Mỹ yêu cầu Trung Quốc cắt đứt nguồn cung dầu tới Triều Tiên

Trung Quốc nên cắt đứt sự tiếp cận của Triều Tiên với dầu thô sau vụ phóng tên lửa mới nhất từ ​​Bình Nhưỡng, và Washington đã yêu cầu Trung Quốc làm việc đó, Đại sứ Mỹ tại LHQ- bà Nikki Haley cho biết thêm rằng “nếu chiến tranh đến, chắc chắn, chế độ Triều Tiên sẽ bị phá hủy hoàn toàn.”

Mỹ đã khẳng định trong nhiều tháng rằng các biện pháp triệt để hơn nên được thực hiện để chống lại chế độ Triều Tiên, nhưng Bắc Kinh không muốn tăng sức ép quá nhiều, dè dặt vì sợ mang đến một cuộc khủng hoảng người tị nạn cho chính chính của mình trong trường hợp một cuộc xung đột quân sự xảy ra trong khu vực.

Cảnh báo của bà Haley đến sau vụ phóng thử tên lửa liên lục địa lần thứ ba mà Triều Tiên công bố hồi đầu tuần này, tuyên bố hiện nay tên lửa của họ có thể bắn trúng bất kỳ vị trí nào tại Hoa Kỳ. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un nói vụ thử lần này cho thấy Triều Tiên đã trở thành một cường quốc hạt nhân toàn diện.

Haley đã kêu gọi tất cả các quốc gia phải cắt đứt mọi quan hệ với Triều Tiên và tiếp tục với đưa ra lời cảnh báo nói rằng nếu Trung Quốc không cắt đứt nguồn cung dầu của mình cho Triều Tiên thì Hoa Kỳ sẽ “đích thân phụ trách vấn đề dầu mỏ,” cho thấy sự leo thang căng thẳng trong khu vực nhiều hơn.

Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc lần này phụ họa theo, nói rằng vụ thử tên lửa mới đây là một ví dụ nữa chứng minh sự coi thường các quyết định của Hội đồng Bảo an, và như vậy đáng để lên án nhất. Tuy nhiên, ông nói thêm, các lệnh trừng phạt của Washington ứng phó với những tình huống như vậy, không nên lấy đó là mục tiêu và nên được sử dụng một cách thận trọng để tránh làm xấu đi tình hình nhân đạo ở Triều Tiên.

Nguồn cung dầu của Trung Quốc tới  Triều Tiên là phao cứu sinh của nước này, đó là lý do chúng trở thành chủ đề của các cuộc đàm phán giữa Hoa Kỳ với Trung Quốc kể từ khi Bình Nhưỡng bắt đầu thử tên lửa đạn đạo hạt nhân. Triều Tiên cũng đã và đang mua dầu từ Nga nhưng với số lượng nhỏ hơn nhiều và tiếp tục phụ thuộc vào nguồn cung từ Trung Quốc. Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đơn phương lên Bình Nhưỡng, nhưng những công cụ này dường như đã không tạo ra được bất kỳ sự thay đổi nào trong kế hoạch của chính quyền về việc chuyển biến thành một cường quốc hạt nhân.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Nhu cầu dầu của Ấn Độ gia tăng thu hút sự chú ý của OPEC

Tuần trước, chúng ta đã thảo luận về việc thay đổi xu hướng của dòng dầu thô từ Iraq tới châu Á. Tổng lượng dầu thô OPEC giao tới Trung Quốc năm ngoái tăng thêm 300.000 thùng/ng

OPEC đứng trước ngã ba đường

 
Các thành viên OPEc đã chia rẽ về việc liệu có nên duy trì thỏa thuận cắt giảm giá dầu hiện tại hay không?
Ả Rập Saudi có thể đã bị Nga thổi bay trong trận đấu đầu t..

Làn sóng bán ra kiếm lời làm giá dầu giảm hơn 1,5%

Trong phiên giao dịch ngày 4/12, giá dầu thế giới giảm hơn 1%, trong bối cảnh các nhà đầu tư tiến hành bán chốt lời sau những phiên tăng liên tiếp gần đây. 
Làn s

Ecuador tạm dừng tất cả các hoạt động khai thác dầu khi biểu tình leo thang

Công ty dầu khí nhà nước Petroecuador của Ecuador tuyên bố tình trạng bất khả kháng đối với các hoạt động thăm dò, khai thác và vận chuyển trong bối cảnh các cuộc biểu tình chống chính phủ leo thang.
Điều này có nghĩa là xuất khẩu dầu từ quốc gia ..