Morgan Stanley điều chỉnh dự báo năm 2018 sau đà giảm mạnh của giá dầu

Morgan Stanley có thể phải điều chỉnh lại dự báo triển vọng thị trường dầu mỏ sau khi các mức giá chuẩn tuần trước ghi nhận mức giá thấp nhất kể từ tháng 11 năm ngoái, trước khi OPEC và các nhà sản xuất không thuộc OPEC đồng ý cùng nhau giảm sản lượng khai thác.

Nhà nghiên cứu về vốn cổ phần Martijn Rats cho biết trong một báo cáo ngắn rằng trái ngược với kịch bản cơ sở của ngân hàng đầu tư này cho năm 2018, trong đó dự báo một môi trường giá cả ổn định, các nhà khai thác dầu Mỹ đã tăng cường thêm giàn khoan với tốc độ mạnh mẽ, sản lượng dầu Mỹ do đó sẽ cao hơn nhiều mức hiện nay.

Thứ Sáu tuần trước, Baker Hughes cho biết số lượng các giàn khoan đang hoạt động đã tăng tuần thứ 16 liên tiếp. Tại mức 877, các giàn khoan đang hoạt động hiện nay đã tăng hơn 462 so với cùng kỳ một năm trước. Sự gia tăng sản lượng sẽ dần dần và sẽ không thể hiện rõ ngay lập tức, nhưng nó sẽ trở nên rõ ràng vào năm tới vì có thể bổ sung lên đến hàng triệu thùng mỗi ngày, ông Rats cảnh báo.

Ngay cả  mức sản xuất hiện tại, OPEC đang mất thị phần với các nhà sản xuất Mỹ, theo ông Rats, do sản lượng của khối đang giảm trong khi sản lượng của Mỹ đang tăng. Theo ông Rats, “Chúng tôi nghi ngờ việc OPEC sẽ cho phép điều này kéo dài.”

Trên thực tế, các nhà phân tích tin rằng OPEC sẽ không mở rộng hiệp ước cắt giảm sản lượng trong năm nay mặc dù có những tuyên bố ​​trái ngược từ các bộ trưởng năng lượng của Saudi Arabia và của Nga. Trong các tuyên bố riêng rẽ trong ngày hôm qua, ông Khalid al-Falih và ông Alexander Novak nói rằng các chính phủ của họ sẵn sàng gia hạn cắt giảm thêm sáu tháng nữa sau thời hạn ban đầu đến ngày 30/6 ổn định giá.

Điều này có nghĩa là ngay cả khi OPEC và Nga không vui vẻ với sự gia tăng sản xuất của Mỹ, họ chỉ có một vài hành động hữu ích trong môi trường hiện tại. Vấn đề đặc biệt nghiêm trọng đối với các nhà sản xuất OPEC đã cam kết cắt giảm sâu hơn so với Nga.

Nếu các bên gia hạn hợp đồng thêm 6 tháng, họ sẽ tiếp tục mất thị phần – hàng tồn kho sẽ giảm nhưng cũng đồng thời cũng sẽ là xuất khẩu. Nếu theo như ông Rats, họ quyết định không giới hạn sản xuất sau năm 2017, nghĩa là 1,2 triệu thùng mỗi ngày từ OPEC trở lại thị trường và hơn 300.000 thùng/ngày từ Nga, điều mà rõ ràng bát cứ nhà sản xuất nào cũng đang manh nha thực hiện.

Nguồn: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Phó thủ tướng: Dư luận phản ánh thuế xăng thì phải lắng nghe

Chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết công tác tài chính – ngân sách của Bộ Tài chính sáng nay, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ lưu ý lãnh đạo Bộ về chính sách ..

Giá xăng dầu hôm nay 9/6: Tăng dựng đứng, giá xăng Mỹ liên tiếp lập kỷ lục

Giá xăng dầu hôm nay 9/6: WTI ngưỡng 122,20 USD/thùng, dầu Brent 123,71 USD/thùng.
Cập nhật giá xăng dầu đầu phiên sáng 9/6/2022 với những thông tin mới nhất.
Giá dầu vững vàng trên vùng 120 USD/thùng sau báo cáo của EIA cho thấy thị trường bị ..

Giá xăng dầu hôm nay 21/7: Dầu thô tiếp đà giảm

Đồng USD mạnh hơn trong bối cảnh lo ngại suy thoái kinh tế và dịch bệnh làm giảm nhu cầu tiêu thụ ngày một lớn khiến giá dầu hôm nay tiếp tục giảm.
Ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 21/7/2022, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe..

15 sự kiện quan sát trong thị trường dầu mỏ năm 2018 | Hoanghungpetro.com.vn

Jude Clemente
Là hàng hoá được mua bán và quan trọng nhất trên thế giới, các động lực của thị trường dầu là không có kết thúc. Vì vậy, đừng nghĩ rằng đây l