New York không chắc có thể niêm yết cổ phiếu của Aramco

Theo Mark Mobius, Chủ tịch điều hành của Templeton Emerging Markets Group, trao đổi với CNBC, Aramco có khả năng cao không chắc sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán New York. Lý do: nguy cơ kiện tụng.

Tuy nhiên, thú vị là, Mobius nói thêm rằng việc niêm yết ở London cũng không chắc chắn vì sự minh bạch là điều cần thiết cho những ai muốn niêm yết trên LSE và Aramco đã miễn cưỡng chia sẻ chi tiết về hoạt động của mình dù có nhiều tuyên bố rằng tính minh bạch là rất quan trọng đối với công ty trong việc xem xét niêm yết.

“Tôi nghĩ rằng New York có nhiều khả năng không được vì nguy cơ kiện tụng. London có lẽ cũng không được bởi vì họ không muốn tiết lộ nhiều các hoạt động bên trong của Aramco, vì vậy sẽ rất thú vị để xem chuyện gì xảy ra với thỏa thuận đó”, giám đốc điều hành của quỹ thị trường mới nổi nhất của Anh cho biết.

Riyadh đã nhấn mạnh rằng tất cả các sàn giao dịch quốc tế mà xem là địa điểm có thể cho việc niêm yết thứ cấp của Aramco vẫn đang được xem xét, bao gồm London và New York. Một vài ngày trước, Tổng thống Trump nói rằng việc niêm yết Aramco trên NYSE sẽ là “quan trọng đối với Hoa Kỳ.”

Quan trọng hay không, Aramco thực sự rất thận trọng về địa điểm cụ thể này. Đầu năm nay, FT đưa tin rằng một cố vấn pháp lý cho công ty Saudi đã cảnh báo rằng việc niêm yết tại New York mang lại nguy cơ cao về việc kiện tụng. Bản tin này dẫn lời White

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá năng lượng tại thị trường thế giới ngày 11/12/2017

Giá dầu thế giới giảm nhẹ sáng nay (11/12/2017 – giờ Việt Nam) sau khi Bộ trưởng Dầu mỏ Kuwait Essam al-Marzouq cho biết, OPEC và các nhà sản xuất dầu lớn phi OPEC sẽ xem xét vào tháng 6/2..

Trump cắt giảm thuế có thể giúp các công ty khai thác dầu tiết kiệm 10 tỷ USD, thúc đẩy hoạt động khoan dầu

Kế hoạch cắt giảm thuế thu nhập doanh nghiệp của Trump có thể giải phóng hơn 10 tỷ đôla Mỹ một năm cho các công ty thăm dò dầu mỏ của Mỹ, mở ra những cơ hội mới để tăng cường hoạt động khoan dầu tại thời điểm t..

Giảm 10% thuế nhập khẩu xăng có khiến giá xăng giảm?

Theo Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam, việc giảm một nửa thuế suất nhập khẩu ưu đãi với xăng có nhiều ý nghĩa về nguồn cung hơn là giúp giảm giá.
Không giúp giảm giá xăng dầu
Tại Nghị định 51/2022/NĐ-CP ban hành ngày 8/8, Chính phủ quyết định giảm 10..