Mười nước có thể tham gia thỏa thuận cắt giảm sản lượng OPEC

Mười nước phi thành viên của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC, mà chưa tham gia cắt giảm sản lượng dầu, sẽ tham dự cuộc họp của OPEC tại Vienna vào ngày 30 tháng 11 để thảo luận về việc tăng số lượng nước tham gia vào hiệp ước này, hai nguồn tin tham gia tổ chức sự kiện nói TASS.

“Turkmenistan, Uzbekistan và một số nước châu Phi – Chad, Cộng hòa Congo, Ghana, Bờ Biển Ngà và Senegal sẽ tham gia. Ai Cập, Uganda và Bolivia cũng đã xác nhận tham dự”, một trong những nguồn tin cho biết.

Nguồn tin thứ hai cũng đề cập đến các nước tương tự. Nhiều đại diện của Bolivia trước đó công bố kế hoạch đến thăm Vienna. Một nước nữa là Cameroon, ban đầu đã chấp nhận lời mời, nhưng vào phút cuối lại từ chối đến thủ đô Áo.

Các nguồn lưu ý rằng việc tham dự cuộc họp không có nghĩa là tham gia vào thỏa thuận này một cách này tự động.

Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê-út Khalid al-Falih cho biết trước đó rằng Turkmenistan và Ai Cập có thể tham gia thỏa thuận mở rộng cắt giảm sản xuất dầu. Các quốc gia này đã được mời tham gia vào cuộc họp OPEC trước đây vào ngày 25/5, nhưng đã không đến. Bộ trưởng bày tỏ hy vọng rằng trong tương lai họ sẽ tham gia vào hiệp ước này.

Theo BP Statistical Review 2017, sản lượng dầu năm ngoái tại Turkmenistan duy trì ở mức của năm 2015 (261.000 thùng mỗi ngày). Sản xuất dầu ở Uzbekistan giảm 3,1% xuống còn 55.000 thùng mỗi ngày và vẫn không thay đổi ở Chad (73.000 thùng). Tại Cộng hòa Congo, sản lượng dầu giảm 7,6% xuống còn 238.000 thùng.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Lo Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran, giá dầu duy trì ở mức cao

Trong phiên giao dịch ngày 4/5, giá “vàng đen” vẫn duy trì mức ổn định sau 2 phiên tăng liên tiếp do nhà đầu tư lo ngại rằng việc Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran khiến nguồn cung ..

Dự báo thị trường dầu thế giới tháng 12/2019

Trong tháng thứ năm liên tiếp, chúng tôi tiếp tục dự đoán giá dầu West Texas Intermediate sẽ dao động trong khoảng từ 52,50 đến 62,50.
Các quan chức khác nhau từ OPEC tiếp tục thay đổi quan điể..

Các thị trường dầu mỏ hướng tới dư thừa hay thiếu hụt?

Một loạt các dự báo thị trường dầu mỏ gần đây đưa ra những thông báo trái chiều về những gì mong đợi cả trong tương lai gần và trong vài năm tới. Dầu đá phiến Mỹ tràn ngập thị..

Ấn Độ sẽ trở thành động lực tăng trưởng nhu cầu tiêu thụ dầu thô

Dân số Trung Quốc, mặc dù chỉ lớn hơn Ấn Độ 4%, nhưng tiêu thụ dầu nhiều gấp ba lần. Khi Ấn Độ thu hẹp khoảng cách phát triển đối với Trung Quốc, sự phụ thuộc vào dầu mỏ của quốc gia này sẽ tăng lê..