Nhà sản xuất dầu mỏ, Bộ Năng lượng Nga bàn luận gia hạn thỏa thuận sản lượng 6 tháng

Cơ quan thông tấn TASS cho biết các nhà sản xuất dầu mỏ và Bộ Năng lượng của Nga đã bàn luận về việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng toàn cầu thêm 6 tháng, ngắn hơn so với thời gian 9 tháng mà Tổng thống Nga Valadimir đưa ra.

Bộ trưởng Năng lượng Alexander Novak và các nhà sản xuất dầu mỏ trong nước đã tổ chức một cuộc họp vào tuần trước để bàn luận về thỏa thuận cắt giảm sản lượng. Thỏa thuận này sẽ hết hạn vào 31/3/2018.

TASS trích dẫn một trong số các nguồn tin, người đã tham gia cuộc họp này “việc gia hạn nửa năm đã được bàn luận. Mọi người đã đồng ý ngoại trừ Gazprom Neft, do công ty này dự kiến triển khai các dự án mới trong năm 2018”.

Bộ Năng lượng và các công ty gồm Gazprom Neft, tiếp tục bàn luận về những biến đổi của sự phát triển thỏa thuận OPEC .

Gazprom Neft cho biết trong một tuyên bố “một vị thế thống nhất của các công ty Nga và nhà nước đang được Bộ Năng lượng thành lập”.

TASS trích dẫn nguồn khác cho biết việc quyết định cuối cùng có thể được thực hiện tại cuộc họp giữa các nhà sản xuất và Bộ vào cuối tháng 11.

Nga và OPEC được lên kế hoạch nhóm họp tại Vienna vào 30/11.

Ông Alexander Novak Bộ trưởng Năng lượng Nga cho biết Nga sẽ quyết định vị trí của mình về khả năng gia hạn thỏa thuận này vào cuối tháng 11. Ông cũng cho biết ông đã bàn luận khả năng gia hạn thỏa thuận với các nhà sản xuất dầu mỏ vào ngày 21/11.

Reuters đã báo cáo trong tháng trước, trích dẫn các nguồn của OPEC rằng các nhà sản xuất đang nghiêng về kéo dài thỏa thuận cho đến hết năm 2018, mặc dù quyết định này có thể sẽ bị trì hoãn cho đến đầu năm tới phụ thuộc vào thị trường.

Hồi tháng 10 Putin cho biết thỏa thuận giữa OPEC và các nhà sản xuất đối thủ có thể được gia hạn đến hết năm 2018. 

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá dầu thế giới tăng do nhu cầu vững

Giá dầu thế giới tăng vào phiên chiều thứ tư (8/6), do dự đoán báo cáo về tồn trữ dầu của Mỹ thấp, trong khi kỳ vọng về nhu cầu vững.
Dầu thô Brent giao tháng 8 tăng 40 US cent, tương đương 0,3%, lên 120,97 USD/thùng, sau khi đóng cửa vào thứ Ba ở..

Chứng khoán lao dốc, vàng nổi sóng

 
Khủng hoảng chính trị tại Washington gia tăng khi thông tin mới về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump can thiệp vào cuộc điều tra của FBI nhắm vào cựu cố vấn an ninh Michael Flynn khiến giới đầu tư lo lắng bán t..

EU kêu gọi các nước thành viên cắt giảm 15% lượng khí đốt tiêu thụ

Hôm thứ Tư, Ủy ban châu Âu đã công bố các biện pháp để EU bảo tồn khí đốt trước nguy cơ Nga giảm thêm hoặc ngừng cung cấp khí đốt, yêu cầu các nước thành viên giảm tiêu thụ khí đốt 15% cho đến mùa xuân.
Hôm thứ Tư, Ủy ban đề xuất một công cụ lập p..

Sản lượng dầu mỏ của Iraq đạt gần 5 triệu thùng/ngày

 
Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq Jabar al-Luaibi cho biết sản lượng dầu mỏ của nước thành viên OPEC này đạt gần 5 triệu thùng/ngày, nhưng nước này vẫn tuân thủ hoàn toàn với mục tiêu sản..