Nhà máy lọc dầu ở Nam Phi ngừng hoạt động do thiếu dầu thô

Một nhà máy lọc dầu ở Nam Phi đã ngừng hoạt động và tuyên bố bất khả kháng về nguồn cung các sản phẩm xăng dầu do việc vận chuyển dầu thô bị trì hoãn, điều này cho thấy rõ thực tế là thị trường giao ngay đối với dầu thô đang thắt chặt trong những ngày này bất chấp sự sụt giảm của hợp đồng dầu kỳ hạn.

Sasol, nhà sản xuất nhiên liệu lớn nhất ở Nam Phi, đã buộc phải tuyên bố bất khả kháng về việc giao sản phẩm tinh chế vì sự chậm trễ trong việc cung cấp dầu thô cho nhà máy lọc dầu Natref công suất 108.000 thùng/ngày của mình, người phát ngôn của công ty nói với hãng tin tài chính Fin24 có trụ sở tại Nam Phi hôm thứ Bảy.

Người phát ngôn cho biết: “Những sự chậm trễ này đã ảnh hưởng đến sự sẵn có của nguồn cung cấp dầu thô để xử lý tại Natref, điều này khiến nhà máy lọc dầu Natref của họ phải đóng cửa”.

Công ty cho biết: “Trong trường hợp này, Sasol Oil sẽ không thể đáp ứng đầy đủ các cam kết về việc cung cấp tất cả các sản phẩm xăng dầu kể từ tháng 7 năm 2022”, đồng thời cho biết thêm rằng họ hy vọng vấn đề sẽ sớm được giải quyết và nhà máy lọc dầu có thể hoạt động trở lại hết công suất vào cuối tháng này.

Theo ước tính của Bloomberg, việc đóng cửa tại nhà máy lọc dầu Natref của Sasol có nghĩa là toàn bộ công suất lọc dầu của Nam Phi hiện đã ngừng hoạt động. Các nhà máy lọc dầu khác đã đóng cửa sản xuất kể từ khi COVID bùng nổ, bởi vì chúng sẽ được chuyển đổi thành trạm đầu cuối hoặc vì các vấn đề vận hành. Chỉ có cơ sở sản xuất nhiên liệu tổng hợp của Sasol sử dụng than làm nguyên liệu đàu vào, mà Nam Phi có lượng than lớn, là vẫn hoạt động hoàn toàn.

Bất chấp đợt bán tháo lớn gần đây trên thị trường dầu kỳ hạn do lo ngại suy thoái ngày càng gia tăng, thị trường dầu giao ngay trên toàn cầu vẫn thắt chặt khi việc Nga xâm lược Ukraine và các lệnh cấm của phương Tây đối với dầu của Nga đã cản trở dòng chảy thương mại. Công suất lọc dầu trên toàn cầu cũng bị hạn chế do nhiều nền kinh tế phát triển, trong đó có Hoa Kỳ, đã chứng kiến ​​công suất lọc dầu giảm mạnh kể từ đầu năm 2020. Đặc biệt, Hoa Kỳ đã mất hơn 1 triệu thùng công suất lọc dầu mỗi ngày trong hai năm qua.

Nguồn tin: xangdau.net  

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

EIA: Mỹ tăng nhập, giảm xuất dầu thô trong tuần vừa qua

Số liệu mới nhất do Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) công bố ngày 24/1 cho thấy hoạt động nhập khẩu dầu thô của nước này đã tăng, nhưng xuất khẩu lại đi xuống trong tuần kết thúc vào ng

Liên minh OPEC có “tất cả các công cụ” để cân bằng thị trường sau khi quyết định về Iran của Mỹ: quyền Bộ trưởng năng lượng Nga Novak

Liên minh OPEC có “tất cả các công cụ để cân bằng thị trường” sau quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran của Mỹ, quyền bộ trưởng năng lượng Nga Alexander Novak cho biết hôm thứ Hai…

‘Găm hàng’ trong kinh doanh xăng dầu sẽ bị tước giấy phép vĩnh viễn | Hoanghungpetro.com.vn

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh việc xử lý nghiêm hành vi ‘găm hàng’ trong kinh doanh xăng dầu, nếu vi phạm sẽ tước giấy phép vĩnh viễn.
Tại cuộc họp trực tuyến về cung ứng xăng dầu mới đây, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng..

Giá xăng lại tăng, nguy cơ vượt mốc 23.000 đồng/lit

Giá xăng thế giới đang trong xu hướng tăng nên giá xăng trong nước ở phiên điều chỉnh giá ngày mai (25/12) có khả năng sẽ tăng. Theo dự báo, giá xăng trong nước vào ngày mai có thể tăng từ 500-650 đồng/lít.
Theo dữ liệu từ Bộ Công Thương, giá xăng..