Nhà sản xuất dầu mỏ, Bộ Năng lượng Nga bàn luận gia hạn thỏa thuận sản lượng 6 tháng

Cơ quan thông tấn TASS cho biết các nhà sản xuất dầu mỏ và Bộ Năng lượng của Nga đã bàn luận về việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng toàn cầu thêm 6 tháng, ngắn hơn so với thời gian 9 tháng mà Tổng thống Nga Valadimir đưa ra.

Bộ trưởng Năng lượng Alexander Novak và các nhà sản xuất dầu mỏ trong nước đã tổ chức một cuộc họp vào tuần trước để bàn luận về thỏa thuận cắt giảm sản lượng. Thỏa thuận này sẽ hết hạn vào 31/3/2018.

TASS trích dẫn một trong số các nguồn tin, người đã tham gia cuộc họp này “việc gia hạn nửa năm đã được bàn luận. Mọi người đã đồng ý ngoại trừ Gazprom Neft, do công ty này dự kiến triển khai các dự án mới trong năm 2018”.

Bộ Năng lượng và các công ty gồm Gazprom Neft, tiếp tục bàn luận về những biến đổi của sự phát triển thỏa thuận OPEC .

Gazprom Neft cho biết trong một tuyên bố “một vị thế thống nhất của các công ty Nga và nhà nước đang được Bộ Năng lượng thành lập”.

TASS trích dẫn nguồn khác cho biết việc quyết định cuối cùng có thể được thực hiện tại cuộc họp giữa các nhà sản xuất và Bộ vào cuối tháng 11.

Nga và OPEC được lên kế hoạch nhóm họp tại Vienna vào 30/11.

Ông Alexander Novak Bộ trưởng Năng lượng Nga cho biết Nga sẽ quyết định vị trí của mình về khả năng gia hạn thỏa thuận này vào cuối tháng 11. Ông cũng cho biết ông đã bàn luận khả năng gia hạn thỏa thuận với các nhà sản xuất dầu mỏ vào ngày 21/11.

Reuters đã báo cáo trong tháng trước, trích dẫn các nguồn của OPEC rằng các nhà sản xuất đang nghiêng về kéo dài thỏa thuận cho đến hết năm 2018, mặc dù quyết định này có thể sẽ bị trì hoãn cho đến đầu năm tới phụ thuộc vào thị trường.

Hồi tháng 10 Putin cho biết thỏa thuận giữa OPEC và các nhà sản xuất đối thủ có thể được gia hạn đến hết năm 2018. 

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Mỹ gia tăng áp lực trừng phạt xuất khẩu dầu thô của Iran

Theo ông Brian Hook, Cố vấn chính sách cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ, chính quyền Mỹ sẽ áp các biện pháp trừng phạt để cắt giảm hoàn toàn nguồn thu xuất khẩu dầu của Tehran. 
Ch

Trung tâm dự trữ dầu mới nổi của thế giới

Một bến cảng tự nhiên tới Tây Bắc Cape Town cất giữ một bí mật mà các chuyên gia theo dõi dầu vẫn đang cố gắng khám phá. Bí mật là chính xác có bao nhi

Dầu thô khó có thể vượt 70 USD/thùng do sản lượng của Mỹ bù cho cắt giảm của OPEC | Hoanghungpetro.com.vn

 
Một thăm dò của Reuters cho thấy giá dầu không thể tăng cao hơn 70 USD/thùng trong năm 2018, với thị trường bị kẹt giữa các yếu tố đối lập là việc cắt giảm sản lượng của OPEC và sản lượng của Mỹ..

Goldman nói rằng yêu cầu dầu mỏ của Mỹ sẽ không ngăn được tồn kho giảm dần

Triển vọng về dầu mỏ vẫn là tích cực ngay cả khi OPEC đồng ý với áp lực của Mỹ để thúc đẩy nguồn cung, nhà phân tích hàng hóa hàng đầu của Goldman Sachs Group Inc. cho biết.
..