Nhà sản xuất dầu mỏ, Bộ Năng lượng Nga bàn luận gia hạn thỏa thuận sản lượng 6 tháng

Cơ quan thông tấn TASS cho biết các nhà sản xuất dầu mỏ và Bộ Năng lượng của Nga đã bàn luận về việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng toàn cầu thêm 6 tháng, ngắn hơn so với thời gian 9 tháng mà Tổng thống Nga Valadimir đưa ra.

Bộ trưởng Năng lượng Alexander Novak và các nhà sản xuất dầu mỏ trong nước đã tổ chức một cuộc họp vào tuần trước để bàn luận về thỏa thuận cắt giảm sản lượng. Thỏa thuận này sẽ hết hạn vào 31/3/2018.

TASS trích dẫn một trong số các nguồn tin, người đã tham gia cuộc họp này “việc gia hạn nửa năm đã được bàn luận. Mọi người đã đồng ý ngoại trừ Gazprom Neft, do công ty này dự kiến triển khai các dự án mới trong năm 2018”.

Bộ Năng lượng và các công ty gồm Gazprom Neft, tiếp tục bàn luận về những biến đổi của sự phát triển thỏa thuận OPEC .

Gazprom Neft cho biết trong một tuyên bố “một vị thế thống nhất của các công ty Nga và nhà nước đang được Bộ Năng lượng thành lập”.

TASS trích dẫn nguồn khác cho biết việc quyết định cuối cùng có thể được thực hiện tại cuộc họp giữa các nhà sản xuất và Bộ vào cuối tháng 11.

Nga và OPEC được lên kế hoạch nhóm họp tại Vienna vào 30/11.

Ông Alexander Novak Bộ trưởng Năng lượng Nga cho biết Nga sẽ quyết định vị trí của mình về khả năng gia hạn thỏa thuận này vào cuối tháng 11. Ông cũng cho biết ông đã bàn luận khả năng gia hạn thỏa thuận với các nhà sản xuất dầu mỏ vào ngày 21/11.

Reuters đã báo cáo trong tháng trước, trích dẫn các nguồn của OPEC rằng các nhà sản xuất đang nghiêng về kéo dài thỏa thuận cho đến hết năm 2018, mặc dù quyết định này có thể sẽ bị trì hoãn cho đến đầu năm tới phụ thuộc vào thị trường.

Hồi tháng 10 Putin cho biết thỏa thuận giữa OPEC và các nhà sản xuất đối thủ có thể được gia hạn đến hết năm 2018. 

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá dầu thế giới vọt lên mức cao nhất kể từ năm 2015

Sau khi biến động trái chiều trong phiên đầu tuần, giá dầu thế giới đã tăng liên tiếp bốn phiên còn lại trong tuần và vọt lên mức cao nhất kể từ năm 2015 trong phiên cuối tuần. 
..

Barclays bi quan về giá dầu trong năm 2018

Những sự cố tạm thời ngoài ý muốn chẳng hạn như đóng cửa đường ống Forties hiện đang hỗ trợ giá dầu, nhưng khi chúng ta bước vào năm 2018 rất nhiều những vấn đề tạm thời sẽ biến mất và cung sẽ vượt cầu..

Giá xăng dầu hôm nay 7/9: Cập nhật giá xăng dầu trong nước, quốc tế

Cập nhật giá xăng dầu trong nước và thế giới mới nhất hôm nay 7/9/2022. Cập nhật giá xăng dầu thế giới mới nhất hôm nay 7/9.
Giá xăng dầu thế giới hôm nay 7/9
Ghi nhận vào lúc 8h00 ngày 7/9 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Brent ở mức 92,83 USD..

Dầu Brent có thể chạm mức 78 USD/thùng vào cuối quý I hoặc đầu quý II/2018

Chiều ngày 29/1, giá dầu tại thị trường châu Á giảm do sản lượng tăng ở Bắc Mỹ đã làm suy yếu nỗ lực của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và Nga nhằm thắt chặt nguồn cung. 
..