Nhập khẩu dầu của Mỹ sụt giảm mạnh

Cuộc họp OPEC đã khép lại trong tuần trước, nhưng tác động của cartel đối với dự trữ dầu Mỹ dự kiến sẽ còn kéo dài. Tồn kho đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 01năm 2016, và giảm hơn 80 triệu thùng so với mức đỉnh hồi tháng Ba – dù có thêm 30 triệu thùng được đưa vào kho dự trữ chiến lược (SPR).

Nhập khẩu dầu thô của OPEC vào Mỹ ở mức trung bình 3,26 triệu thùng mỗi ngày trong mười tháng đầu năm nay, cao hơn một tí so với mức trung bình của năm ngoái.

Mặc dù nhập khẩu bắt đầu ở mức 3,7 triệu thùng/ngày vào tháng Giêng, mức hàng tháng cao nhất kể từ năm 2013, nhưng chúng ta đã thấy con số này giảm xuống dưới 3 triệu thùng mỗi ngày trong những tháng gần đây – được dẫn dắt bởi sự sụt giảm đáng kể trong lượng dầu giao từ Ả Rập Xê-út.

Sau khi đạt được mức tăng trưởng so với năm trước vào hàng tháng kể từ cuối năm 2015, nhập khẩu dầu từ các nước OPEC tới Mỹ rơi vào tình trạng thâm hụt trong tháng bảy. Tình trạng này đã duy trì trong bốn tháng kể từ đó – mặc dù mức giảm so với năm trước trong tháng Tám và tháng Chín trầm trọng thêm do những gián đoạn của bão gây ra.

Nhập khẩu tháng mười và tháng mười một đã tăng trở lại gần mốc thùng 3 triệu thùng/ngày, nhưng không đủ để giúp nhập khẩu quay trở lại tình trạng thặng dư so với năm trước. Về phía tháng này, nhập khẩu từ OPEC gần như chắc chắn sẽ kết thúc với tình trạng thâm hụt với mức của năm ngoái, trước lúc OPEC thực hiện thỏa thuận cắt giảm.

Lượng dầu nhập từ Saudi hồi phục trong tháng Mười Một, nhưng không có nghĩa là mức này được chứng kiến ​​trong những năm gần đây.

Vào cuối tháng Mười, chúng ta đã nhấn mạnh đến việc nhập khẩu dầu thô từ Saudi sang Mỹ xuống thấp hơn mức nhập khẩu dầu từ Iraq ở tháng đầu tiên kể từ năm 1984.

Chúng ta đã chứng kiến dầu nhập từ Saudi đã bị dòng dầu của Iraq vượt mặt hồi tháng Mười Một, nhưng cuộc đấu đá này có vẻ sẽ dai dẳng – khi Saudi thể hiện kỷ luật tuân thủ với OPEC thông qua kim ngạch xuất khẩu thấp hơn, trong khi Iraq thì không (xin lưu ý Mỹ không nhận dầu thô từ phía bắc Iraq, nơi lưu lượng dầu đã giảm – mà chỉ từ Basra, thuộc phía nam nước này).

Chúng ta đã đề cập đến lưu lượng dầu thô thấp hơn của Venezuela tới Hoa Kỳ trong tuần trước. Nhưng chúng ta cũng đã thấy lượng dầu NAF và WAF (Bắc Phi, Tây Phi) ít hơn trong tháng trước. Nhập khẩu từ Angola sụt giảm.

Nhập khẩu từ Libya vào Mỹ cũng giảm, thay vào đó lại đổ dầu nhiều hơn sang châu Âu và châu Á, trong khi việc vận chuyển dầu hỗn hợp Saharan từ Algeria tới Mỹ đã hoàn toàn vắng bóng trong tháng Mười – đây là tháng đầu tiên kể từ tháng 01 năm 2015 – cũng đang ưu tiên cho Châu Á.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Nguyên nhân “kìm”giá dầu khởi sắc trong năm 2018

Theo báo cáo tháng mới nhất của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), triển vọng giá dầu mỏ toàn cầu tăng vào năm 2018 không còn khả quan như những dự báo trước đó. 
Nguồn cung ..

Lận đận xăng E5, bất công RON 95

Theo chỉ đạo của Chính phủ, từ 1-1-2018, xăng RON 92 sẽ bị “khai tử” và được thay thế hoàn toàn bằng xăng sinh học E5.  
Thế nhưng, gần 1 tháng qua thực tế cho thấy cả người tiêu dùn..

Rystad Energy: Thị trường dầu ngày càng trở nên ảm đạm hơn

 
Những diễn biến gần đây trong thị trường dầu mỏ đã khiến nhiều người rùng mình lo sợ thông qua đội ngũ thị trường dầu của Rystad Energy, làm dấy lên sự hoài nghi về quan điểm tăng gi

Ai bị ảnh hưởng khi Mỹ khôi phục lệnh trừng phạt Iran?

Mỹ đã quyết định rời khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran, nền kinh tế toàn cầu đang giằng co giữa những cơn dư chấn.
Những biện pháp trừng phạt mới đối với xuất khẩu dầu mỏ của Iran có thể sẽ đẩy giá xăng, dầu l