Nga và Venezuela thỏa thuận điều tiết thị trường dầu mỏ

    Trong cuộc họp với Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela, Delsey Rodriguez và Bộ trưởng Dầu mỏ của nước này, Nelson Martinez, người đứng đầu “Rosneft” Igor Sechin đã thông báo về việc tăng cường các mối quan hệ giữa Rosneft và Công ty dầu Venezuela Petroleos (PDVSA), theo RIA.

Khai thác dầu ở Venezuela

Theo thông cáo báo chí, tại cuộc họp, Sechin “đề cập sâu đến chủ đề hợp tác trong lĩnh vực năng lượng nhằm tiếp tục mối quan hệ song phương đã đạt được giữa các công ty dầu mỏ của Nga và PDVSA”.

Rosneft và PDVSA đang tham gia vào một số dự án chung về sản xuất dầu tại Venezuela. Ngoài các công ty liên doanh như Petromiranda và Petrovictoria còn có các liên doanh khác như Petromonagas (PDVSA chiếm 60%, Rosneft – 40%), Boqueron (PDVSA – 60%, Rosneft – 26,67%, OMV của Áo – 13,33%) và Petroperija (PDVSA – 60%, Rosneft – 40%).

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cũng tham dự cuộc họp này. Bên cạnh vấn đề năng lượng, các bên đã thảo luận về các lĩnh vực hợp tác như y học hạt nhân, phát triển nông nghiệp, khai thác khoáng sản và du lịch, thông cáo cho biết.

Theo ông Lavrov, Moscow và Caracas đã có những đóng góp đáng kể vào thành tựu đạt được tại Hội nghị Vienna hồi tháng 12/2016. Nga và Venezuela có ​​chung quan điểm rằng trong dài hạn, thỏa thuận đạt được tại Vienna sẽ giúp cân bằng cung và cầu.

“Chúng tôi đã bắt đầu giảm dần khối lượng sản xuất và khẳng định sự quan tâm về hợp tác hơn nữa trong lĩnh vực này với tất cả các nước thành viên của Hiệp định” – ông Lavrov nói.

Được biết, trong khuôn khổ các thỏa thuận đạt được tại Vienna, Nga cam kết sẽ cắt giảm sản lượng 300.000 thùng/ngày. Trong tháng 1 năm 2017, Nga đã giảm 117.000 thùng/ngày, nhiều gấp hơn 2 lần so với kế hoạch ban đầu.

Nguồn tin: Petrotimes

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Thị trường dầu mỏ khởi sắc phiên cuối tuần

 
Mặc dù biến động thất thường trong tuần qua, song đà phục hồi khá ấn tượng phiên cuối tuần đã giúp thị trường dầu mỏ khép lại tuần giao dịch tích cực.
Cuộc họp của Tổ chức Các nướ..

Giá dầu thế giới giảm hơn 1%

Giá dầu thế giới đã rời khỏi mức cao nhất trong hai năm qua và giảm hơn 1% trong ngày 27/11 .
Giá dầu thế giới đã rời khỏi mức cao nhất trong hai năm qua và giảm hơn 1% trong ngày 27/11 trước t..

Tình cảnh thấp thỏm của các ông lớn dầu khí nước ngoài ở Venezuela

Tình hình bất ổn chính trị và tài chính ở Venezuela đang khiến các ông lớn dầu khí nước ngoài liên doanh với tập đoàn dầu khí quốc gia Venezuela (PDVSA) thấp thỏ..

Tăng giá xăng dầu từ 15h00 ngày 25/12

Sau khi thực hiện việc trích lập và không chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu, từ 15h00 ngày 25/12/2021, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường được điều chỉnh tăng.
Chiều 25/12, liên Bộ Công Thương – Tài chính quyết địn..