Nga và Venezuela thỏa thuận điều tiết thị trường dầu mỏ

    Trong cuộc họp với Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela, Delsey Rodriguez và Bộ trưởng Dầu mỏ của nước này, Nelson Martinez, người đứng đầu “Rosneft” Igor Sechin đã thông báo về việc tăng cường các mối quan hệ giữa Rosneft và Công ty dầu Venezuela Petroleos (PDVSA), theo RIA.

Khai thác dầu ở Venezuela

Theo thông cáo báo chí, tại cuộc họp, Sechin “đề cập sâu đến chủ đề hợp tác trong lĩnh vực năng lượng nhằm tiếp tục mối quan hệ song phương đã đạt được giữa các công ty dầu mỏ của Nga và PDVSA”.

Rosneft và PDVSA đang tham gia vào một số dự án chung về sản xuất dầu tại Venezuela. Ngoài các công ty liên doanh như Petromiranda và Petrovictoria còn có các liên doanh khác như Petromonagas (PDVSA chiếm 60%, Rosneft – 40%), Boqueron (PDVSA – 60%, Rosneft – 26,67%, OMV của Áo – 13,33%) và Petroperija (PDVSA – 60%, Rosneft – 40%).

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cũng tham dự cuộc họp này. Bên cạnh vấn đề năng lượng, các bên đã thảo luận về các lĩnh vực hợp tác như y học hạt nhân, phát triển nông nghiệp, khai thác khoáng sản và du lịch, thông cáo cho biết.

Theo ông Lavrov, Moscow và Caracas đã có những đóng góp đáng kể vào thành tựu đạt được tại Hội nghị Vienna hồi tháng 12/2016. Nga và Venezuela có ​​chung quan điểm rằng trong dài hạn, thỏa thuận đạt được tại Vienna sẽ giúp cân bằng cung và cầu.

“Chúng tôi đã bắt đầu giảm dần khối lượng sản xuất và khẳng định sự quan tâm về hợp tác hơn nữa trong lĩnh vực này với tất cả các nước thành viên của Hiệp định” – ông Lavrov nói.

Được biết, trong khuôn khổ các thỏa thuận đạt được tại Vienna, Nga cam kết sẽ cắt giảm sản lượng 300.000 thùng/ngày. Trong tháng 1 năm 2017, Nga đã giảm 117.000 thùng/ngày, nhiều gấp hơn 2 lần so với kế hoạch ban đầu.

Nguồn tin: Petrotimes

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Quỹ bình ổn giá xăng dầu giảm mạnh so với quý 1/2018

So với quý 1/2018 thì số dư Quỹ bình ổn giá xăng dầu đã giảm 700 tỷ đồng tính đến hết quý 2/2018… 
Số lãi thu được từ số dư Quỹ bình ổn giá xăng dầu dương trong qu

Bản tin video ngày 05-09-22: Giá xăng giảm nhẹ, dầu tiếp tục tăng mạnh | xangdau.net | Hoanghungpetro.com.vn

Sau điều chỉnh của liên Bộ Công Thương – Tài chính, từ 15h hôm nay, mỗi lít xăng RON 95-III giảm 430 đồng, về 24.230 đồng, và E5 RON 92 giảm 370 đồng xuống còn 23.350 đồng. Như vậy, giá xăng trong nước có kỳ giảm giá lần thứ sáu từ đầu tháng 7…

Mỹ tính phương án cấm nhập khẩu dầu thô từ Venezuela | Hoanghungpetro.com.vn

“Rõ ràng là việc cấm vận dầu thô, hoặc cấm bán dầu Venezuela đến Mỹ là chuyện chúng tôi đang cân nhắc” – Ngoại trưởng Mỹ Tillerson cho hay.
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson c..

Nguyên nhân khiến dầu thô tồn kho Mỹ thực sự giảm

Giá dầu thô đã phục hồi trong phiên tối qua  với Brent tăng 89 xu hay 1,8%, chốt phiên ở mức 51,81 USD/thùng, đánh dấu phiên tăng đầu tiên trong 7 ngày sau khi đã giảm xuống..