Nga tăng sản xuất dầu trước cuộc họp OPEC


Nga đã sản xuất 11,09 triệu thùng dầu mỗi ngày trong tuần đầu tiên của tháng Sáu, hãng tin Interfax đưa tin hôm thứ Bảy, dẫn một nguồn tin giấu tên trong ngành. Con số này cao hơn 143.000 thùng/ngày so với hạn mức sản xuất của Nga theo thỏa thuận cắt giảm sản xuất OPEC , và chỉ còn thấp hơn khoảng 100.000 thùng/ngày so với mức sản lượng phá kỷ lục hồi tháng 11 năm 2016, là mức mà Nga đã dùng làm cơ sở cho việc cắt giảm.

Số liệu từ Bộ Năng lượng cho thấy Nga đã vượt quá hạn mức trong ba tháng liên tiếp tính đến cuối tháng 5, ở mức 10,97 triệu thùng/ngày. Vào đầu tháng 6,, sự gia tăng đáng kể nhất đến từ Rosneft.

Nhà sản xuất dầu hàng đầu của quốc gia này cho biết hồi đầu tháng này đã tăng sản lượng thêm 70.000 thùng/ngày chỉ trong hai ngày và có thể nhanh chóng tăng thêm 100.000 thùng/ngày. Rosneft có công suất sản xuất dự phòng 120.000-150.000 thùng/ngày.

Gazprom Neft cũng cho biết gần đây nó đã sẵn sàng để bắt đầu tăng tốc, phục hồi sản xuất về mức trước khi ký thỏa thuận trong vòng một hoặc hai tháng bằng việc thêm 5.000 thùng/ngày.

Các công ty dầu mỏ của Nga rõ ràng là họ muốn sản xuất nhiều hơn là chạy theo lợi nhuận từ giá dầu cao hơn nhờ những cắt giảm sản lượng.

Tin tức về sản lượng tháng Sáu cao hơn đã gây sức ép lên giá khi nó xuất hiện ngay sau khi có báo cáo mới nhất của Baker Hughes, cho thấy số lượng giàn khoan hoạt động tại Mỹ tăng trong tuần thứ ba liên tiếp. S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá dầu có thể giảm mạnh 20%-30%

Phân tích sản lượng dầu Mỹ để phát hiện khu vực giá dầu có thể hướng đến
Giá dầu có thể được thiết lập để sụp đổ. Nếu điều này xảy ra, nó có thể có hậu quả nghiêm trọn..

EIA: Các công ty dầu khí niêm yết chi ít hơn đáng kể cho hoạt động thăm dò vào năm 2021

Các công ty đại chúng toàn cầu đại diện cho 60% tổng sản lượng nhiên liệu lỏng ngoài OPEC đã chi 244 tỷ đô la vào năm ngoái cho việc thăm dò và khai thacs, giảm 28% so với mức trung bình trước đại dịch, Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết hôm thứ H..

PDVSA nói với ngừơi mua dầu thô rằng sẽ không thể đáp ứng toàn bộ yêu cầu của tháng 6

PDVSA của Venezuela đã thông báo cho 8 khách hàng quốc tế rằng họ sẽ không thể đáp ứng đầy đủ các cam kết cung cấp dầu thô trong tháng 6, một quan chức của PDVSA nói với Platts..

Nga công bố phát hiện 82 triệu tấn dầu ở Bắc Cực

Rosneft đã xác nhận một phát hiện dầu trị giá 82 triệu tấn ở biển Pechora ở Bắc Cực.
Rosneft phát hiện ra mỏ này nhờ một chiến dịch khoan ở khu vực Medynsko-Varandeysky. “Trong các cuộc thử nghiệm, đã thu được dòng dầu tự do với tốc độ dòng chảy t..