Maduro: Venezuela có thể dừng bán dầu thô cho Mỹ

Đúng như lời hùng biện ‘chống chủ nghĩa đế quốc’ của mình, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro bây giờ phát biểu rằng nước ông có thể ngừng bán dầu thô sang Hoa Kỳ.

Theo các nguồn tin thứ cấp của OPEC, sản lượng dầu thô của Venezuela là 1,863 triệu thùng mỗi ngày trong tháng 10, giảm 43.600 thùng mỗi ngày so với tháng Chín. Trong khi Venezuela đã và đang cố gắng một cách tuyệt vọng để ngăn chặn hầu hết những gì được thấy như là tình trạng vỡ nợ không thể tránh khỏi, thì sản xuất của nước này đã dần sụt giảm qua mỗi tháng trong năm nay. Nhập khẩu dầu thô từ Venezuela tới Mỹ cũng đang giảm trong những tuần gần đây, theo dữ liệu EIA- trong nhiều tuần xuống dưới 500.000 thùng mỗi ngày từ khoảng 700.000-800.000 thùng/ngày vào đầu năm nay. Trong hai tháng đầu năm 2017, việc vận chuyển sang Mỹ thậm chí đã vượt 1 triệu thùng dầu mỗi ngày.

Vào cuối tháng tám, Hoa Kỳ đã tăng cường các biện pháp trừng phạt đối với Venezuela, cụ thể là cấm mua bán nợ mới hoặc cổ phiếu do PDVSA hay chính phủ phát hành. Maduro khẳng định rằng một loạt các biện pháp trừng phạt của Mỹ áp dụng trong năm nay lên Venezuela chung quy là “khủng bố tài chính”.

Trong một động thái bất ngờ vào cuối tuần qua, Maduro đã bổ nhiệm Tướng Manuel Quevedo giữ chức Bộ trưởng Dầu khí kiêm Chủ tịch Tập đoàn dầu khí quốc gia PDVSA.

Quevedo đã cam kết hôm thứ Ba rằng sẽ chấm dứt nạ tham nhũng tại PDVSA, nhưng không đề cập đến việc ông sẽ tiếp cận thế nào với khoản nợ nước ngoài khổng lồ của công ty này. Các nhà phân tích và nhà đầu tư trái phiếu sẽ theo sát tuyên bố và động thái của Quevedo để tìm xem liệu vị giám đốc mới này có tiếp tục chính sách của Maduro để cố gắng trả nợ bằng bất cứ giá nào hay không mặc dù dự trữ tiền mặt cạn kiệt một cách nhanh chóng.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá dầu leo dốc bất chấp sản lượng dầu Saudi Arabia tăng

Giá dầu kết phiên 11/6 tăng ngay cả khi có tin sản lượng dầu thô của Saudi Arabia tăng trước khi cuộc gặp của các nước sản xuất dầu lớn vào cuối tháng này.  
Ảnh minh họa.
Sau khi trồi sụ..

Giá tăng mạnh, nhập khẩu xăng dầu cả năm 2021 vọt lên 4,1 tỷ USD

Giá xăng dầu nhập khẩu trong năm 2021 đạt trung bình 593 USD/tấn, tăng 191 USD/tấn so với giá nhập khẩu cùng kỳ năm trước, đã kéo chi ngoại tệ nhập khẩu xăng dầu lên trên 4,1 tỷ USD.
Theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, nhập khẩu xăng dầu về..

Sản lượng dầu của Libya đạt 1,2 triệu thùng mỗi ngày dù vẫn đang trong tình trạng bế tắc chính trị | Hoanghungpetro.com.vn

Sản lượng dầu ở Libya đã đạt 1,2 triệu thùng mỗi ngày, mức mà nước này đang khai thác trước khi tuyên bố tình trạng bất khả kháng vào tháng 4, theo lãnh đạo mới của Công ty Dầu Quốc gia (NOC).
“Nhờ những nỗ lực tuyệt vời từ các công ty con và đội ..

Giá dầu thế giới tăng do triển vọng nhu cầu | Hoanghungpetro.com.vn

Giá dầu thế giới tăng vào đầu phiên giao dịch thứ Sáu (26/8) do các dấu hiệu nhu cầu nhiên liệu được cải thiện, mặc dù mức tăng đã bị giới hạn khi thị trường chờ đợi thông tin từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ về triển vọng tăng lãi suất.
Dầ..