Mỹ thúc đẩy xuất khẩu dầu sang các thị trường chính ở châu Á

Xuất khẩu dầu thô của Mỹ sang châu Á tuần trước đã đạt mức cao nhất trong vòng hai tháng và là mức cao thứ hai so với kỷ lục, đạt 877.000 thùng/ngày, theo dữ liệu từ Kpler. Xuất khẩu hàng tuần của Hoa Kỳ tới lục địa này có xu hướng gia tăng mạnh mẽ và có vẻ như xu hướng này sẽ tiếp tục tiếp diễn khi các nhà công ty khai thác dầu đá phiến tăng cường sản xuất và OPEC sắp mở rộng thỏa thuận cắt giảm sản lượng.

Khách hàng mua  dầu thô lớn nhất của Hoa Kỳ ở châu Á là Hàn Quốc, với 357.000 thùng/ngày trong tuần trước. Trung Quốc đứng thứ hai, nhập khẩu 222.000 thùng/ngày, và Ấn Độ đứng thứ ba, mua 151.000 thùng/ngày. Indonesia nhập khẩu 99.000 thùng/ngày từ Hoa Kỳ, và Nhật Bản nhập 47.500 thùng/ngày. Tỷ lệ xuất khẩu dầu thô trung bình hàng ngày từ Hoa Kỳ sang châu Á đạt 470.330 thùng trong ba tuần đầu của tháng 11.

Xu hướng này đã khiến OPEC đau đầu, mặc dù các thành viên của nhóm vẫn đang chuyển một lượng lớn dầu thô cho các khách hàng Châu Á. Kể từ đầu tháng 11, theo dữ liệu của TankerTrackers, Saudi Arabia đã xuất khẩu trung bình 1,2 triệu thùng/ngày tới Nhật Bản, 856.000 thùng/ngày sang Hàn Quốc và 687.000 thùng/ngày cho Trung Quốc.

Iraq vận chuyển hơn 730.000 thùng/ngày cho Ấn Độ, gần 500.000 thùng/ngày tới Trung Quốc, và hơn 400.000 thùng/ngày cho Hàn Quốc. Các thành viên khác của OPEC cũng đang gửi nhiều dầu hơn sang châu Á, nhưng một mối lo lắng đang bắt đầu bao trùm đó là các nhà xuất khẩu Mỹ đang làm suy yếu thị phần của những người chơi khác, và đang hưởng lợi nhờ giá WTI thấp hơn so với Brent.

Họ lo lắng là đúng: chủ tịch tập đoàn kinh doanh dầu mỏ Unipec của Sinopec cho biết ông hy vọng công ty sẽ tăng mua gấp đôi lượng dầu thô của Mỹ vào năm tới để đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng của các nhà máy lọc dầu trong nước. Năm nay, Unipec sẽ nhập khẩu khoảng 6 triệu tấn dầu thô Mỹ, tức 120.000 thùng/ngày.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá dầu thế giới phiên 3/8 giảm xuống mức thấp nhất gần sáu tháng | Hoanghungpetro.com.vn

 Giá dầu thế giới giảm khoảng 4% trong phiên giao dịch 3/8 xuống mức thấp nhất trong gần sáu tháng.
Giá dầu giảm sau khi số liệu của Mỹ cho thấy lượng xăng và dầu thô dự trữ của nước này bất ngờ tăng mạnh trong tuần trước và Tổ chức các ..

TT dầu TG ngày 11/1: Giá cao nhất gần 3 năm

Giá dầu giữ gần mức cao nhất ba năm trong ngày hôm nay, được hỗ trợ bởi sản lượng của Mỹ bất ngờ giảm cũng như tồn trữ dầu thô đi xuống, mặc dù các nhà phân tích cảnh báo những dấu hi..

OPEC tăng sản lượng dầu ở mức ‘thấp nhất trong lịch sử’, Venezuela nói gì? | Hoanghungpetro.com.vn

Ngày 3/8, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh trong đó có Nga, còn được gọi là OPEC , đã nhất trí tăng nhẹ sản lượng, bất chấp những nỗ lực của Tổng thống Mỹ Joe Biden nhằm đảm bảo mức tăng sản lượng mạnh hơn.
Theo một tuyên ..

Tăng thuế môi trường với xăng: Có thể được áp dụng trong tháng 10

   Theo đúng lộ trình, việc áp giá 8.000 đồng/lít sẽ được áp dụng ngay trong tháng 10, nếu được Quốc hội thông qua dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung Luật Thuế bảo vệ môi trường do bộ ..