New York không chắc có thể niêm yết cổ phiếu của Aramco

Theo Mark Mobius, Chủ tịch điều hành của Templeton Emerging Markets Group, trao đổi với CNBC, Aramco có khả năng cao không chắc sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán New York. Lý do: nguy cơ kiện tụng.

Tuy nhiên, thú vị là, Mobius nói thêm rằng việc niêm yết ở London cũng không chắc chắn vì sự minh bạch là điều cần thiết cho những ai muốn niêm yết trên LSE và Aramco đã miễn cưỡng chia sẻ chi tiết về hoạt động của mình dù có nhiều tuyên bố rằng tính minh bạch là rất quan trọng đối với công ty trong việc xem xét niêm yết.

“Tôi nghĩ rằng New York có nhiều khả năng không được vì nguy cơ kiện tụng. London có lẽ cũng không được bởi vì họ không muốn tiết lộ nhiều các hoạt động bên trong của Aramco, vì vậy sẽ rất thú vị để xem chuyện gì xảy ra với thỏa thuận đó”, giám đốc điều hành của quỹ thị trường mới nổi nhất của Anh cho biết.

Riyadh đã nhấn mạnh rằng tất cả các sàn giao dịch quốc tế mà xem là địa điểm có thể cho việc niêm yết thứ cấp của Aramco vẫn đang được xem xét, bao gồm London và New York. Một vài ngày trước, Tổng thống Trump nói rằng việc niêm yết Aramco trên NYSE sẽ là “quan trọng đối với Hoa Kỳ.”

Quan trọng hay không, Aramco thực sự rất thận trọng về địa điểm cụ thể này. Đầu năm nay, FT đưa tin rằng một cố vấn pháp lý cho công ty Saudi đã cảnh báo rằng việc niêm yết tại New York mang lại nguy cơ cao về việc kiện tụng. Bản tin này dẫn lời White

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Những cây xăng lậu trong thành phố

Không có giấy phép, không đảm bảo an toàn cháy nổ, nhưng nhiều hộ dân ở thành phố Biên Hòa chứa xăng, dầu ngay trong nhà rồi kết nối với đường ống dẫn ra trụ bơm xăng điện tử để..

HFC trả cổ tức và thưởng cổ phiếu tỷ lệ 85%, chào bán tỷ lệ 100% giá 10.000 đồng/CP

Ngày đăng ký cuối cùng chốt danh sách cổ đông vào 17/1/2017. Ngày giao dịch không hưởng quyền 16/01/2017. 
Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa có thông b

Giá dầu thế giới ở mức cao nhất trong hai năm qua

Trong phiên giao dịch ngày 23/11, giá dầu thô thế giới chạm mức cao nhất trong hai năm qua
Giá dầu thế giới ở mức cao nhất trong hai năm qua. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN
sau khi việc đóng cửa một trong những đư..

EU ký kết quan hệ đối tác chiến lược với các quốc gia vùng Vịnh giàu dầu khí

Liên minh châu Âu hôm thứ Hai cho biết khối sẽ hình thành “quan hệ đối tác chiến lược” với Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) và các quốc gia thành viên “như một phần của việc tăng cường sự tham gia trong khu vực rộng lớn hơn”, EU cho biết trong một cô..