Một mỏ dầu lớn được phát hiện tại Trung Quốc

MỘT MỎ DẦU LỚN KHÁC ĐƯỢC TRUNG QUỐC TUYÊN BỐ PHÁT HIỆN

Tập đoàn Hóa dầu Nhà nước Trung Quốc, Sinopec, cho biết họ đã phát hiện ra một mỏ dầu lớn ở lòng chảo Tarim, chứa 1,7 tỷ tấn dầu dự trữ.

Theo Global Times, chương trình thăm dò của Sinopec tại Shunbei bao gồm 117 giếng, một trong số đó có độ sâu 9.300 mét. Dẫn lời giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Năng lượng của Trung Quốc tại Đại học Hạ Môn, Global Times cho biết phát hiện mới nhất có thể đáp ứng nhu cầu dầu cho cả nước trong hai năm.

Phát hiện này là kết quả của quá trình thăm dò ở mỏ dầu khí Shunbei, được cho là một trong những mỏ thương mại sâu nhất trên thế giới, ở khu vực Tân Cương.

Theo ước tính, Shunbei có khả năng sản xuất 244 tấn dầu thô và 970.000 mét khối khí đốt tự nhiên mỗi ngày, theo Sinopec.

Trung Quốc đang nhắm đến lưu vực Tarim vì có tiềm năng đáp ứng nhu cầu dầu khí cho trong nước trong một thập kỷ.

Mỏ dầu lớn được phát hiện bởi Sinopec

Luo Zuoxian, người đứng đầu bộ phận theo dõi và nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Phát triển và Kinh tế Sinopec, nói với tờ China Daily rằng mặc dù lòng chảo Tarim là “một trong những nơi khó thăm dò nhất do môi trường mặt đất khắc nghiệt và điều kiện dưới lòng đất phức tạp” nhưng vẫn có “đủ nguồn năng lượng đảm bảo cung cấp liên tục cho sự phát triển của đất nước trong tương lai”, và phát hiện này về cơ bản sẽ giúp thúc đẩy sản lượng dầu và khí đốt trong nước.

Thông báo về phát hiện này được đưa ra sau một thăm dò lớn khác của Trung Quốc vào tháng trước, khi tập đoàn dầu khí nhà nước CNOOC phát hiện mỏ dầu đá phiến ngoài khơi đầu tiên của nước này được tìm thấy ở Vịnh Bắc Bộ trên Biển Đông.

Giếng ở ngoài khơi Trung Quốc được khoan lần đầu tiên, được cho là một phát hiện thương mại trong một vùng vịnh mà Trung Quốc tin rằng có gần 9 tỷ thùng dầu đá phiến, mặc dù sự phức tạp về công nghệ khai thác có thể là một thách thức.

nguồn

oilprice.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tổng thống Mỹ chỉ trích OPEC đẩy giá dầu lên cao giả tạo

Hôm 20-4, Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã nâng giá dầu lên cao “một cách giả tạo”. 
Tổng thống Donald Trump chỉ trích OPEC..

Giá dầu lao dốc làm phá hỏng dự báo nhu cầu lạc quan của OPEC

Nhu cầu dầu toàn cầudự kiến sẽ chậm lại từ sự tăng trưởng 3,36 triệu thùng/ngày trong năm nay xuống mức tăng 2,7 triệu thùng/ngày vào năm 2023, OPEC cho biết hôm thứ Ba trong báo cáo dự báo nhu cầu đầu tiên cho năm tới. Những ước tính nhu cầu này có ..

Nhật Bản yêu cầu Mitsui và Mitsubishi tiếp tục tham gia dự án Sakhalin-2 quan trọng | Hoanghungpetro.com.vn

Bộ công nghiệp Nhật Bản đã yêu cầu Mitsui và Mitsubishi “suy nghĩ tích cực” về việc tham gia vào dự án dầu khí Sakhalin-2 của Nga sau khi chính phủ Nga tuyên bố sẽ tăng cường sở hữu nhà nước.
Reuters đưa tin Bộ trưởng Công nghiệp Koichi Hagiuda hô..

Nhà Trắng muốn đưa “bộ máy năng lượng của Putin” vào thế kẹt

Chính quyền Donald Trump dự định gia tăng doanh số bán năng lượng ở nước ngoài, bình luận viên Forbes Jude Clement viết. 
Sputnik/ Alexei Danichev
Chính quyền Donald Trump dự định gia tăng doanh số b