Nghịch lý phía sau giá dầu

Giá dầu lại đang tiến về mức đỉnh của ba năm trước, dần tới ngưỡng 70 USD/thùng. Số người tin rằng giá dầu sẽ còn tiếp tục tăng cao hơn trong năm 2018 đang ngày một nhiều hơn. 

Giá dầu thô trên thị trường thế giới đang tiếp tục lập các mốc mới vào những ngày đầu năm 2018. Như vậy, mới chỉ từ đầu tháng 12/2017 đến nay, giá dầu thô đã tăng hơn 13%. Các nhà đầu tư tiếp tục lạc quan trước nỗ lực cắt giảm sản lượng của Tổ chức các nhà xuất khẩu dầu lửa (OPEC) khiến nguồn cung giảm, áp đảo cả nỗi lo lắng về sản lượng khai thác của Mỹ đã đạt trên ngưỡng cao nhất trong vòng 47 năm qua.

Giá dầu đạt đỉnh 3 năm

Trong thời gian này, OPEC, Nga và một số nước ngoài tổ chức vẫn tiếp tục thực hiện cắt giảm sản lượng nhằm tái cân bằng thị trường, hỗ trợ giá dầu. Từ cuối năm ngoái, thỏa thuận này đã được gia hạn đến hết năm 2018, trong đó, OPEC cam kết cắt giảm 1,2 triệu thùng/ngày, các nước còn lại cắt giảm 600.000 thùng/ngày.

Nhiều người tin rằng giá dầu sẽ còn tiếp tục tăng cao hơn trong năm 2018. (Nguồn: Oil

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Petrolimex: Quỹ bình ổn xăng dầu sử dụng 360 tỷ trong 3 tháng

  Quỹ bình ổn xăng dầu tính đến hết 31/3/2017 còn 2.010 tỷ đồng. 
Theo thông tin từ Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), số dư Quỹ bình ổn xăng dầu đầu kỳ tháng 3/2017 còn tr

Cơ quan quản lý năng lượng Đức: Tiết kiệm khí đốt có thể mang lại hiệu quả | Hoanghungpetro.com.vn

Người đứng đầu Cơ quan Mạng lưới Liên bang của Đức, cơ quan quản lý ngành năng lượng của nước này, cho biết cơ chế giảm tiêu thụ khí đốt trên toàn Liên minh châu Âu được phê duyệt gần đây có thể ổn định giá năng lượng và thậm chí có thể giúp hạ giá.
..

OPEC hạ dự báo thặng dư thị trường dầu

OPEC đang hạ dự báo thặng dư thị trường dầu trong năm nay.
Một báo cáo được chuẩn bị trước thềm cuộc họp của Ủy ban kỹ thuật chung (JTC) thuộc OPEC sẽ diễn ra vào ngày 28/6, cho thấy nhóm OPEC hiện dự báo thặng dư thị trường dầu ở mức 1 triệu t..

Thị trường ngày 4/11: Giá dầu và vàng tiếp đà tăng, nhôm cao nhất 19 tháng

 Chốt phiên giao dịch ngày 3/11, giá dầu, vàng và đồng tiếp đà tăng, nhôm cao nhất 19 tháng, thép, quặng sắt và đường đồng loạt giảm.
Giá dầu tăng 2%
Giá dầu t..