Nhà bán khống quay trở lại do nghi ngờ triển vọng của OPEC

Bán khống một lần nữa đang trở lại thị trường dầu mỏ.

Sau khi đặt cược giá tăng cho dầu thô Brent đạt mức kỷ lục và hợp đồng tương lai tăng vọt lên mức cao nhất trong hai năm, các quỹ phòng hộ đang giảm quy mô với một tâm lý cho rằng đà phục hồi đã đạt đến mức giới hạn. Các đặt cược với giá giảm đã tăng nhiều nhất kể từ tháng 6 vì căng thẳng ở Trung Đông đã ở đằng, trong khi sự không chắc chắn đã xuất hiện trong bối cảnh Saudi Arabia đẩy mạnh gia hạn sản xuất của OPEC trong tháng này.

Gene McGillian, một giám đốc nghiên cứu thị trường tại Tradition Energy, Stamford, Connecticut cho biết: “Chúng tôi đang ở những mức mà thị trường dường như đã đạt đỉnh. Việc tiếp tục quan sát nguồn cung thu hẹp lại có thể là bước tiếp theo xu hướng tăng sẽ được khẳng định.”

Những nghi ngờ về sự sẵn sàng hợp tác của Nga với Saudi, sản lượng kỷ lục từ các mỏ đá phiến của Mỹ và triển vọng nhu cầu tiêu thụ tồi tệ hơn từ của Cơ quan Năng lượng Quốc tế IEA đã làm chựng lại đà tăng hàng tuần kéo dài nhất của dầu trong một năm.

Cùng lúc quan ngại nguy cơ địa chính trị tăng cao ở Trung Đông dường như đã giảm xuống, ít nhất cho đến nay, theo Rob Haworth, đang giám sát khoảng 150 tỷ USD tài sản tại Bank Wealth Management ở Seattle.

“Chúng tôi đã không thấy xung đột hơn nữa,” ông nói. “Để giá cả tăng cao hơn, bạn phải thấy sự gia tăng có ý nghĩa của sự gián đoạn nguồn cung – và chúng ta hiện không có.”

Theo dữ liệu từ ICE Futures Europe, các quỹ phòng hộ giảm vị thế mua ròng của Brent, chênh lệch giữa cược tăng giá và cược giảm giá đã giảm 1% xuống còn 537.557 hợp đồng trong tuần kết thúc vào ngày 14 tháng 11. Vị thế bán tăng 8,7%, trong khi đó vị thế mua giảm 0,1%.

Nhưng sự lạc quan đó cũng có thể biến mất. WTI cũng giảm từ mức cao gần đây, với tồn kho dầu thô Mỹ tăng hơn 4 triệu thùng trong hai tuần.

Haworth cho biết thêm, có những rủi ro thực sự mà OPEC có thể không có khả năng gia hạn cắt giảm một cách hiệu quả và sẽ bổ sung vào cung thừa được kích hoạt bởi sự tăng vọt của đá phiến Mỹ.

Ông nói: “Thật khó để tạo ra một trường hợp trong đó thị trường sẽ tạo ra một phạm vi giao dịch mới cao hơn. Chúng tôi vẫn duy trì sự thận trọng.”

Nguồn: xangdau.net/Bloomberg

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Dầu mỏ rớt giá tuần thứ ba liên tiếp

Sau khi trồi sụt thất thường trong suốt tuần qua, thị trường năng lượng thế giới đã khép lại với diễn biến không mấy tích cực, ghi dấu tuần giảm giá thứ ba liên tiếp của dầu thô ngọt nhẹ Mỹ và dầu ..

Giá xăng dầu hôm nay 7/3: Thị trường ổn định, xăng dầu vững giá | Hoanghungpetro.com.vn

Giá xăng dầu hôm nay 7/3 vững vàng ở ngưỡng giá khá cao và đang chờ đợi thêm những thông tin lạc quan của thị trường để hướng tới đà đi lên. 
Giá xăng dầu hôm nay 7/..

Xuất khẩu của OPEC đến Mỹ đang giảm dần

Các nhà máy lọc dầu đang thu mua ít dầu thô được sản xuất bởi OPEC hơn bao giờ hết trong khi các thành viên của nhóm này tiếp tục cắt giảm sản lượng.
Nhập khẩu dầu thô h

Giá dầu cao hơn làm giảm tình trạng phá sản ở Bắc Mỹ

Giá dầu cao hơn đang cho phép các công ty dầu khí Bắc Mỹ tránh được thông báo phá sản, theo một phân tích được thực hiện bởi hãng luật Haynes và Boone có t..