Mối lo dư cung tiếp tục ám ảnh thị trường dầu mỏ châu Á

Trong phiên giao dịch sáng 13/2, giá dầu giảm trên thị trường châu Á do mối lo dư cung vẫn trường trực trên các thị trường năng lượng toàn cầu, cho dù các quốc gia thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã thực hiện được 90% cam kết cắt giảm sản lượng dầu, theo thỏa thuận lịch sử đạt được cách đây hơn 2 tháng.


Một giàn khoan dầu ngoài khơi Port-Gentil của Gabon. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cụ thể, tại thị trường Singapore, vào lúc 7 giờ 35 theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 15 xu Mỹ xuống còn 56,55 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giảm 12 xu Mỹ và được giao dịch ở mức 53,74 USD/thùng.

Hoạt động khoan dầu được đẩy mạnh ở Mỹ đang làm gia tăng sản lượng dầu của nước này, qua đó lấn át những nỗ lực cắt giảm sản lượng của OPEC. Cụ thể, các công ty năng lượng Mỹ đã tăng thêm tám giàn khoan trong tuần kết thúc vào ngày 10/2, lên 591 giàn, con số cao nhất kể từ tháng 10/2015, theo số liệu của công ty dịch vụ dầu khí Baker Hughes.

Bên cạnh đó, Nga đang phát đi những dấu hiệu cho thấy sản lượng dầu của nước này có thể giảm, song lượng dầu xuất khẩu vẫn ở mức cao.

Với xu hướng này, giới phân tích nhận định rằng OPEC có thể sẽ phải kéo dài thời gian thực hiện thỏa thuận thuận cắt giảm sản lượng, thay vì chỉ trong nửa đầu năm như dự kiến./. 

Nguồn tin: Vietnamplus

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Nhiều tập đoàn lớn trên thế giới muốn là đối tác chiến lược của Lọc Hóa dầu Bình Sơn

Việc cổ phần hóa Cty TNHH MTV Lọc Hóa dầu Bình Sơn đã thu hút sự chú ý của 17 quỹ đầu tư và 5 doanh nghiệp, là các tập đoàn lớn muốn tham gia làm đối tác chiến..

Giá dầu Mỹ lại vượt mốc 70 USD/thùng khi Mỹ gây sức ép lên Iran

Giá dầu thô Mỹ trở lại mốc 70 USD/thùng lần đầu tiên kể từ tháng 5 sau khi có tin Mỹ đang gây sức ép lên các nước phải cắt giảm hoàn toàn nhập khẩu dầu từ Iran trước th

Đã đến lúc bỏ quỹ bình ổn giá xăng dầu

Sau nhiều áp lực từ dư luận, tại Dự thảo tờ trình Luật Giá sửa đổi, Bộ Tài chính đề xuất bỏ quy định về lập, sử dụng quỹ bình ổn giá xăng dầu (QBOG). Đề xuất này hầu hết nhận được sự đồng tình từ dư luận, đặc biệt trong bối cảnh giá xăng dầu tăng cao..

Tiêu chuẩn khí thải mức 4 và 5: Nhiên liệu nào đáp ứng?

Việc pha chế xăng dầu đáp ứng khí thải ở mức 4 và 5 là hết sức cần thiết để cải thiện chất lượng không khí đang bị ô nhiễm như hiện nay. Tuy nhiên, sử dụng nhiên liệu nào để đáp..