Mỹ điều khiển giá dầu sau thỏa thuận Nga-OPEC

Sau khi Nga-OPEC đạt thỏa thuận mới về cắt giảm sản lượng dầu, giá dầu bỗng lao dốc vì dự trữ Mỹ tăng.

Giá dầu thô đã lao dốc xuống mức thấp nhất vào hôm 6/12 kể từ giữa tháng 11.

Giá dầu thô Mỹ WTI giao tháng 1 đã mất 1,66 USD, tương đương giảm 2,9% giá, xuống 55,96 USD/thùng tại thị trường New York. Đây là mức thấp nhất của loại dầu này kể từ hôm 16/11.

Tương tự, giá dầu Brent giao tháng 2 giảm 1,64 USD, tương đương 2,6%, còn 61,22 USD/thùng tại thị trường London. 

Giá dầu giảm vì Mỹ tồn kho xăng dầu và tăng xúc hút.

Tín hiệu giá dầu giảm dù thỏa thuận giữa Nga-OPEC về cắt giảm sản lượng đã được ký kết kéo dài tới hết năm sau, cho thấy mức độ hiệu quả của thỏa thuận bị giảm hẳn.

Giới quan sát cho thấy, hiệu quả của thỏa thuận cắt giảm sản lượng giữa Nga-OPEC thấp dần bởi mức dự trữ xăng dầu ở Mỹ đang tăng mạnh.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) hôm thứ Tư cho biết, tồn kho dầu thô ở nước ngày giảm 5,6 triệu thùng trong tuần trước. Mức này đã cao hơn nhiều so với mức dự báo giảm 4,1 triệu thùng theo khảo sát của hãng phân tích S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Các nhà khoan dầu Mỹ cắt giảm giàn khoan tuần thứ hai trong ba tuần

 Các công ty năng lượng Mỹ cắt giảm giàn khoan dầu lần thứ hai trong ba tuần mặc dù giá dầu giao dịch gần mức cao nhất kể từ năm 2014.
Theo công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes, các nh

OPEC đang cạn dần thời gian

Cáo phó của OPEC đã được viết nhiều lần kể từ khi thành lập vào năm 1960, nhưng nhóm luôn tìm cách để đưa các tranh chấp nội bộ qua một vì lợi ích của duy trì d..

Không phải tất cả các thành viên OPEC đều hưởng lợi ngang nhau từ giá dầu cao hơn

Những nỗ lực của OPEC nhằm xóa bỏ dầu thừa và nâng giá dầu lên khi cartel gặt hái doanh thu cao hơn từ xuất khẩu dầu thô trong năm 2017, nhưng các chiến lợi phẩm được phân chia không đề..

Nga tăng sản xuất dầu trước cuộc họp OPEC

Nga đã sản xuất 11,09 triệu thùng dầu mỗi ngày trong tuần đầu tiên của tháng Sáu, hãng tin Interfax đưa tin hôm thứ Bảy, dẫn một nguồn tin giấu tên trong ngành. Con số này cao ..