Nghịch lý phía sau giá dầu

Giá dầu lại đang tiến về mức đỉnh của ba năm trước, dần tới ngưỡng 70 USD/thùng. Số người tin rằng giá dầu sẽ còn tiếp tục tăng cao hơn trong năm 2018 đang ngày một nhiều hơn. 

Giá dầu thô trên thị trường thế giới đang tiếp tục lập các mốc mới vào những ngày đầu năm 2018. Như vậy, mới chỉ từ đầu tháng 12/2017 đến nay, giá dầu thô đã tăng hơn 13%. Các nhà đầu tư tiếp tục lạc quan trước nỗ lực cắt giảm sản lượng của Tổ chức các nhà xuất khẩu dầu lửa (OPEC) khiến nguồn cung giảm, áp đảo cả nỗi lo lắng về sản lượng khai thác của Mỹ đã đạt trên ngưỡng cao nhất trong vòng 47 năm qua.

Giá dầu đạt đỉnh 3 năm

Trong thời gian này, OPEC, Nga và một số nước ngoài tổ chức vẫn tiếp tục thực hiện cắt giảm sản lượng nhằm tái cân bằng thị trường, hỗ trợ giá dầu. Từ cuối năm ngoái, thỏa thuận này đã được gia hạn đến hết năm 2018, trong đó, OPEC cam kết cắt giảm 1,2 triệu thùng/ngày, các nước còn lại cắt giảm 600.000 thùng/ngày.

Nhiều người tin rằng giá dầu sẽ còn tiếp tục tăng cao hơn trong năm 2018. (Nguồn: Oil

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Goldman dự báo giá dầu tăng trong năm 2018 với tổng mức nhuận đạt 9%

Goldman Sachs Group Inc dự đoán giá dầu sẽ đạt được sức mạnh, ít nhất là trong suốt năm 2018.
Ngân hàng này đã nâng dự báo dầu thô West Texas Intermediate của Mỹ cũng như dầu ..

PVN hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu quý I/2018

Mặc dù mới là tuần đầu của tháng 3 nhưng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã hoàn thành vượt mức từ 4-15% tất cả các chỉ tiêu kế hoạch của quý I/2018. 
Chủ tịch PVN Tr..

Đưa xăng sinh học E5 thay thế hoàn toàn xăng khoáng Ron 92: Liệu có khả thi?

Theo kế hoạch, đến 1/1/2018, Hà Nội sẽ đưa xăng sinh học E5 (xăng E5) thay thế hoàn toàn xăng khoáng Ron 92 trên thị trường. Bên cạnh những khó khăn về nguồn cung, vẫn còn tâm lý d

Giá xăng trong nước sẽ tăng mạnh vào ngày mai?

Theo đà tăng của xăng dầu thế giới, giá xăng dầu trong nước ngày mai 21/4 có thể tăng trở lại, với mức tăng 700-800 đồng/lít.
Theo dữ liệu của Bộ Công Thương, giá xăng thành phẩm trên thị trường Singapore cập nhật đến ngày 18/4 tăng so với kỳ tính..