định rằng một loạt các biện pháp trừng phạt của Mỹ áp dụng trong năm nay lên Venezuela chung quy là “khủng bố tài chính”.

Trong một động thái bất ngờ vào cuối tuần qua, Maduro đã bổ nhiệm Tướng Manuel Quevedo giữ chức Bộ trưởng Dầu khí kiêm Chủ tịch Tập đoàn dầu khí quốc gia PDVSA.

Quevedo đã cam kết hôm thứ Ba rằng sẽ chấm dứt nạ tham nhũng tại PDVSA, nhưng không đề cập đến việc ông sẽ tiếp cận thế nào với khoản nợ nước ngoài khổng lồ của công ty này. Các nhà phân tích và nhà đầu tư trái phiếu sẽ theo sát tuyên bố và động thái của Quevedo để tìm xem liệu vị giám đốc mới này có tiếp tục chính sách của Maduro để cố gắng trả nợ bằng bất cứ giá nào hay không mặc dù dự trữ tiền mặt cạn kiệt một cách nhanh chóng.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá xăng dầu hôm nay 28/6: Cập nhật giá xăng dầu trong nước, quốc tế

Cập nhật giá xăng dầu trong nước và thế giới mới nhất hôm nay 28/6/2022. Cập nhật giá xăng dầu thế giới mới nhất hôm nay 28/6.
Giá xăng dầu thế giới hôm nay 28/6
Ghi nhận vào lúc 7h00 ngày 28/6 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Brent giao ở mức ..

Australia có thể hạn chế xuất khẩu LNG trong bối cảnh thiếu khí đốt trong nước | Hoanghungpetro.com.vn

Australia một lần nữa phải đối mặt với tình trạng thiếu khí đốt trong nước do xuất khẩu quá nhiều, và Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia đang cảnh báo rằng chính phủ phải áp đặt các giới hạn đối với xuất khẩu LNG để đảm bảo nguồn cung tro..

Giá trung bình dầu thô Mỹ tăng trong tháng 12/2017 | Hoanghungpetro.com.vn

Giá dầu thô trung bình hàng tháng đã tăng lên trong tháng 12 năm 2017, theo dữ liệu mới nhất được công bố bởi Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA).
Báo cáo Thị trường X..

Giá dầu thế giới tăng nhẹ phiên đầu tuần

Giá dầu thô trong phiên giao dịch ngày 13/11 tiếp tục đi lên nhờ triển vọng nguồn cung gián đoạn do căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông. 
Trong phiên giao dịch đầu tuần, các t..