Nhiều cơ hội kinh doanh khi giá dầu thô cải thiện

Hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PVD) có nhiều tín hiệu tích cực khi giá dầu thô được cải thiện và thị trường khoan dầu khí “ấm” lên.

Giàn tự nâng PV DRILLING III đạt thành tích 8 năm Zero LTI (không để xảy ra tai nạn gây mất thời gian lao động). Ảnh: PVD

Theo Phó Tổng Giám đốc PVD Đỗ Danh Rạng, hiện 5/6 giàn khoan dầu khí của PVD đang có việc làm. Đây chính là cơ sở để PVD kỳ vọng đạt kết quả tốt hơn trong thời gian tới.

Thời gian qua, sau thành công của giàn khoan PV DRILLING I hoạt động cho Total Myanmar, PVD tiếp tục trúng thầu cung cấp giàn khoan và các dịch vụ kỹ thuật giếng khoan tại thị trường nước ngoài như Malaysia, Indonesia, Myanmar và Thái Lan.

Trong khi đó, thị trường khoan và dịch vụ khoan dầu khí trong nước cũng mở ra những cơ hội việc làm cho PVD.

Hiện Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đang triển khai một số dự án thăm dò và khai thác dầu khí với quy mô lớn như: Dự án Cá Rồng Đỏ, Cá Voi Xanh và Lô B Ô Môn.

Trong đó, Dự án Cá Rồng Đỏ được kỳ vọng sẽ triển khai vào năm 2018 nhằm bù đắp sản lượng khí khô vốn được dự báo sẽ suy giảm trong các năm tới.

Cùng với Cá Rồng Đỏ, Dự án Cá Voi Xanh cũng được đánh giá có tiềm năng về khí lớn nhất tại Việt Nam từ trước tới nay.

Ngoài ra, Lô B Ô Môn, dự án Sao Vàng – Đại Nguyệt và các mỏ khí khác cũng được phát triển song song với dự án Sư Tử Trắng giai đoạn 2 nhằm đảm bảo nguồn khí đưa về bờ cho đường ống Nam Côn Sơn 2 – giai đoạn 2, một dự án quan trọng của PVN trong những năm tới.

Trong quý III/2017, lợi nhuận sau thuế của PV Drilling đã dương trở lại với 25 tỷ đồng, gấp 2,5 lần cùng kỳ năm 2016.

Đặc biệt, PVD vẫn duy trì chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng với hiệu suất hoạt động cao trên 98% và an toàn với nhiều năm liền đạt zero LTI (không xảy ra tai nạn mất thời gian làm việc).

Phó Tổng Giám đốc PVD Đỗ Danh Rạng cho biết, để nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường khoan và dịch vụ khoan dầu khí, Tổng Công ty đang tập trung thực hiện tái cấu trúc, tăng cường quản trị tài chính, triệt để tuân thủ các giải pháp tiết giảm chi phí trong quá trình sản xuất kinh doanh, đặc biệt chú trọng cắt giảm chi phí vận hành các giàn khoan.

PVD cũng điều phối hợp lý nguồn nhân lực, hoàn thiện dự án quản trị rủi ro, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng dịch vụ cung cấp và an toàn trong vận hành giàn.

Sau khi chạm đáy 29 USD/thùng vào đầu năm 2016, đến đầu tháng 11/2017, giá dầu WTI đang giao dịch ngưỡng 45,7 USD/thùng, cao hơn 28% so với mức 45 USD/thùng của tháng 6/2017.

Giá dầu Brent cũng vượt ngưỡng 64 USD/thùng, tăng 35,7% từ tháng 6/2017 đến nay.

OPEC cũng dự báo nhu cầu dầu mỏ sẽ tăng trong năm 2018 khiến các nhà đầu tư thêm tự tin về khả năng tình hình cung vượt cầu sẽ dần khắc phục.

Cùng với đà hồi phục của giá dầu, thị trường dịch vụ khoan đang dần có những tín hiệu lạc quan.

Theo báo cáo mới nhất của Tổ chức ODS Petrodata, chuyên nghiên cứu về thị trường khoan dầu khí thì nhu cầu giàn khoan tự nâng tại khu vực Đông Nam Á trong năm 2018 được dự báo vào khoảng 34 giàn, một sự cải thiện rõ rệt so với chỉ 27 giàn của thời điểm cuối năm 2016./.

Nguồn tin: bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

OPEC không mong Brent hơn 60 USD/thùng

Một bộ trưởng OPEC đã cảnh báo rằng nhóm này đối mặt nguy cơ nóng lên trên thị trường dầu khi giá dầu tiến tới 70 USD/thùng.
Theo hãng tin Shana thuộc Bộ Dầu mỏ Iran, Bộ trưởng Bija..

Saudi hạ giá dầu để cứu thị phần ở Mỹ

Saudi Aramco đã giảm giá Arab Light cho thị trường Mỹ hơn nữa trong tháng Hai mặc dù khối lượng vận chuyển thấp kỷ lục tới khách hàng lớn nhất của công ty. Các nhà máy lọc dầu của M..

OPEC đồng ý tăng sản lượng dầu lên 1 triệu thùng/ngày

Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê Út, ông Khalid al-Falih, hôm 22.6 cho biết thành viên Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã đồng ý tăng sản lượng dầu thô lên khoảng 1 triệu th..

IEA: Nhu cầu điện toàn cầu đã chậm lại đáng kể

Trong Báo cáo thị trường điện mới nhất của mình, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) có trụ sở tại Paris cho biết nhu cầu điện trên toàn cầu đang chậm lại đáng kể do tăng trưởng kinh tế chậm lại và giá năng lượng cao.
“Tăng trưởng nhu cầu điện đang c..