Morgan Stanley điều chỉnh dự báo năm 2018 sau đà giảm mạnh của giá dầu

Morgan Stanley có thể phải điều chỉnh lại dự báo triển vọng thị trường dầu mỏ sau khi các mức giá chuẩn tuần trước ghi nhận mức giá thấp nhất kể từ tháng 11 năm ngoái, trước khi OPEC và các nhà sản xuất không thuộc OPEC đồng ý cùng nhau giảm sản lượng khai thác.

Nhà nghiên cứu về vốn cổ phần Martijn Rats cho biết trong một báo cáo ngắn rằng trái ngược với kịch bản cơ sở của ngân hàng đầu tư này cho năm 2018, trong đó dự báo một môi trường giá cả ổn định, các nhà khai thác dầu Mỹ đã tăng cường thêm giàn khoan với tốc độ mạnh mẽ, sản lượng dầu Mỹ do đó sẽ cao hơn nhiều mức hiện nay.

Thứ Sáu tuần trước, Baker Hughes cho biết số lượng các giàn khoan đang hoạt động đã tăng tuần thứ 16 liên tiếp. Tại mức 877, các giàn khoan đang hoạt động hiện nay đã tăng hơn 462 so với cùng kỳ một năm trước. Sự gia tăng sản lượng sẽ dần dần và sẽ không thể hiện rõ ngay lập tức, nhưng nó sẽ trở nên rõ ràng vào năm tới vì có thể bổ sung lên đến hàng triệu thùng mỗi ngày, ông Rats cảnh báo.

Ngay cả  mức sản xuất hiện tại, OPEC đang mất thị phần với các nhà sản xuất Mỹ, theo ông Rats, do sản lượng của khối đang giảm trong khi sản lượng của Mỹ đang tăng. Theo ông Rats, “Chúng tôi nghi ngờ việc OPEC sẽ cho phép điều này kéo dài.”

Trên thực tế, các nhà phân tích tin rằng OPEC sẽ không mở rộng hiệp ước cắt giảm sản lượng trong năm nay mặc dù có những tuyên bố ​​trái ngược từ các bộ trưởng năng lượng của Saudi Arabia và của Nga. Trong các tuyên bố riêng rẽ trong ngày hôm qua, ông Khalid al-Falih và ông Alexander Novak nói rằng các chính phủ của họ sẵn sàng gia hạn cắt giảm thêm sáu tháng nữa sau thời hạn ban đầu đến ngày 30/6 ổn định giá.

Điều này có nghĩa là ngay cả khi OPEC và Nga không vui vẻ với sự gia tăng sản xuất của Mỹ, họ chỉ có một vài hành động hữu ích trong môi trường hiện tại. Vấn đề đặc biệt nghiêm trọng đối với các nhà sản xuất OPEC đã cam kết cắt giảm sâu hơn so với Nga.

Nếu các bên gia hạn hợp đồng thêm 6 tháng, họ sẽ tiếp tục mất thị phần – hàng tồn kho sẽ giảm nhưng cũng đồng thời cũng sẽ là xuất khẩu. Nếu theo như ông Rats, họ quyết định không giới hạn sản xuất sau năm 2017, nghĩa là 1,2 triệu thùng mỗi ngày từ OPEC trở lại thị trường và hơn 300.000 thùng/ngày từ Nga, điều mà rõ ràng bát cứ nhà sản xuất nào cũng đang manh nha thực hiện.

Nguồn: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Ưu đãi rất nhiều, xăng sinh học vẫn bị “ghẻ lạnh”

Nhận rất nhiều ưu đãi, bao gồm không có thuế nhập khẩu, giá vận chuyển thấp, thuế môi trường rẻ hơn, thuế tiêu thụ đặc biệt thấp hơn, chi phí định mức cao hơn, không phải nộp quỹ bình ổn xăng..

Công đoàn Pháp kêu gọi đình công toàn diện tại TotalEnergies

Công đoàn CGT của Pháp đang kêu gọi đình công 24 giờ tại tất cả các địa điểm của TotalEnergies vào cuối tháng này để phản đối số tiền mặt được trả lại cho các cổ đông của công ty.
Công đoàn đã kêu gọi cuộc tuần hành vào ngày 24 tháng 6. Thierry De..

Sản lượng dầu thô của OPEC tăng trong tháng 6

 
Một khảo sát của Reuters cho thấy sản lượng dầu của OPEC tăng trong tháng 6 do Saudi Arabia sản xuất ở mức kỷ lục, một dấu hiệu nhà xuất khẩu dầu mỏ hàng đầu thế giới này chú ý tới lời kê..

Tuần trước giá dầu tăng trung bình 1%

Sau khi tăng mạnh gần 3% cuối phiên giao dịch hôm thứ sáu, tính chung cả tuần trước, giá dầu WTI và dầu Brent tăng lần lượt 1,3% và 1,7%. 
ảnh minh họa
Giá dầu cuối tuần tăng mạnh do nh