Nga và Venezuela thỏa thuận điều tiết thị trường dầu mỏ

    Trong cuộc họp với Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela, Delsey Rodriguez và Bộ trưởng Dầu mỏ của nước này, Nelson Martinez, người đứng đầu “Rosneft” Igor Sechin đã thông báo về việc tăng cường các mối quan hệ giữa Rosneft và Công ty dầu Venezuela Petroleos (PDVSA), theo RIA.

Khai thác dầu ở Venezuela

Theo thông cáo báo chí, tại cuộc họp, Sechin “đề cập sâu đến chủ đề hợp tác trong lĩnh vực năng lượng nhằm tiếp tục mối quan hệ song phương đã đạt được giữa các công ty dầu mỏ của Nga và PDVSA”.

Rosneft và PDVSA đang tham gia vào một số dự án chung về sản xuất dầu tại Venezuela. Ngoài các công ty liên doanh như Petromiranda và Petrovictoria còn có các liên doanh khác như Petromonagas (PDVSA chiếm 60%, Rosneft – 40%), Boqueron (PDVSA – 60%, Rosneft – 26,67%, OMV của Áo – 13,33%) và Petroperija (PDVSA – 60%, Rosneft – 40%).

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cũng tham dự cuộc họp này. Bên cạnh vấn đề năng lượng, các bên đã thảo luận về các lĩnh vực hợp tác như y học hạt nhân, phát triển nông nghiệp, khai thác khoáng sản và du lịch, thông cáo cho biết.

Theo ông Lavrov, Moscow và Caracas đã có những đóng góp đáng kể vào thành tựu đạt được tại Hội nghị Vienna hồi tháng 12/2016. Nga và Venezuela có ​​chung quan điểm rằng trong dài hạn, thỏa thuận đạt được tại Vienna sẽ giúp cân bằng cung và cầu.

“Chúng tôi đã bắt đầu giảm dần khối lượng sản xuất và khẳng định sự quan tâm về hợp tác hơn nữa trong lĩnh vực này với tất cả các nước thành viên của Hiệp định” – ông Lavrov nói.

Được biết, trong khuôn khổ các thỏa thuận đạt được tại Vienna, Nga cam kết sẽ cắt giảm sản lượng 300.000 thùng/ngày. Trong tháng 1 năm 2017, Nga đã giảm 117.000 thùng/ngày, nhiều gấp hơn 2 lần so với kế hoạch ban đầu.

Nguồn tin: Petrotimes

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá xăng ở Mỹ tiếp tục trượt về mốc 4 đô la | Hoanghungpetro.com.vn

Theo dữ liệu của AAA, mức giá trung bình tại Mỹ cho một gallon xăng một lần nữa đã giảm vào thứ Hai xuống còn 4,212 USD.
Theo đó, giá xăng Mỹ giảm 14,3 cent so với tuần trước, và 63 cent so với tháng trước khi xăng được giao dịch ở mức 4,842 USD. ..

Dầu mỏ Iran khó “vươn dậy”!

Chris Kanthan, tác giả cuốn sách mới xuất bản có tựa đề “Deconstructing the Syrian war”, từng đi qua 35 quốc gia để viết về các vấn đề chính trị toàn cầu, đã chỉ ra rằng, Iran đang ở trong ..

Giá xăng dầu hôm nay 9.5.2022: Tiếp đà giảm

Các hợp đồng dầu thô thế giới đồng loạt giảm, mất gần 1 USD/thùng trong phiên đầu tuần sáng nay.
Lúc 7 giờ 30 sáng 9.5 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô WTI của Mỹ mất 67 cent, giao dịch ở ngưỡng 109,1 USD/thùng, dầu Brent chuẩn..

Nguy cơ cho nguồn cung Lybia do các nhóm dân quân phân chia quyền kiểm soát cảng

Sự không chắc chắn về nguồn cung cấp dầu Libya tăng lên sau khi một nhà lãnh đạo dân quân bàn giao quyền kiểm soát một số trạm đầu cuối xuất khẩu dầu thô lớn nhất của quốc gia cho một đối thủ ..