Mười nước có thể tham gia thỏa thuận cắt giảm sản lượng OPEC

Mười nước phi thành viên của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC, mà chưa tham gia cắt giảm sản lượng dầu, sẽ tham dự cuộc họp của OPEC tại Vienna vào ngày 30 tháng 11 để thảo luận về việc tăng số lượng nước tham gia vào hiệp ước này, hai nguồn tin tham gia tổ chức sự kiện nói TASS.

“Turkmenistan, Uzbekistan và một số nước châu Phi – Chad, Cộng hòa Congo, Ghana, Bờ Biển Ngà và Senegal sẽ tham gia. Ai Cập, Uganda và Bolivia cũng đã xác nhận tham dự”, một trong những nguồn tin cho biết.

Nguồn tin thứ hai cũng đề cập đến các nước tương tự. Nhiều đại diện của Bolivia trước đó công bố kế hoạch đến thăm Vienna. Một nước nữa là Cameroon, ban đầu đã chấp nhận lời mời, nhưng vào phút cuối lại từ chối đến thủ đô Áo.

Các nguồn lưu ý rằng việc tham dự cuộc họp không có nghĩa là tham gia vào thỏa thuận này một cách này tự động.

Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê-út Khalid al-Falih cho biết trước đó rằng Turkmenistan và Ai Cập có thể tham gia thỏa thuận mở rộng cắt giảm sản xuất dầu. Các quốc gia này đã được mời tham gia vào cuộc họp OPEC trước đây vào ngày 25/5, nhưng đã không đến. Bộ trưởng bày tỏ hy vọng rằng trong tương lai họ sẽ tham gia vào hiệp ước này.

Theo BP Statistical Review 2017, sản lượng dầu năm ngoái tại Turkmenistan duy trì ở mức của năm 2015 (261.000 thùng mỗi ngày). Sản xuất dầu ở Uzbekistan giảm 3,1% xuống còn 55.000 thùng mỗi ngày và vẫn không thay đổi ở Chad (73.000 thùng). Tại Cộng hòa Congo, sản lượng dầu giảm 7,6% xuống còn 238.000 thùng.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá dầu tăng bất chấp Mỹ và Canada bổ sung giàn khoan

Giá dầu thô hiện đã tăng lên ngưỡng 70 USD một thùng, bất chấp hoạt động gia tăng tại các giàn khoan của Mỹ và Canada. 
Số lượng giàn khoan dầu tại Canada đã tăng mức cao nhấ..

Giá dầu nối dài đà tăng trên thị trường châu Á

Giá dầu đã tăng hơn 1% trên thị trường châu Á trong phiên chiều 10/4 nhờ những kỳ vọng về việc tranh chấp thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ sẽ được giải quyết mà không ảnh hưởng đến kinh tế to..

Giá dầu giảm, UAE bắt đầu đánh thuế “tội lỗi”

Từ ngày 1/10, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) bắt đầu thực thi chính sách đánh thuế “tội lỗi” đối với các sản phẩm thuốc lá, nước uống tăng lực và nước uống có gas…

Xăng tăng giá gần 500 đồng/lít, dầu biến động mạnh

Từ 15 giờ chiều 21/6, mỗi lít xăng E5RON92 tăng 185 đồng/lít, xăng RON95-III tăng 498 đồng/lít, đạt mức kỷ lục 32.873 đồng/lít còn dầu diezen và dầu hỏa tăng gần 1.000 đồng/lít.
Cụ thể, xăng E5RON92 không cao hơn 31.302 đồng/lít (tăng 185 đ..