Một mỏ dầu lớn được phát hiện tại Trung Quốc

MỘT MỎ DẦU LỚN KHÁC ĐƯỢC TRUNG QUỐC TUYÊN BỐ PHÁT HIỆN

Tập đoàn Hóa dầu Nhà nước Trung Quốc, Sinopec, cho biết họ đã phát hiện ra một mỏ dầu lớn ở lòng chảo Tarim, chứa 1,7 tỷ tấn dầu dự trữ.

Theo Global Times, chương trình thăm dò của Sinopec tại Shunbei bao gồm 117 giếng, một trong số đó có độ sâu 9.300 mét. Dẫn lời giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Năng lượng của Trung Quốc tại Đại học Hạ Môn, Global Times cho biết phát hiện mới nhất có thể đáp ứng nhu cầu dầu cho cả nước trong hai năm.

Phát hiện này là kết quả của quá trình thăm dò ở mỏ dầu khí Shunbei, được cho là một trong những mỏ thương mại sâu nhất trên thế giới, ở khu vực Tân Cương.

Theo ước tính, Shunbei có khả năng sản xuất 244 tấn dầu thô và 970.000 mét khối khí đốt tự nhiên mỗi ngày, theo Sinopec.

Trung Quốc đang nhắm đến lưu vực Tarim vì có tiềm năng đáp ứng nhu cầu dầu khí cho trong nước trong một thập kỷ.

Mỏ dầu lớn được phát hiện bởi Sinopec

Luo Zuoxian, người đứng đầu bộ phận theo dõi và nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Phát triển và Kinh tế Sinopec, nói với tờ China Daily rằng mặc dù lòng chảo Tarim là “một trong những nơi khó thăm dò nhất do môi trường mặt đất khắc nghiệt và điều kiện dưới lòng đất phức tạp” nhưng vẫn có “đủ nguồn năng lượng đảm bảo cung cấp liên tục cho sự phát triển của đất nước trong tương lai”, và phát hiện này về cơ bản sẽ giúp thúc đẩy sản lượng dầu và khí đốt trong nước.

Thông báo về phát hiện này được đưa ra sau một thăm dò lớn khác của Trung Quốc vào tháng trước, khi tập đoàn dầu khí nhà nước CNOOC phát hiện mỏ dầu đá phiến ngoài khơi đầu tiên của nước này được tìm thấy ở Vịnh Bắc Bộ trên Biển Đông.

Giếng ở ngoài khơi Trung Quốc được khoan lần đầu tiên, được cho là một phát hiện thương mại trong một vùng vịnh mà Trung Quốc tin rằng có gần 9 tỷ thùng dầu đá phiến, mặc dù sự phức tạp về công nghệ khai thác có thể là một thách thức.

nguồn

oilprice.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Mở cửa thị trường xăng dầu?

Doanh nghiệp xăng dầu trong nước đã có đủ thời gian để xây dựng cơ sở vật chất, trấn giữ các vị trí quan trọng
Vài năm trước đây, việc mở cửa thị trường xăng dầu chỉ được đề cập một cách thận trọ..

Hàng hóa TG sáng 2/8: Nhiều mặt hàng giảm giá

 
Phiên giao dịch 1/8 trên thị trường thế giới (kết thúc vào rạng sáng 2/8 giờ VN), chỉ số giá 19 mặt hàng nguyên liệu do Reuters theo dõi (TRJCRB) giảm 1,6% do một số mặt hàng ..

Iran dự kiến tăng công suất giếng dầu thêm 400.000 thùng/ngày

Iran dự định tăng công suất sản xuất các giếng dầu của mình lên thêm 400.000 thùng/ngày, hãng tin Irna đưa tin, dẫn lời phó giám đốc công ty dầu mỏ quốc gia Iran (NIOC) Gholamre..

Bất cập trong việc gắn thiết bị in chứng từ tại cây xăng

Theo quy định tại Thông tư 15/2015/TT-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ (gọi tắt là Thông tư 15), kể từ ngày 1-7-2018, các cột đo xăng dầu phải có thiết bị in chứng từ bán hàng để cu..