Nghịch lý phía sau giá dầu

Giá dầu lại đang tiến về mức đỉnh của ba năm trước, dần tới ngưỡng 70 USD/thùng. Số người tin rằng giá dầu sẽ còn tiếp tục tăng cao hơn trong năm 2018 đang ngày một nhiều hơn. 

Giá dầu thô trên thị trường thế giới đang tiếp tục lập các mốc mới vào những ngày đầu năm 2018. Như vậy, mới chỉ từ đầu tháng 12/2017 đến nay, giá dầu thô đã tăng hơn 13%. Các nhà đầu tư tiếp tục lạc quan trước nỗ lực cắt giảm sản lượng của Tổ chức các nhà xuất khẩu dầu lửa (OPEC) khiến nguồn cung giảm, áp đảo cả nỗi lo lắng về sản lượng khai thác của Mỹ đã đạt trên ngưỡng cao nhất trong vòng 47 năm qua.

Giá dầu đạt đỉnh 3 năm

Trong thời gian này, OPEC, Nga và một số nước ngoài tổ chức vẫn tiếp tục thực hiện cắt giảm sản lượng nhằm tái cân bằng thị trường, hỗ trợ giá dầu. Từ cuối năm ngoái, thỏa thuận này đã được gia hạn đến hết năm 2018, trong đó, OPEC cam kết cắt giảm 1,2 triệu thùng/ngày, các nước còn lại cắt giảm 600.000 thùng/ngày.

Nhiều người tin rằng giá dầu sẽ còn tiếp tục tăng cao hơn trong năm 2018. (Nguồn: Oil

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá xăng hôm nay 8/3: Sẽ tăng vào 15h chiều nay?

Giá xăng hôm nay 8/3, sau điều chỉnh của Bộ Tài chính – Công thương, được dự báo sẽ tăng trong khoảng 100 – 200 đồng/lít.
Nguyên nhân có thể khiến giá xăng hôm nay..

Giá khí đốt ở châu Âu lại tăng vọt khi có một đợt lạnh mới

Giá khí đốt tự nhiên chuẩn của châu Âu đã tăng vào ngày thứ Tư trong ngày thứ ba liên tiếp, khi lượng khí đốt được giao từ Nga qua Ukraine và Ba Lan tiếp tục ở mức thấp trong khi có một đợt không khí lạnh khác đang hướng đến châu Âu.
Hôm thứ Tư, g..

Giá năng lượng trên thị trường thế giới ngày 28/2/2018 | Hoanghungpetro.com.vn

Giá dầu thế giới tiếp tục sụt giảm trong sáng nay (28/2/2018 – giờ Việt Nam), phiên giảm thứ 2 liên tiếp, do đồng USD tăng và số liệu công nghiệp cho thấy dự trữ xăng và dầu tại Mỹ tăng đã cả..