Mối lo dư cung tiếp tục ám ảnh thị trường dầu mỏ châu Á

Trong phiên giao dịch sáng 13/2, giá dầu giảm trên thị trường châu Á do mối lo dư cung vẫn trường trực trên các thị trường năng lượng toàn cầu, cho dù các quốc gia thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã thực hiện được 90% cam kết cắt giảm sản lượng dầu, theo thỏa thuận lịch sử đạt được cách đây hơn 2 tháng.


Một giàn khoan dầu ngoài khơi Port-Gentil của Gabon. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cụ thể, tại thị trường Singapore, vào lúc 7 giờ 35 theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 15 xu Mỹ xuống còn 56,55 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giảm 12 xu Mỹ và được giao dịch ở mức 53,74 USD/thùng.

Hoạt động khoan dầu được đẩy mạnh ở Mỹ đang làm gia tăng sản lượng dầu của nước này, qua đó lấn át những nỗ lực cắt giảm sản lượng của OPEC. Cụ thể, các công ty năng lượng Mỹ đã tăng thêm tám giàn khoan trong tuần kết thúc vào ngày 10/2, lên 591 giàn, con số cao nhất kể từ tháng 10/2015, theo số liệu của công ty dịch vụ dầu khí Baker Hughes.

Bên cạnh đó, Nga đang phát đi những dấu hiệu cho thấy sản lượng dầu của nước này có thể giảm, song lượng dầu xuất khẩu vẫn ở mức cao.

Với xu hướng này, giới phân tích nhận định rằng OPEC có thể sẽ phải kéo dài thời gian thực hiện thỏa thuận thuận cắt giảm sản lượng, thay vì chỉ trong nửa đầu năm như dự kiến./. 

Nguồn tin: Vietnamplus

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Thị trường hàng hóa tuần từ 24-27/11: Dầu, cao su, cà phê tăng phi mã

 Kỳ vọng kinh tế thế giới hồi phục sau những thông tin liên quan tới vắc-xin Covid-19 giúp giá cả nhiều loại bật tăng trong tuần qua, đặc biệt là dầu, cao su, cà phê. Ngược lại, vàng đã..

Lọc dầu Dung Quất dừng hoạt động để bảo dưỡng

Ngày 17-5, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR – đơn vị quản lý vận hành Nhà máy Lọc dầu Dung Quất) thông báo nhà máy này sẽ tiến hành bảo dưỡng tổng thể lầ..

Na Uy tăng cường khai thác khí đốt tự nhiên để đương đầu với cuộc khủng hoảng năng lượng

Bộ Dầu mỏ và Năng lượng Na Uy cho biết vào hôm thứ Hai, các nhà chức trách của Na Uy đã phê duyệt đơn xin của các công ty khai thác để thúc đẩy khai thác từ ​​một số mỏ khí đốt, dự kiến ​​doanh số bán khí đốt kỷ lục qua đường ống đến châu Âu trong nă..

Bóng ma dầu mỏ ẩn sau khủng hoảng vùng Vịnh | Hoanghungpetro.com.vn

Khi cuộc khủng hoảng vùng Vịnh 2017 xảy ra, tất cả những ai quan tâm đến tình hình thế giới đều bị choáng váng, không chỉ bởi đó là cuộc tấn công phong tỏa ngoại giao vô tiền kh..