Mười nước có thể tham gia thỏa thuận cắt giảm sản lượng OPEC

Mười nước phi thành viên của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC, mà chưa tham gia cắt giảm sản lượng dầu, sẽ tham dự cuộc họp của OPEC tại Vienna vào ngày 30 tháng 11 để thảo luận về việc tăng số lượng nước tham gia vào hiệp ước này, hai nguồn tin tham gia tổ chức sự kiện nói TASS.

“Turkmenistan, Uzbekistan và một số nước châu Phi – Chad, Cộng hòa Congo, Ghana, Bờ Biển Ngà và Senegal sẽ tham gia. Ai Cập, Uganda và Bolivia cũng đã xác nhận tham dự”, một trong những nguồn tin cho biết.

Nguồn tin thứ hai cũng đề cập đến các nước tương tự. Nhiều đại diện của Bolivia trước đó công bố kế hoạch đến thăm Vienna. Một nước nữa là Cameroon, ban đầu đã chấp nhận lời mời, nhưng vào phút cuối lại từ chối đến thủ đô Áo.

Các nguồn lưu ý rằng việc tham dự cuộc họp không có nghĩa là tham gia vào thỏa thuận này một cách này tự động.

Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê-út Khalid al-Falih cho biết trước đó rằng Turkmenistan và Ai Cập có thể tham gia thỏa thuận mở rộng cắt giảm sản xuất dầu. Các quốc gia này đã được mời tham gia vào cuộc họp OPEC trước đây vào ngày 25/5, nhưng đã không đến. Bộ trưởng bày tỏ hy vọng rằng trong tương lai họ sẽ tham gia vào hiệp ước này.

Theo BP Statistical Review 2017, sản lượng dầu năm ngoái tại Turkmenistan duy trì ở mức của năm 2015 (261.000 thùng mỗi ngày). Sản xuất dầu ở Uzbekistan giảm 3,1% xuống còn 55.000 thùng mỗi ngày và vẫn không thay đổi ở Chad (73.000 thùng). Tại Cộng hòa Congo, sản lượng dầu giảm 7,6% xuống còn 238.000 thùng.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Xuất khẩu dầu của Iran tăng vọt trong tháng 6

Theo ước tính, xuất khẩu dầu thô của Iran đã tăng lên mức trung bình 961.000 thùng mỗi ngày từ ngày 1 tháng 6 đến ngày 19 tháng 6, theo dữ liệu từ công ty phân tích thương mại dầu đường biển Petro-Logistics do nhà phân tích hàng hóa Giovanni Staunovo..

OPEC khó kiểm soát biến động giá dầu

Theo các chuyên gia, OPEC khó có thể kiểm soát biến động của giá dầu trong phiên họp hàng tháng diễn ra vào ngày mai (2/3).
Các nhà phân tích cho rằng với việc một số thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đối tác, cò..

Giá dầu thế giới đi lên theo Phố Wall

Giá dầu thế giới “theo chân” xu hướng tăng trên các thị trường chứng khoán trong phiên ngày 29/3 dù cho sản lượng và dự trữ dầu thô Mỹ tiếp tục tăng. 
Giá dầ..

BP: Công nghệ có thể làm giảm chi phí sản xuất dầu bớt 30 phần trăm

Công nghệ tốt hơn có thể làm giảm chi phí sản xuất trung bình của tất cả các loại tài nguyên dầu mỏ và khí đốt xuống khoảng 30% trên ​​mỗi thùng dầu tương đương v