New York không chắc có thể niêm yết cổ phiếu của Aramco

Theo Mark Mobius, Chủ tịch điều hành của Templeton Emerging Markets Group, trao đổi với CNBC, Aramco có khả năng cao không chắc sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán New York. Lý do: nguy cơ kiện tụng.

Tuy nhiên, thú vị là, Mobius nói thêm rằng việc niêm yết ở London cũng không chắc chắn vì sự minh bạch là điều cần thiết cho những ai muốn niêm yết trên LSE và Aramco đã miễn cưỡng chia sẻ chi tiết về hoạt động của mình dù có nhiều tuyên bố rằng tính minh bạch là rất quan trọng đối với công ty trong việc xem xét niêm yết.

“Tôi nghĩ rằng New York có nhiều khả năng không được vì nguy cơ kiện tụng. London có lẽ cũng không được bởi vì họ không muốn tiết lộ nhiều các hoạt động bên trong của Aramco, vì vậy sẽ rất thú vị để xem chuyện gì xảy ra với thỏa thuận đó”, giám đốc điều hành của quỹ thị trường mới nổi nhất của Anh cho biết.

Riyadh đã nhấn mạnh rằng tất cả các sàn giao dịch quốc tế mà xem là địa điểm có thể cho việc niêm yết thứ cấp của Aramco vẫn đang được xem xét, bao gồm London và New York. Một vài ngày trước, Tổng thống Trump nói rằng việc niêm yết Aramco trên NYSE sẽ là “quan trọng đối với Hoa Kỳ.”

Quan trọng hay không, Aramco thực sự rất thận trọng về địa điểm cụ thể này. Đầu năm nay, FT đưa tin rằng một cố vấn pháp lý cho công ty Saudi đã cảnh báo rằng việc niêm yết tại New York mang lại nguy cơ cao về việc kiện tụng. Bản tin này dẫn lời White

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá dầu mất đà về cuối tuần do mối lo dư cung

Giá dầu đã đánh mất đà tăng trong phiên cuối tuần, khi mối lo dư cung trở lại “ám ảnh” các nhà giao dịch. 
Giá dầu mất đà về cuối tuần. Ảnh minh hoạ: THX/TTXVN
Sau khi đi x..

Giá dầu thế giới giảm hơn 3% trong tuần do dự trữ dầu của Mỹ tăng cao | Hoanghungpetro.com.vn

Hợp đồng dầu thô tương lai phục hồi trong phiên cuối tuần sau 3 phiên sụt giảm liên tiếp, tuy nhiên tuần qua, giá dầu ngọt nhẹ WTI vẫn giảm 3,6% và giá dầu Brent hạ 4%. 
Tuần qua, thị trường nă..

Biden đe dọa các công ty dầu: Tăng sản lượng xăng, hạ giá xuống

Đối mặt với giá xăng cao kỷ lục, Tổng thống Joe Biden đã gia tăng sự chỉ trích đối với các công ty dầu vào hôm thứ Tư, thông báo trong một bức thư để yêu cầu họ sản xuất nhiều xăng hơn và giảm hóa đơn xăng cho người tiêu dùng Mỹ.
“Vào thời điểm ch..

Giá xăng dầu hôm nay 22/7: Dầu thô trên đà giảm mạnh

 Lo ngại nhu cầu tiêu thụ dầu yếu hơn trong bối cảnh áp lực suy thoái kinh tế ngày một tăng tiếp tục khiến giá dầu hôm nay có xu hướng giảm mạnh.
Ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 22/7/2022, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchan..