Mười nước có thể tham gia thỏa thuận cắt giảm sản lượng OPEC

Mười nước phi thành viên của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC, mà chưa tham gia cắt giảm sản lượng dầu, sẽ tham dự cuộc họp của OPEC tại Vienna vào ngày 30 tháng 11 để thảo luận về việc tăng số lượng nước tham gia vào hiệp ước này, hai nguồn tin tham gia tổ chức sự kiện nói TASS.

“Turkmenistan, Uzbekistan và một số nước châu Phi – Chad, Cộng hòa Congo, Ghana, Bờ Biển Ngà và Senegal sẽ tham gia. Ai Cập, Uganda và Bolivia cũng đã xác nhận tham dự”, một trong những nguồn tin cho biết.

Nguồn tin thứ hai cũng đề cập đến các nước tương tự. Nhiều đại diện của Bolivia trước đó công bố kế hoạch đến thăm Vienna. Một nước nữa là Cameroon, ban đầu đã chấp nhận lời mời, nhưng vào phút cuối lại từ chối đến thủ đô Áo.

Các nguồn lưu ý rằng việc tham dự cuộc họp không có nghĩa là tham gia vào thỏa thuận này một cách này tự động.

Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê-út Khalid al-Falih cho biết trước đó rằng Turkmenistan và Ai Cập có thể tham gia thỏa thuận mở rộng cắt giảm sản xuất dầu. Các quốc gia này đã được mời tham gia vào cuộc họp OPEC trước đây vào ngày 25/5, nhưng đã không đến. Bộ trưởng bày tỏ hy vọng rằng trong tương lai họ sẽ tham gia vào hiệp ước này.

Theo BP Statistical Review 2017, sản lượng dầu năm ngoái tại Turkmenistan duy trì ở mức của năm 2015 (261.000 thùng mỗi ngày). Sản xuất dầu ở Uzbekistan giảm 3,1% xuống còn 55.000 thùng mỗi ngày và vẫn không thay đổi ở Chad (73.000 thùng). Tại Cộng hòa Congo, sản lượng dầu giảm 7,6% xuống còn 238.000 thùng.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trung Quốc tạm dừng xuất khẩu sản phẩm dầu mỏ sang Triều Tiên trong tháng 11

 
Số liệu của hải quan Trung Quốc cho thấy nước này đã ngừng xuất khẩu các sản phẩm dầu mỏ sang Triều Tiên trong tháng 11, rõ ràng vượt quá các biện pháp trừng phạt được Li

Biến dung môi thành xăng, lãi khủng!

Biên phòng TP.HCM bắt 1 triệu lít dung môi nhưng khi giám định thì đã biến thành xăng thành phẩm. 
Ngày 26-10, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo (BCĐ) Quốc..

Thị trường ngày 22/10: Giá dầu, vàng, đồng, sắt thép, nông sản đồng loạt lao dốc

   Giá các hàng hóa nguyên liệu, từ nguyên liệu công nghiệp đến nông sản đều đồng loạt giảm vào lúc kết thúc phiên 21/10 sau những giờ giao dịch đầy biến động. Đ..

Tăng hạn mức tín dụng đối với các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có Văn bản số 1509/NHNN-TD yêu cầu các ngân hàng thương mại chủ động cân đối nguồn vốn, xem xét tạo điều kiện tăng thêm hạn mức tín dụng cấp cho các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu.
Thực ..