Mỹ yêu cầu Trung Quốc cắt đứt nguồn cung dầu tới Triều Tiên

Trung Quốc nên cắt đứt sự tiếp cận của Triều Tiên với dầu thô sau vụ phóng tên lửa mới nhất từ ​​Bình Nhưỡng, và Washington đã yêu cầu Trung Quốc làm việc đó, Đại sứ Mỹ tại LHQ- bà Nikki Haley cho biết thêm rằng “nếu chiến tranh đến, chắc chắn, chế độ Triều Tiên sẽ bị phá hủy hoàn toàn.”

Mỹ đã khẳng định trong nhiều tháng rằng các biện pháp triệt để hơn nên được thực hiện để chống lại chế độ Triều Tiên, nhưng Bắc Kinh không muốn tăng sức ép quá nhiều, dè dặt vì sợ mang đến một cuộc khủng hoảng người tị nạn cho chính chính của mình trong trường hợp một cuộc xung đột quân sự xảy ra trong khu vực.

Cảnh báo của bà Haley đến sau vụ phóng thử tên lửa liên lục địa lần thứ ba mà Triều Tiên công bố hồi đầu tuần này, tuyên bố hiện nay tên lửa của họ có thể bắn trúng bất kỳ vị trí nào tại Hoa Kỳ. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un nói vụ thử lần này cho thấy Triều Tiên đã trở thành một cường quốc hạt nhân toàn diện.

Haley đã kêu gọi tất cả các quốc gia phải cắt đứt mọi quan hệ với Triều Tiên và tiếp tục với đưa ra lời cảnh báo nói rằng nếu Trung Quốc không cắt đứt nguồn cung dầu của mình cho Triều Tiên thì Hoa Kỳ sẽ “đích thân phụ trách vấn đề dầu mỏ,” cho thấy sự leo thang căng thẳng trong khu vực nhiều hơn.

Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc lần này phụ họa theo, nói rằng vụ thử tên lửa mới đây là một ví dụ nữa chứng minh sự coi thường các quyết định của Hội đồng Bảo an, và như vậy đáng để lên án nhất. Tuy nhiên, ông nói thêm, các lệnh trừng phạt của Washington ứng phó với những tình huống như vậy, không nên lấy đó là mục tiêu và nên được sử dụng một cách thận trọng để tránh làm xấu đi tình hình nhân đạo ở Triều Tiên.

Nguồn cung dầu của Trung Quốc tới  Triều Tiên là phao cứu sinh của nước này, đó là lý do chúng trở thành chủ đề của các cuộc đàm phán giữa Hoa Kỳ với Trung Quốc kể từ khi Bình Nhưỡng bắt đầu thử tên lửa đạn đạo hạt nhân. Triều Tiên cũng đã và đang mua dầu từ Nga nhưng với số lượng nhỏ hơn nhiều và tiếp tục phụ thuộc vào nguồn cung từ Trung Quốc. Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đơn phương lên Bình Nhưỡng, nhưng những công cụ này dường như đã không tạo ra được bất kỳ sự thay đổi nào trong kế hoạch của chính quyền về việc chuyển biến thành một cường quốc hạt nhân.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá năng lượng trên thị trường thế giới ngày 11/5/2018

Giá dầu thế giới quay đầu giảm nhẹ trong sáng nay (11/5/2018 – giờ Việt Nam) từ mức đỉnh nhiều năm được thiết lập trong phiên hôm qua. Nguyên nhân do thị trường kỳ vọng các nguồn cung thay thế cho th..

Căng thẳng Mỹ-Iran vẫn sôi sục, nhưng thị trường dầu vẫn đủ nguồn cung

 
Mỹ đã không để mình sa lầy trong tuần trước, với việc Tổng thống Trump hủy bỏ một lệnh tấn công quân sự Iran vào phút cuối. Trong khi cả thế giới thở phào nhẹ nhõm, hai nước bị cuốn ..

Giá xăng dầu hôm nay 18/8: Đồng loạt giảm khi Iran trả lời thỏa thuận của EU | Hoanghungpetro.com.vn

Rạng sáng nay (18/8), giá xăng dầu trên thị trường thế giới đồng loại giảm mạnh. Thị trường lo ngại Iran sẽ đưa ra thị trường trăm nghìn thùng dầu thô mỗi ngày.
Giá dầu thế giới
Giá dầu thế giới ngày 18/8 như sau: Dầu thô WTI của Mỹ g..

Các nhà đầu cơ giá lên thoát khỏi thị trường trước khi giá rớt mạnh do tồn kho Mỹ tăng cao

Giá dầu bắt đầu lao dốc kể từ tuần trước, đây có thể xem là tín hiệu cho các quỹ đầu cơ giá lên để thoát khỏi thị trường.
Các nhà đầu tư đã cắt giảm các khoản đ..