Nga được cho là đang không rõ ràng trong việc gia hạn cắt giảm dầu OPEC

Bộ trưởng Năng lượng của nước này nói với các phóng viên hôm thứ Ba rằng tương lai của hiệp định với Opec sẽ được thảo luận với các công ty Moscow: Opec vẫn chưa thuyết phục Nga rằng cần đạt được một thỏa thuận để cắt giảm sản lượng dầu tại một cuộc họp ở Vienna vào cuối tháng này, trong khi các quan chức và các ông trùm dầu mỏ ở Moscow vẫn chưa quyết định thỏa thuận sản xuất nên kéo dài trong bao lâu.

Nhà xuất khẩu năng lượng lớn nhất thế giới tin rằng vẫn còn quá sớm để công bố bất cứ điều gì trong tháng này, hai nguồn tin tiết lộ. Một vấn đề khác là thời hạn gia hạn, với các lựa chọn bao gồm cắt giảm bổ sung ba tháng đang  được xem xét.

Tất cả những câu hỏi này đều đang được thảo luận khi Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak gặp các công ty sản xuất dầu quan trọng hôm thứ Tư, theo 2 nguồn tin trên. Sau khi cuộc họp ở Moscow kết thúc, lãnh đạo Gazprom Neft PJSC Alexander Dyukov và Phó chủ tịch thứ nhất của Lukoil PJSC Ravil Maganov cho biết họ đã đồng ý tiếp tục đàm phán với Bộ năng lượng vào tuần tới.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC và các đối tác, gồm có Nga, sẽ  họp tại Vienna vào ngày 30 tháng 11 để quyết định có nên kéo dài hiệp định hạn chế sản lượng dầu sau thời gian tháng 3 hay không. Sự suy đoán đã tăng lên rằng họ sẽ kéo dài các biện pháp này đến cuối năm 2018 sau khi tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông để ngỏ một quyết định như vậy. Tuy nhiên, ông cũng nói rằng đã không có quyết định nào được thông qua ở Moscow.

Hợp tác hiệu quả

Hợp tác với OPEC là “hiệu quả”, Giám đốc điều hành Tatneft Nail Maganov nói sau cuộc họp ở Moscow với các nhà lãnh đạo dầu khí Nga khác.

“Điều cần thiết chính là tiếp tục thảo luận và quan sát thị trường,” Dyukov của Gazprom nói, và cho biết thêm rằng chỉ mới một khoảng thời gian ít ỏi trôi qua kể từ khi hiệp định nguồn cung được mở rộng lần đầu tiên. “Trong vòng một tuần, chúng ta sẽ gặp và thảo luận” một lần nữa, ông nói.

Đóng phiên thứ Tư, WTI giao tháng 12 giảm 37 cent, tương đương 0,7%, xuống 55,33 USD/thùng – mức thấp nhất kể từ 2/11.Tương tự, Brent cũng giảm 34 cent, tương đương 0,6%, xuống 61,87 USD/thùng và cũng là mức thấp nhất kể từ đầu tháng 11.

Novak nói với các phóng viên hôm thứ Ba rằng tương lai của hiệp ước với Opec sẽ được thảo luận với các công ty, mà không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào thêm. Giám đốc điều hành của Lukoil, tỷ phú Vagit Alekperov, cho biết thỏa thuận sẽ kết thúc nếu giá dầu đạt 60 USD/thùng, trong khi Giám đốc điều hành Rosneft PJSC, Igor Sechin, cảnh báo rằng sản lượng đá phiến của Mỹ đang phá hoại nỗ lực liên minh.

OPEC và các nhà sản xuất dầu lửa liên minh nên cắt giảm sản lượng sau tháng 3 năm tới để giúp cân bằng thị trường, theo UAE. Nhóm này không nhìn thấy sự phản đối trong việc kéo dài hiệp ước đang giúp cho giá dầu Brent tăng lên mức cao hai năm hơn 60 USD/thùng trong tháng qua.

Theo Tổng Thư ký OPEC Mohammad Barkindo, các cuộc thảo luận hiện đang tập trung vào thời gian mở rộng.

Các nhà sản xuất sẽ không nhất thiết quyết định trong tháng này việc có nên gai hạn giảm hay không, Novak nói vào ngày 02/11. Thật khó để biết liệu quyết định đó có cần thiết hay không trước khi thỏa thuận kết thúc, ông nói.

Nguồn: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

OPEC và Nga đồng ý cắt giảm sản lượng dầu đến cuối năm 2018

Sau nhiều giờ thảo luận tại Vienna (Áo), OPEC và các nhà sản xuất dầu mỏ ngoài OPEC, dẫn đầu là Nga, đã đồng ý kéo dài thời gian thực thi thỏa thuận cắt giảm sản lượng đến cuối năm..

Tăng cường công tác quản lý chất lượng xăng dầu trên địa bàn

UBND tỉnh vừa ban hành công văn về việc tăng cường công tác quản lý chất lượng xăng dầu trên địa bàn. 
Tăng cường công tác quản lý chất lượng xăng dầu trên địa bàn..

Trump phụ thuộc vào OPEC để kiềm chế giá dầu, nhưng các nhà phân tích cho rằng điều đó là sai lầm

Tổng thống Donald Trump đã nhiều lần yêu cầu OPEC giảm giá dầu đang tăng nhanh, nhưng những chỉ trích trên Twitter của ông có thể hoàn toàn vô giá trị đối với nhóm dầu độ..

OPEC sẽ xem xét “sự ổn định thị trường ngắn và dài hạn” tại cuộc họp Vienna, theo Qatar

OPEC vẫn có thể xem xét mở rộng hợp tác với các đối tác không thuộc OPEC về quản lý nguồn cung bất chấp một thị trường đang thắt chặt và giá dầu tăng do đại chính trị gần đây,..